Uống DEPAKIN có tác dụng phụ gì?

Bé nhà tôi được 3 tuổi, vừa rồi bé bị viêm phổi và được bác sĩ chỉ định tiêm kháng sinh 7 ngày, sau 7 ngày thì khỏi bệnh. Nhưng sau đó lại bị tiêu chảy và ăn vào thì nôn ra, và cháu ở tình trạng suy nhược cơ thể. Được ba ngày như vậy thì cháu bị co giật nhưng không sốt. Gia đình đã cho cháu cấp cứu tại Xanhpôn và được bác sĩ lưu giữ 1 tuần tại bệnh viện và chuẩn đoán là động kinh nhẹ. Vì điện não độ và chụp cộng hưởng từ kết quả đều tốt. Từ đó đến nay được bãc sĩ chỉ định cho uống DEPAKIN được 01 tháng rồi thì thấy cháu không có biểu hiện gì nhưng đôi lúc có vẻ khó thở. Vậy xin hỏi bác sĩ có đúng cháu bị động kinh và điều trị bằng thuốc DEPAKIN thì có ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của cháu không? [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/5088]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/5088[/url] [right]Nguồn; webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Động kinh được chẩn đoán dựa trên lâm sàng biểu hiện bệnh là chính, và củng cố chẩn đoán có thể dựa vào điện não đồ. Điều trị động kinh cần sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân, kiên nhẫn vì thời gian điều trị lâu dài. Nếu động kinh được kiểm soát tốt bé có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Deparkin là thuốc điều trị động kinh, tất cả các loại thuốc điều có tác dụng chính và tác dụng phụ, và tác dụng phụ còn tùy thuộc vào cơ địa bệnh nhân. Việc dùng thuốc cần tuân thủ và báo ngay cho bác sĩ biết nếu bạn phát hiện những dấu hiệu bất thường ở trẻ. Chúc bé mau khỏe Thân mến,
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Chào chị! DERPAKIN là loại thuốc được sử dụng thường xuyên trong việc điều trị các bệnh có liên quan đến hệ thần kinh, đặc biệt là bệnh động kinh. Tác dụng phụ của thuốc thường ít khi xảy ra, trừ phi sử dụng thuốc liên tục trong thời gian kéo dài. Chị có thể yên tâm vì đối với những thể trạng dễ bị biến chứng, bác sĩ nhất định sẽ cho gia đình năm rõ thông tin để có hướng chăm sóc thích hợp. [gallery]/6/fcz1254393780.jpg[/gallery]