Làm ơn cho hỏi cách sử dụng số tự đông. Khi nào nên đi số M, D, 1, 2... và chức năng của từng số?

Trả lời 15 năm trước
Hộp số tự động thông thường sẽ có D, R, P, N và D1, D2 hoặc đơn giản là ghi 1 hoặc 2. Ở nấc D - Drive, hộp số sẽ nhảy tuần tự tất cả các số từ nhỏ nhất đến lớn nhất - kiểu đi đường đơn giản nhất và hay dùng nhất. R - Reverse là lùi, N - Neutral là số 0, P - Parking đỗ xe. Còn D1 (một số xe đề L - Low gear) hoặc 1 chỉ dùng khi xe kéo tải nặng, ví dụ kéo rơ-moóc, thuyền...Ở D1, hộp số khóa cứng ở số 1. Tương tự, D2 sẽ chỉ nhảy số từ 1 đến 2 - dành cho kéo tải nặng hoặc đường dốc rất cao. M - Manual, tính năng "giả vờ số sàn", chuyển số do người lái. Thực tế, kiểu đi số khá đa dạng và tùy nhà sản xuất: có kiểu đi như số sàn, người lái phải chuyển số khi máy lên tua cao; kiểu thì kể cả người lái không chuyển số thì hộp số vẫn tự chuyển như ở nấc D.