Bé nhà mình bị sốt về đêm, phải làm sao?

Xin chân thành cán ơn Ban tư vấn trong thời gian qua đã hỗ trợ tư vấn trong việc chăm sóc sức khẻo con tôi. Hôm nay tôi có một câu hỏi như sau: Con tôi nay được 5 tháng tuổi, dạo này do thay đổi thời tiết bé hay bị sốt. Đặt biệt là sốt lúc 1-2 giờ sáng nên rất khó khăn trong việc đến cơ sở y tế. Nếu gặp trường hợp này tôi nên làm gì cho cháu giảm sốt (không dùng thuốc)? Tôi có nên dùng thuốc giảm sốt khi cháu đang sốt không? Nên sử dụng thuốc gì? Tôi nghe nói khi bé sốt cao dùng nuớc ấm lấy khăn lau sẽ giảm sốt đúng không? Khi bé sốt ta nên mặt quần, áo như thế nào là thích hợp? Kính chúc sức khỏe

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3050
 |  Xem: 40.096  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 05/06/2009 - 17:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Chào chị,
Trước tiên, ban tư vấn chúng tôi xin chân thành cáo lỗi cùng chị vì lý do kỹ thuật chúng tôi chậm trễ trong việc trả lời thư này đến chị! Mong chị thông cảm.
Bây giờ xin trả lời thư chị đã gửi.

Nếu trẻ sốt nhẹ và vừa (thân nhiệt từ 37,5 độ C đến dưới 38,5 độ C), có thể chưa cần dùng đến thuốc hạ nhiệt, cho trẻ nằm nơi thoáng mát và nới bớt quần áo, đắp khăn ướt lên trán.
Nếu trẻ sốt cao ≥ 38,5 độ C, nên dùng khăn nhúng vào nước mát hoặc nước hơi ấm lau nhẹ khắp người trẻ, đặc biệt là ở nách, bẹn và trán. Cho trẻ uống thuốc hạ sốt, nếu không uống được thì dùng viên đặt hậu môn với hàm lượng thuốc tùy thuộc cân nặng, đồng thời cho uống nhiều nước. Tuyệt đối không được ủ kín trẻ. Hiện có 3 loại thuốc hạ sốt phổ biến, đó là aspirin, ibuprofen và paracetamol (acetaminophen). Tuy nhiên, aspirin ít được dùng cho trẻ vì có thể gây hại cho đường tiêu hóa và dị ứng.
Chúc bé mau khỏe,

Thân mến,

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3050
Ngày gửi: 05/06/2009 - 17:46

Sốt lá biểu hiện cơ thể đang cố gắng chống lại vi trùng . Chắc chắn là phải mang bé đến khám cho kỹ lại để tìm ra nguyên nhân gây sốt. Trước tiên , mẹ bé chú ý không đựoc để bé sốt cao quá .Tiến hành lau mình cho bé bằng nước ấm và khăn ấm. Không mặc nhiều quần áo cho bé mà nên cởi bớt quần áo cho bé hạ sốt. Sau khi hạ sốt bé sẽ ra nhiều mồ hôi. Mẹ phải dùng khăn sạch và khô lau mồ hôi cho bé, tránh để thấm vào phổi. Thừong thì có gì nghiêm trọng lắm BS mới chỉ định cho bé chụp X- quang vì tia quang tuyến rất có hại cho cơ thể nhất là trẻ nhỏ. Rất có hại nếu như chỉ là nghi ngờ viêm phổi mà đưa bé đi chụp X - quang thì chưa hẳn là tốt.
Bs sẽ nghe tim phổi qua cách bé hô hấp ( thở) là có thể đoán biết tình trạng bé có viêm phổi hay không và bs sẽ kê đơn thuốc kháng sinh cho bé .

Ngày gửi: 18/01/2011 - 10:56

nghe gi may thang tu van vo van an, may thang khong co cong an viec lam xuot ngay ngoi online pm tin tuc vo van, no noi the nhung neu lam theo no con chau nha minh co bi lam sao thi bac thang len hoi ong troi ma tim no a, ban nen váo nhung trang web nao cua benh vien ma hoi tu van, chu may cai thang vo van tren nay 1 ten thuoc con khong biet chung no chi biet thuoc heỏin thoi vi toan bon nghien ngap moi co thoi gian len mang

Ngày gửi: 03/08/2012 - 10:31

Theo em nếu cháu sốt về đêm thì có loại miếng dán hạ sốt. Anh nên dùng cho cháu. Loại này cửa hàng thuốc nào cũng có bán.


Ngày gửi: 03/08/2012 - 15:15
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phòng của bé BB13
16.000.000 ₫

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)