Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon tuvanaz6 Trả lời cuối cùng: 11/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

19 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Le Vinh

1 lượt cảm ơn

Bệnh pôlip rốn là bệnh gì?

lu mo 11/08/2009 - 15:30

Em vừa mới sinh cháu gái được 15 ngày, được 2,7kg nhưng chưa thấy cháu rụng hẳn rốn? Lại thấy có một cục thịt đùn từ rốn lên, nghe chị tắm cho cháu nói là bệnh về pôlip rốn nhưng không hiểu là bệnh gì? Các mẹ tư vấn cho em với? Bệnh này có ảnh hưởng gì đến cháu con em không?
Cảm ơn các mẹ
http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4246

Nguồn: webtretho
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
12732
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

11/08/2009 - 15:31
Chào chị,

Chị không nói rõ là tình trạng rốn của bé như thế nào? Ví dụ như: rốn bé không khô, còn nguyên chân rốn, có rỉ dịch hay máu không…Theo như mô tả của chị là có cục thịt đùn từ rốn lên như vậy là rốn đã rụng? Theo tôi nghĩ nhiều khả năng bé bị u hạt rốn. U hạt rốn là rốn sau khi rụng thì vẫn còn tồn tại một u hạt hay mô hạt rốn nhỏ, có kích thước từ 1mm đến 1 cm, gây rì dịch kéo dài, màu đỏ nhạt hay hơi ngã vàng. U hạt này tiết dịch gây ẩm ướt rốn thường xuyên, nếu không được điều trị, mô chung quanh rốn có thể bị viêm tấy đỏ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình viêm nhiễm quanh rốn, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng rốn thực sự ở trẻ. Chị nên cho bé đi khám tại bệnh viện nhi để được chẩn đoán chính xác và điều trị.
Chúc bé khỏe.

Thân mến,

Nguồn: webtretho
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phan quynh

11/10/2009 - 08:31
Bạn thân mến!!!
Rốn trẻ sơ sinh là nơi rất dễ bị tổn thương. Vì vậy nhiễm khuẩn rốn và uốn ván rốn có thể xảy ra do cắt rốn không vô trùng, do chăm sóc rốn hàng ngày không bảo đảm sạch sẽ cũng như khi rốn chưa lên da thành sẹo.
Khi có bất cứ bất thường nào ở vùng rốn của bé đều cần phải sự chăm sóc cẩn thận và tốt nhất là dưới sự kiểm tra theo dõi của bác sĩ.
Theo như những gì bạn miêu tả có thể bé vị u hạt rốn. Nếu rốn đã rụng nhưng có u hạt rốn, đó là một mầm sùi ở giữa rốn, to hoặc nhỏ, từ mầm này nước vàng hoặc trắng đục rỉ ra thường xuyên làm trẻ bứt rứt, khó chịu, nếu không chăm sóc cẩn thận có thể gây loét quanh rốn và rất dễ nhiễm trùng.
Các nhà chuyên môn sẽ dùng dung dịch Nitrat bạc 5% (NO3Ag) hoặc hình thỏi chấm rất gọn vào u hạt một vài lần hoặc đốt điện cho khô. Chăm sóc này phải được thực hiện trong các phòng khám trẻ tại bệnh viện hoặc tại nhà bảo sinh.
Chúc bé khỏe!!!

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm