Xăng lại giảm giá 1000đ vậy là còn 13.000 VNĐ. Liệu xăng có giảm giá nữa không? Bao giờ thì các doanh nghiệp vận tải sẽ giảm giá cước đi lại đây

[:-/]
Hero
Trả lời 15 năm trước
Xăng giảm thêm 1.000 đồng một lít Tổ giám sát liên Bộ Tài chính - Công thương về giá xăng dầu đã chấp thuận phương án giảm giá bán lẻ xăng, dầu của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối. Mức giá mới sẽ được áp dụng trong ngày 15/11. Theo đó, mỗi lít xăng sẽ giảm thêm 1.000 đồng; dầu hỏa giảm 1.000 đồng; dầu mazút giảm 1.500 đồng/kg. Riêng dầu diezel vẫn giữ nguyên giá cũ. Như vậy, giá xăng RON 95 còn 13.500 đồng một lít; RON 92 còn 13.000 đồng, dầu hỏa còn 13.500 đồng; dầu mazút còn 9.000-9.050 đồng một kg. Quyết định giảm giá được đưa ra trong bối cảnh giá dầu thế giới đang giảm mạnh. Chốt phiên giao dịch sáng nay tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu thô giảm xuống dưới 60 đôla một thùng. Giới chuyên gia dự đoán, mốc 30 đôla cho mỗi thùng dầu sẽ đạt được trong một tương lai không xa khi có tới 1.407 hợp đồng giao tháng 2/2009 với giá 30 USD được ký kết. Cùng ngày, Bộ Tài chính đã quyết định tiếp tục tăng thêm 5% thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng, dầu các loại. Theo đó, thuế nhập khẩu đối với các loại xăng và dầu hoả, dầu mazút sẽ là 25%; dầu diezel 20%. Các mức thuế suất mới áp dụng cho các tờ khai hải quan hàng hoá nhập khẩu đăng ký với cơ quan hải quan kể từ ngày 18/11. Đợt điều chỉnh này tạo bước đệm cho nhiều mặt hàng khác sẽ đồng loạt được điều chỉnh trong một vài ngày tới. Tại cuộc họp của Hiệp hội taxi Hà Nội ngày 12/11, đại diện của nhiều hãng taxi trên địa bàn Hà Nội đều cam kết sẽ giảm cước khoảng 10%, muộn nhất là trong 7 ngày tới. Hồng Anh
Lê phúc
Trả lời 15 năm trước
với giá dầu thế giới hiện nay dưới 55 USD/thùng thì giá xăng nhập về đến việt nam khoảng dưới 10000/lít.thì việc giá sẽ giảm thêm là điều tất yếu nhưng nhanh hay chậm tùy vào cơ chế tích lũy để bù lỗ cho những tháng giá xăng rẻ hơn giá thị trường.về việc giảm giá vận tải thì không mèo nào lại chê mỡ .tranh thủ gom được bao nhiêu trước khi bị chủ trương ép buộc nên khó nói lắm nhưng chỉ trong khoảng thời gian gần thôi