Chiếc xe ô tô cổ nhất thế giới có giá bao nhiêu?

pink
Trả lời 11 năm trước

Chiếc xe ô tô cổ nhất của hãng ô tô Ford được dự kiến là sẽ bán đấu giá được hơn 540,000 USD vào tháng tới.

Không những chỉ là một chiếcô tôvới 109 năm tuổi, chiếc xe được biết đến với cái tên Chassis 30 – đã được ghi nhận là đã cứu công ty FORD khi còn non trẻ lúc đó khỏi bị phá sản.

'Model A' là thiết kế đầu tiên của Ford, và Chassis 30 là sản phẩm thứ 3 trong số 1.750 chiếc xe được tung ra giữa những năm 1903 và 1904. Hai người tiền nhiệm của Ford đã chế tạo lên chiếc xe từ những mảnh kim loại phế liệu. Chiếc xe này được ghi nhận là chiếc xe cổ nhất còn lại của Ford.

Chiếc xe lâu đời nhất Model A của Ford

Chiếc xe cổ này được lưu giữ và bảo tồn tại một gia đình gần năm mươi năm. Người chủ sở hữu dự kiến bán nó với giá 540.000 USD vào tháng Mười này.

Hãng xe lớn của Mỹ này đã bán được hơn 350 triệu xe hơi trên toàn thế giới, và đặc biệt phổ biến ở Anh hơn bất kỳ nhà sản xuất khác. Trong tháng 7 năm 1903, lúc đó công ty Ford mới được thành lập và vẫn còn đang ở trong tình trạng rất khó khăn với tổng dự trữ tiền mặt chỉ có 223,65 USD.Model Avà Chassis 30 đã cứu sống hãng xe này.

Model A có động cơ hai xi lanh dung tích 1668cc, bốn chỗ ngồi sản sinh công suất thực vỏn vẹn 8 mã lực, tốc độ tối đa 45km/h, một tốc độ không hề tồi thời bấy giờ. Chassis 30 đã được mua mới vào năm 1903 bởi ông chủ làm bơ L Herbert McNary, và ở lại với gia đình này cho đến năm 1950.

Model A động cơ 8 mã lực có tốc độ tối đa 45km/h

Có tuổi đời 109-năm và trải qua 5 người chủ được bảo dưỡng lại vào năm 2007, chiếc ô tô cổ này sẽ được đem đấu giá tại Hershey RM ở bang Pennsylvania, Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 10.

Một tuyên bố từ cuộcđấu giáRM :"Thật là không thể không phóng đại về tầm quan trọng chiếc xeChassic 30này. Nó được đi kèm với các phụ kiện phong phú, với bằng chứng lịch sử phi thường của nó” …'Không có nhà sản xuất ô tô nào trên thế giới lại có ảnh hưởng như Công ty Ford Motor.”

Ford đã bán hơn 350 triệu chiếc xe trên toàn thế giới từ năm 1903

Chassis 30 là một trong ba chiếc Ford được bán trong ngày đầu tiên công ty Ford Motor khi ghi nhận đơn đặt hàng. "Đây là chiếc xe duy nhất còn lại trong 3 chiếc đó, đã có năm người chủ sở hữu trong gần 110 năm kể từ khi nó được bán đã cẩn thận duy trì và phục hồi chiếc xe”.