Bệnh tự kỉ có thể chữa khỏi được không?

Cháu mình bị chẩn đoán là mắc bệnh tự kỉ, liệu có thể chữa khỏi được không? Cháu mình mới một tuổi, đang còn nhỏ, nên chắc là có phương pháp phù hợp sẽ chữa khỏi được nhỉ.

Minzy
Trả lời 7 năm trước

Bệnh tự kỉ không thể chữa khỏi được bạn nhé.

Nhưng có nhiều liệu pháp để khắc phục chứng tự kỉ, bệnh này can thiệp và quan tâm càng sớm càng tốt bạn ạ, khoảng thời gian cháu bạn 1-3 tuổi là khoảng thời gian vàng để giúp cháu định hình và hòa nhập với xã hội hơn, như là cho cháu học vẽ, học âm nhạc, thường xuyên nói chuyện và khuyến khích cháu bộc lộ cảm xúc, tình cảm ra bên ngoài.