Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
chitachita Trả lời cuối cùng: 19/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bé bị nổi hạch

   hoai 19/08/2008 - 09:06

   Bé trai nhà tôi được gần 21 tháng.Lười ăn, hơi còi, mới chỉ được 11kg.Gần đây phát hiện ra bé có tới 3 cái hạch ở dưới cổ vị trí dưới dái tai, gần xuống tới vai. Và hai bên bẹn cũng có nữa. Mà 2, 3 hôm nay cũng bị hâm hấp sốt vào buổi chiều. Không hiểu là có vấn đề gì không? Mong nhận được tư vấn giúp đỡ!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   22610
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Chita

   19/08/2008 - 14:06
   Cá nhà chị em cũng đang có hạch đây. Chị cũng đã hỏi đông hỏi tây hỏi ngược hỏi xuôi rồi. Kết luận là bây giờ chẳng làm gì được với cái hạch ấy đâu. Cá nhà chị em sau 1 lần sốt phát ban hồi 6 tháng thì có 2 hạch 2 bên tai (hạch to nhìn thấy rõ ràng ấy). Tiếp theo là sau 1 lần ho sổ mũi có thêm một số hạch nhỏ sau gáy và ở cổ. Hôm trước chị em mời BS Hảo đến BS bảo cho đi sinh thiết hạch để xét nghiệm. Cho Cá đi khám ở Family Medical Care thì BS bảo con vẫn ăn ngủ chơi bình thường vẫn lên cân và hạch không to lên thì cứ để theo dõi thôi. 2 bác của Cá làm BS thì nói hạch là biểu hiện của 1 số vấn đề như sau:
   1/ Hạch là tổ chức một số tế bào chống viêm nhiễm - Trường hợp này chẳng có gì phải lo không chóng thì chầy hạch sẽ tự mất. (Có đứa 10-11 tuổi vẫn còn hạch , nhưng let it be thôi)

   2/ Hạch có thể là biểu hiện ung thư - nhưng trẻ con thì không bao giờ bị ung thư cả và các cháu chẳng bị đau đớn gì thì không thể là biểu hiện ung thư => Loại khả năng nạy

   3/ Hạch có thể là u lành tính, nếu không to lên thì cứ kệ khi nào bọn trẻ lớn lên sẽ tìm cách giải quyết (ít nhất là sau 1 tuổi)

   4/ Hạch nhiều có thể là lao hạch. Bệnh này uống thuốc sẽ khỏi nhưng phải chọc hạch để làm xét nghiệm và thuốc thì cũng phải sau 1 tuổi mới được uống.

   Kết luận là: Chị ơi, lo cũng không làm gì được. Chị cứ bế con là lại lần sờ cái đống hạch của nó và thở dài. Hy vọng là hạch của con nằm trong phương án 1 thôi. Nhưng chắc khi Cá nhà chị em được 1 tuổi chị em sẽ cho đi làm xét nghiệm. Chị thử cho bé đi xét nghiệm xem thế nào nhé

   Hoặc chị liên hệ Bác sĩ Vân-Trưởng khoa nhi Thụy Điển-0903266570 nhé. Địa chỉ: 26 Chùa Láng. Bác sĩ sẽ khám tại nhà của Bác sĩ.

   Chúc bé nhà chị chóng khỏe!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm