Trang điểm cần có những nguyên tắc gì?

Tư vấn cho em để trang điểm đc đẹp hơn nhé?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Nguyên tắc khi trang điểm Trang điểm là nhu cầu làm đẹp thiết yếu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để việc trang điểm thật hoàn hảo bạn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau đây. 1. Không dùng chung mascara và các dụng cụ trang điểm mắt Mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Nếu bạn tùy tiện sử dụng những vật dụng trang điểm mắt của người khác, đặc biệt là mascara, bạn sẽ gặp nguy cơ cao mắc các bệnh lây nhiễm từ mắt. 2. Phấn, kem nền phải phù hợp với màu da Nếu lựa chọn phấn và kem nền “trái” với màu da của bạn, không những không giúp bạn cải thiện tình hình mà thậm chí còn gây phản cảm. Ví như bạn có nước da đen, không nên chọn phấn trắng khi trang điểm mà thay vào đó nên chọn phấn màu như màu nâu. 3. Dưỡng ẩm da trước khi ngủ và trang điểm Dưỡng ẩm cho da sẽ giúp da bạn luôn duy trì được độ ẩm nhất định, và giúp “ăn” phấn hơn khi trang điểm. Chính vì thế bạn đừng quên công đoạn dưỡng ẩm làn da trước khi đi ngủ và trước khi trang điểm. 4. Không sử dụng mascara quá ba tháng Đừng “hà tiện” khi sử dụng mascara quá lâu. Nếu sử dụng mascara quá ba tháng không thay bạn dễ có nguy cơ bị mắc các bệnh lây nhiễm về mắt và mascara cũng có thể sẽ bị khô nước, không đem lại hiệu quả khi trang điểm. Chính vì thế, theo các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian tối đa bạn nên thay mascara là sau ba tháng sử dụng. 5. Dùng chì kẻ mắt có chừng mực Nếu quá lạm dụng chì kẻ mắt sẽ không tạo nên được đôi lông mày đẹp tự nhiên, trái lại khiến khuôn mặt bạn trông đứng tuổi và các đường lông mày sẽ không đẹp một cách tự nhiên. 6. Thận trọng khi nhổ lông mày Nhổ lông mày sẽ kích thích chúng mọc nhanh hơn vào những lần sau, thậm chí những sợi lông mày mọc lên sẽ rất cứng. Vì thế, bạn không nên nhổ lông mày ngay sau khi thấy chúng mọc lên. Hãy đợi một vài ngày sau đó rồi hãy nhổ, điều này còn tùy thuộc vào tốc độ mọc nhanh hay chậm của lông mày. 7. Đừng quên dùng son dưỡng ẩm môi thường xuyên Bạn nên sử dụng những thỏi son dưỡng môi được chiết xuất từ trái cây, đặc biệt vào những ngày thời tiết lạnh giá, để tránh bị khô và nẻ môi. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng kem dưỡng môi kết hợp với son môi và chì kẻ môi bình thường. 8. Tẩy trang trước khi ngủ Đây là khâu rất quan trọng trong việc chăm sóc sắc đẹp, bởi lẽ da bạn cần để “mộc” vào buổi tối trước khi đi ngủ, giúp các tế bào da được thông thoáng và “dễ thở”, giảm nguy cơ hình thành mụn trứng cá. 9. Chọn chổi lông lớn Việc trang điểm có hoàn hảo hay không phụ thuộc phần lớn vào loại chổi lông bạn sử dụng. Bởi chổi lông sẽ giúp bạn tán phấn đều hơn và mịn hơn. Ít nhất, bạn nên dùng chổi lông tơ vì khi chải mắt bạn sẽ không bị xước. 10. Không nên sử dụng dụng cụ trang điểm quá 2 năm Bạn không nên sử dụng mascara quá ba tháng nhưng cũng không nên sử dụng các vật dụng khác như phấn, kem nền, son, chì… quá hai năm, bởi khi đó các hợp chất hóa học có thể sẽ sinh vi khuẩn có hại, làm tổn thương và kích ứng da.
tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước
Xin tư vấn cho bạn 1 số nguyên tắc sau: Muốn việc trang điểm thật sự hoàn hảo, bạn hãy tuân thủ theo 7 tiêu chí dưới đây: 1. Không nên trang điểm quá đậm Trang điểm giúp tôn vinh vẻ đẹp và nét duyên dáng của bạn, tuy nhiên điều này không có nghĩa là trang điểm để tạo nên một sự "chú ý đặc biệt" nào. Nếu bạn trang điểm quá đậm, trông bạn sẽ đứng tuổi hơn rất nhiều và gây nên cảm giác phản cảm đối với những người khác. Sau đây là những nguyên tắc quan trọng khi sử dụng các loại dụng cụ trang điểm. - Chì kẻ mắt: Nếu bạn sử dụng chì kẻ mắt màu tối với nét to và dày sẽ khiến lông mày của bạn trông rất đậm, thậm chí trông khuôn mặt bạn còn "dữ" hơn rất nhiều. Điều này sẽ làm những thao tác trang điểm khác trên mặt trở nên vô tác dụng. - Mascara: Nếu quá lạm dụng mascara, mắt bạn trông sẽ rất giả tạo và không có hồn. Đặc biệt việc sử dụng kẻ mắt đậm kết hợp với đánh bóng bằng gam màu xanh đậm là điều tối kỵ khi trang điểm cho đôi mắt. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến thời hạn sử dụng mascara. Theo các chuyên gia, bạn không nên dùng mascara vượt thời hạn sử dụng, bởi khi đó bạn sẽ dễ có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm về mắt. - Phấn nền: Nên dùng loại phấn nền có cùng gam màu với màu da của bạn. Ích lợi của phấn nền là giúp bảo vệ làn da của bạn và mang lại cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo. - Phấn trang điểm: Khi dùng phấn trang điểm bạn không nên đánh quá đậm, giống như "trát" vào mặt. Đừng bao giờ nghĩ rằng phấn trang điểm sẽ dễ dàng bị bay hay tuột khỏi da. Lưu ý rằng nếu bạn đã dùng phấn nền thì phấn trang điểm sẽ bám vào da bạn lâu hơn rất nhiều. 2. Đôi môi Bước đầu tiên để tô điểm cho đôi môi là bạn hãy dùng chì kẻ môi để tô đậm thêm vào những đường viền xung quanh môi. Tiếp đó hãy dùng son màu tô lên môi, như vậy sẽ giúp son bền màu hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá nhấn đường viền môi, làm cho nó trông quá đậm. Khi chọn màu son môi, bạn cần phải quan tâm tới màu trang phục mà bạn sẽ mặc để phối hợp chúng hài hòa với nhau.Ví như những bộ trang phục bạn mặc có gam màu lạnh cũng nên chọn son môi có gam màu dịu mát như vậy và ngược lại. Trong trường hợp bạn muốn đường vành môi nhỏ hơn, hãy kẻ đường viền bên trong môi, còn nếu muốn đôi môi trông rộng hơn thì hãy kẻ đường viền môi ra ngoài thêm một chút. Tuy nhiên, nếu bạn kẻ quá viền môi và lệch khóe miệng sẽ rất nực cười và phản cảm. 3. Trang điểm thích hợp Điều này có nghĩa là việc trang điểm của bạn nên phù hợp với từng dịp. Ví như nếu bạn đi biển, bạn không nên trang điểm giống như khi bạn đi chơi hay đi khiêu vũ. Vào ban ngày bạn nên trang điểm nhẹ và lựa chọn những gam màu sáng hơn ban đêm. 4. Trang điểm nhẹ hay không trang điểm Một số phụ nữ thường không trang điểm mà thay vào đó là để "mộc" khuôn mặt. Lý do có thể bởi họ không biết cách trang điểm hay do họ không quen xuất hiện trước đám đông với khuôn mặt được trang điểm. Nếu bạn không thật sự tin tưởng vào "tài" trang điểm nghệ thuật của mình, bạn hãy thử bắt đầu theo những cách đơn giản sau nhé: - Đầu tiên là hãy lựa chọn những gam màu sáng và nhẹ nhàng. - Tiếp đó hãy trang điểm thật chậm và cẩn thận, không nên cẩu thả trong những lần trang điểm đầu tiên. - Trước hết bạn hãy sử dụng phần nền, rồi dùng mascara, phấn má và son môi. Còn trong trường hợp bạn đã thử tự nhiều lần trang điểm nhưng vẫn không tự tin với "tay nghề" của mình, hãy tìm đến sự tư vấn của chuyên gia thẩm mỹ. 5. Nhìn tổng thể Trang điểm hoàn hảo là khi trang điểm xong, nhìn vào khuôn mặt bạn phải thật tự nhiên và duyên dáng. Trong khi trang điểm bạn cần tránh sự trang điểm tương phản. Điều này có nghĩa là nếu bạn "sở hữu" một làn da đen thì không nên chọn phấn trang điểm màu trắng mà thay vào đó hãy chọn gam màu nâu hay gam màu tối nói chung. Còn nếu làn da trắng nên chọn phấn trang điểm sáng màu, trông sẽ hợp với bạn hơn rất nhiều. Nếu bạn là chủ nhân của làn da nhờn bóng, nhiều dầu, trước khi trang điểm bạn cần loại trừ dầu bằng cách sử dụng giấy thấm dầu, hay sữa rửa mặt hoặc kem nền chống nhờn, sau đó mới dùng phấn nền. 6. Màu tóc Màu tóc cũng là yếu tố bạn rất cần phải chú trọng. Bạn phải lựa chọn màu tóc sao cho phù hợp với màu da. Nếu bạn muốn thay đổi màu tóc đen thành màu tóc nhuộm, bạn cũng không nên nhuộm những màu quá nổi. Trái lại, một màu tóc hài hòa với màu da sẽ giúp bạn gây được ấn tượng và trẻ trung hơn rất nhiều. 7. Cuối cùng Xin nhắc lại rằng việc trang điểm được gọi là thành công và hoàn hảo, đồng nghĩa rằng khuôn mặt bạn trông phải đẹp một cách thật tự nhiên. Khi trang điểm cần phải thật cẩn thận, không cẩu thả. Hãy kiểm tra lại mọi đường nét trên khuôn mặt của bạn. Chúc bạn luôn sinh đẹp!