Ở háng có các vết thâm đen?

bác sĩ ơi cho tôi biết vì sao ở háng tôi xuất hiện những vết thâm đen vậy có fải bị HIV koh các vết đó rất ngứa cứ gãi nó nó lại càng lây ra các chỗ khác ở háng koh biết có bị sao koh
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Theo như mô tả sơ bộ của bạn thì cò khả năng là: 1. Nấm bẹn: - Chiếm ưu thế ở trẻ thanh thiếu niên do sự tăng tiết bã nhờn ở vùng này và tăng hoạt động cơ thể khi bước vào lứa tuổi dậy thì. - Tổn thương đang tiến triển: có bờ nhô lên, mụn mủ/ mụn nước trên bề mặt. - Tổn thương mạn tính: mảng màu đỏ/ đỏ nâu/ nâu đen, bề mặt tróc vẩy hoặc dày da, lúc đầu khu trú sau đó lan rộng dần ra cả hai bên, mông… Thường chừa vùng da bìu ra. - Ngứa: rất nhiều lúc đầu, giảm dần sau đó hoặc khi có bôi thuốc. 2. Hăm kẽ do Candida: mảng đỏ, đồng dạng hơn, ít diễn tiến lan rộng (không có trung tâm da lành), ăn sâu vào kẽ nếp và có bề mặt mũn trắng, các tổn thương nhỏ ở xung quanh mảng lớn còn gọi là tổn thương vệ tinh. Thường ở người lớn hoặc trẻ con. 3. Erythrasma: đây là bệnh nhiễm trùng mạn tính do vi trùng thường trú tại vùng da của các nếp gây ra khi nhiệt độ hoặc độ ẩm của các vùng da đó gia tăng. Tổn thương là các mảng da có màu nâu, đồng dạng, có bờ rõ, bề mặt tróc vẩy mịn và ít hoặc trơn láng-khô-nứt. 4. Vẩy nến nếp hoặc chàm tiết bã: là những bệnh lý có tính chất lan tỏa, thường kèm tổn thương ở những vị trí khác. Bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây để chữa trị và phòng ngừa tái phát: - Chọn thuốc bôi kháng nấm có chứa Terbinafine, Butenafine hoặc Miconazole, Clotrimazole. - Bôi thuốc trên và xung quanh tổn thương 2cm, 1-2 lần/ngày cho đến khi tổn thương biến mất và tiếp tục duy trì 1 tuần sau đó. - Không nên kết hợp thuốc kháng nấm/ Corticosteroids vì gây tăng nguy cơ của các tác hại. - Nên chú ý kiểm tra da đầu, bàn chân, móng… nhằm chữa trị kịp thời, tránh bỏ sót hoặc lây lan về sau. - Giặt sạch và luộc nước đun sôi quần áo (quần lót, vớ), giữ vệ sinh thân thể, không mặc đồ chật, bằng chất liệu dày, ẩm ướt… - Giữ vệ sinh thân thể, quần áo được khô thoáng, chọn mặc những chất liệu mỏng và mịn như cotton, hạn chế mặc đồ jean. - Nên đi khám tại các cơ sở đúng chuyên khoa khi có bất kỳ tổn thương nào trên da - lông - tóc - móng; - Không được dùng thuốc bôi hoặc uống bừa bãi vì có thể để lại những hậu quả không thể cứu vãn được. Sau khi làm các biện pháp trên không khỏi nên đi khám!
Hoàng Thiên Bùi
Trả lời 6 năm trước
Bác sĩ cho tôi hỏi vì sao hai bên bẹn của tôi có vết thâm diện rộng thỉnh thoảng còn xuất hiện vệt gay ngứa, cho tôi hỏi tôi bị bệnh j
Hoàng Lan
Trả lời 6 năm trước
bạn nên đi khám da liễu