Có làm được “sổ đỏ” khi người bán đất đã chết?

Năm 1997 tôi có mua một miếng đất của ông T., đã ra xã chứng nhận. Nay tôi muốn làm giấy tờ để cấp quyền sử dụng đất nhưng khi ra xã làm thì họ không chứng với lý do người bán đất cho tôi là ông T. nay đã chết, không để lại di chúc gì cho vợ con nên vợ và con ông ta cũng không chứng nhận được. Vậy tôi phải làm thế nào để hợp thức hóa miếng đất của mình?
Trả lời 16 năm trước
Theo qui định tại điều 127 Luật đất đai năm 2003, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân có thể được thực hiện tại UBND xã (phường, thị trấn) nơi có đất hoặc phòng công chứng. Nếu anh đã làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với ông T. tại UBND xã nơi mảnh đất đó tọa lạc khi ông T. còn sống thì được coi hợp pháp, việc chuyển nhượng đã hoàn thành. Anh có quyền liên hệ với UBND xã để làm thủ tục đăng bộ, chuyển quyền sử dụng phần đất đã mua sang tên mình. Anh cần liên hệ gia đình ông T. đề nghị cung cấp giấy tờ lô đất mà ông T. đã bán cho anh để làm thủ tục đăng bộ.