Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
munday lam_gia_han_02 Trả lời cuối cùng: 19/11/2008
Thành viên tích cực nhất

DinhChiPhat

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nhà được mua bán bằng giấy viết tay thì khi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có gặp rắc rối gì không và hình thức đóng thuế như thế nào?

   son_son

   19/11/2008 - 10:53
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   13330

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   munday

   19/11/2008 - 10:55
   Theo quy định của pháp luật hiện hành về đất đai có hai trường hợp:

   - Trường hợp nhà đất mua bán, chuyển nhượng bằng giấy viết tay trước ngày 1/7/2004 thì được xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu đủ điều kiện quy định tại khoản 2, khoản 4, khoản 6 điều 50 của Luật Đất đai.

   - Trường hợp nhà đất mua bán, chuyển nhượng bằng giấy tay sau ngày 1/7/2004 thì phải thực hiện đúng các thủ tục đăng ký mua bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

   Nghĩa vụ tài chính phải thực hiện khi mua bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất bao gồm thuế thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất đối với tổ chức, thuế chuyển quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân, lệ phí trước bạ, các loại phí về trích lục bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính (nếu có), tiền sử dụng đất (nếu thuộc trường hợp phải nộp). Tiền sử dụng đất phải nộp trong các trường hợp sau:

   - Nếu người chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc trường hợp quy định tại khoản 4 điều 50 của Luật Đất đai thì không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở của địa phương, phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích ngoài hạn mức giao đất ở của địa phương.

   - Nếu người chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc trường hợp quy định tại khoản 6, điều 50 của Luật Đất đai thì phải nộp tiền sử dụng đất đối với toàn bộ diện tích.

   - Nếu người chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đang ghi nợ tiền sử dụng đất thì phải nộp tiền sử dụng đất còn nợ.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lam_gia_han_02

   16/11/2010 - 09:05

   Chào bạn!

   Mình bên Công ty luật tại TP. HCM

   mình xin trả lời câu hỏi bạn như sau

   nhà bạn tuy mua bán bằng giấy tay nhưng nếu nó xảy ra trước ngày 01/7/2004 thì vẫn hợp thức hoá bình thường

   Bạn có thể gọi trực tiếp mình để được tư vấn

   Mr Hiếu ĐT: 0928 699 779

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm