Vì sao bé nôn khi ngủ say?

Các Bác cho em hỏi: con em 18 tháng tuổi vào buổi đêm khi ngủ say thì toát mô hôi, sau đó là ho và nôn đêm nào cũng vậy, nhưng chỉ nôn 1 lần sau đó cháu lại ngủ bình thường. Cháu bị hiện tượng như vậy là bệnh gì xin các bác tư vấn giúp em. Cảm ơn các bác! Theo webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2274]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2274[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Ở bé nhỏ nôn khi nằm là hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản. Xuất hiện sau khi mẹ cho bé bú trong lúc ngủ, tư thế nằm bú nên rất dễ trào ngược sữa từ dạ dày ra ngòai. Tác hại của việc cho bú đêm làm bé không ngủ ngon giấc, cơ thể bé không được nghỉ ngơi hòan tòan trong thời gian ngủ; bú đêm bé sẽ không được vệ sinh răng sạch dẫn đến răng mau hư, dễ bị sâu răng; nếu bị ói trong tư thế nằm mà không được phát hiện kịp thời bé sẽ bị sặc sữa. Bạn nên cố gắng cho con bú trước giờ đi ngủ khoảng 1h, khi bú xong thì ẵm bé ở tư thế đứng cho bé ợ sữa. Nên sắp xếp lại giờ bú của bé cho hợp lý. Nếu bé vẫn còn nôn ói trong khi ngủ, bạn nên đưa bé đến khoa Tiêu hóa nhi để kiểm tra xem bé có bị triệu chứng trào ngược thực quản hay không. Và các bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị cho bé. Chúc bé khỏe, Thân mến,