Có trường hợp mới tiểu xong bị hạ áp huyết, hạ đường huyết gần ngất xỉu? Vậy có cần cảnh giác khi tiểu, khát, uống nhiều nước không?

Trả lời 15 năm trước
Giảm thể tích tuần hoàn và hạ đường huyết là 2 biến chứng rất hay gặp của tiểu đường, thường gặp khi người bệnh ăn kiêng quá mức và không uống thuốc đủ làm đường huyết tăng vượt quá ngưỡng của thận. Cần lưu ý theo dõi bệnh thường xuyên, hiện đã có máy đo đường huyết cá nhân có thể sử dụng theo dõi bệnh hàng ngày tại nhà. Tránh hạ đường huyết cấp cần chia các bữa ăn ra làm nhiều bữa nhỏ trong ngày, thậm chí ăn cả ban đêm nếu như có cữ thuốc muộn. Quan trọng nhất vẫn là việc duy trì thuốc uống để ổn định đường huyết ở mức an toàn.