Áo complet xẻ tà và không xẻ tà có phải để phù hợp với tuổi tác khác nhau không ạ hay để phù hợp hơn với hình thể người mặc (Béo hay gầy).

Áo complet xẻ tà và không xẻ tà có phải để phù hợp với tuổi tác khác nhau không ạ hay để phù hợp hơn với hình thể người mặc (Béo hay gầy). Mong mọi người giúp đỡ!
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Không phân biệt sẻ tà và không sẻ tà qua tuổi tác bạn ạ Comple chủ yếu có 2 loại chính: cổ điển và hiện đại - [b]Cổ điển, gồm 2 loại: [/b]Loại double breated (2 vạt chồng lên nhau, cổ sâu, ve cổ to và cài hai hàng khuy); loại single breated (2 vạt không chồng lên nhau, cổ sâu, cài một nút). [b] - Hiện đại: [/b]Cài một hàng khuy, có từ 3 nút áo trở lên. Cổ áo khoét rất nông và ve cổ nhỏ tạo cảm giác thư giãn và thoải mái hơn. Hãy bắt đầu từ cái đơn giản nhất, tại sao phải có một bộ comple đen? Màu đen luôn là mốt, rất dễ chịu, không bao giờ làm bạn mất tự tin trong mọi tình huống, và luôn tạo cảm giác long trọng. Bộ comple đầu tiên luôn luôn là trơn, cài một nút. Mặc chung với áo sơmi trắng, đầu cổ nhọn. Ngoài ra màu đen còn có tác dụng làm “body”trông gọn và thanh mảnh hơn. Và bộ thứ 2, có thể là bộ màu xám, sọc, hoa văn nhưng những kiểu này chỉ thích hợp với các trường hợp thông thường, không nên mặc trong dịp long trọng và nên nhớ: hoa văn, màu xám, sọc ngang sẽ làm bạn trông “phát tướng”hơn. Sọc nhỏ làm bạn trông gầy đi. [b] Chú ý và phát hiện những nhược điểm của cơ thể để luôn chọn đúng:[/b] [b] - Lưng ngắn[/b]: Mặc quần cạp trễ ngang hông. Không nên chọn loại cạp cao đến thắt lưng. Chọn áo có màu hợp với dây lưng để tạo cảm giác thân dài hơn. Chọn màu vest hợp với màu áo sơmi và quần bên trong để tạo dáng liền không bị gãy khúc. Tránh những màu tương phản vì chúng sẽ chia người bạn ra làm nhiều mảng đối lập. Nên đề nghị thợ may cộng thêm 1 hoặc 2 phân độ dài gấu quần. Quần vén gấu cũng giúp nửa thân dưới ngắn hơn. Lai áo cũng nên cộng thêm 1 đến 2 phân để tạo cảm giác lưng dài hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn loại vest sọc đứng kết hợp với quần trơn, nhưng hoàn hảo nhất vẫn là kiểu áo vest dài (áo thường dài tới ngang bắp đùi) trông sẽ cân đối với chiếc áo sơmi sọc màu sẫm bên trong. [b] - Lưng dài:[/b] Mặc quần cạp cao trên ngang eo chứ không diện quần lưng trễ và lúc nào cũng nên bỏ áo vào quần. Chọn áo vest cài chéo (hai hàng khuy) vì như thế sẽ thu hút được sự chú ý vào phần trên chứ không dán mắt vào đôi chân ngắn. Nên đeo thắt lưng bản to (loại thắt lưng bằng vải chuyên dùng cho trang phục cưới) hoặc mặc dây đeo quần cũng là cách tạo cho phần eo cao hơn. Một chiếc áo gilet hỗ trợ cũng có khả năng tăng chiều cao. Quần không vén gấu để khiến chân bạn có vẻ dài hơn. [b] - Mông phẳng:[/b] Nói chung nên tránh xa những bộ quần áo rộng. áo vest nên dài quá mông và có phần sẻ nhỏ nơi tà sẽ tạo phong độ cho vòng 3. [b]- Ngực lép: [/b]Có thể làm “nở ngực” bằng cách may vest bằng những loại vải sợi nặng như: cotton, tweet. Tránh xa lụa hay chiffon. Comple nên có miếng độn vai và cài chéo để ngực nở nang và tạo dáng khoẻ khoắn hơn. Cũng có thể chọn vest 1 hàng khuy có ve áo rộng và 2 đường xẻ tà. Có người không được tạo hoá ban cho một chiều cao lý tưởng nhưng lại thích diện áo vest 3 nút, thậm chí 4 nút ở mặt tiền khiến trông như "khúc giò" bị bó chặt. Có thể nói rằng áo vest 2 nút, 3 nút, 4 nút hay vạt xéo 6 nút lúc nào cũng là thời trang. Có lúc kiểu này nổi hơn kiểu kia một chút nhưng yếu tố then chốt là biết chọn kiểu tuỳ theo chiều cao và chiều ngang của cơ thể. Ảnh minh họa - Kiểu áo 1 nút thường dành cho người thấp. Hãy chọn kiểu áo không đắp, độn hai vai với hai vạt cổ cắt dài xuống nửa ngực và cài nút áo để "giảm" thiếu sót tự nhiên này. - Kiểu 3 nút trông rất hợp với người có chiều cao và bề ngang. Hai ve cổ áo cắt ngắn hơn, cài nút giữa và để mở hai nút còn lại. Như thế bạn vừa có cơ hội khoe cà vạt đẹp (từ mùa thu 2003 đến nay, thời trang cà vạt vẫn là sọc xéo nhiều màu), vừa dễ dàng khi bước đi lẫn khi ngồi. - Kiểu vạt đắp xéo 6 nút dành cho người cao và gầy. Nhớ chú ý là áo bám vừa phải quanh vùng ngực và bụng vì nếu chỉ cần nó hơi rộng một chút thì sự gầy gò càng dễ thấy hơn. - Kiểu 2 nút thường dành cho người to ngang. Nhớ mặc sơmi vải mỏng, mềm bên trong để giảm sự quá khổ và chỉ cài nút áo trên cùng khi đi đứng. Cài nút nào của áo vest cũng là một nghệ thuật Áo 1 nút: Dĩ nhiên là chỉ có nút ấy để cài. Áo 2 nút: Cài nút trên cùng. Áo 3 nút: Cài nút giữa. Áo vạt đắp từ trái sang phải 6 nút: cài 3 nút trên cùng. Áo 6 nút (dành cho người rất cao): không cài nút trên cùng và nút cuối cùng.