Muốn xây nhà trên đất nông nghiệp, có phải chuyển mục đích sử dụng đất?

Tôi chuyển nhượng 1.000m2 đất nông nghiệp ở huyện Củ Chi (đất có sổ đỏ do UBND huyện cấp). Để thuận tiện cho việc canh tác đất tôi muốn xây dựng một căn nhà cấp 4 khoảng 60m2 để ở tại đây. Tôi cần phải làm thủ tục gì? Có cần phải xin phép chuyển mục đích sử dụng 60m2 đất thành đất ở để xây dựng nhà hay không?
Trả lời 16 năm trước
Trường hợp bạn có đất nông nghiệp đã được UBND huyện cấp GCN quyền sử dụng đất, nếu muốn xây nhà để ở thì bạn cần lập thủ tục xin phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở. Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, bạn lập thủ tục xin phép xây dựng nhà. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết cho bạn chuyển mục đích sử dụng đất là UBND huyện Củ Chi. Bạn cần liên hệ Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Củ Chi để được hướng dẫn chi tiết.