Ngày trước do bạn bè mách nên em có dùng thuốc trộn gồm mấy thứ thuốc trộn lẫn với nhau)

Thành phần trong các thuốc trộn bôi da chủ yếu chứa Corticoid, aspirin, dầu cá, thuốc Becozyma, thuốc Biotine, Bepauthene... Đây là chất corticoid khi dùng bôi vào da có tác dụng chống ngứa, chống viêm, chống sần sùi, vì vậy sau khi bôi một thời gian ngắn sẽ cảm thấy da mặt láng và đẹp hơn rõ rệt. Tuy nhiên tác dụng này chỉ là tạm thời. Sau khi ngưng bôi hoặc tiếp tục bôi trong thời gian dài thì tự nhiên da sẽ phản ứng, hậu quả là da sẽ nổi lên nhiều mụn đỏ, tăng bài tiết chất nhờn, ngứa nhiều ở vùng đã bôi thuốc, tuỳ theo đã bôi ít hay nhiều. Một số ít trường hợp bị teo da hoặc giãn mạch máu. Những hậu quả trên là do tác dụng phụ của chất corticoid, bôi càng nhiều thì hậu quả càng xấu. Các thuốc chứa corticoid thì hầu như chẳng có tác dụng bổ dưỡng nào đối với da. Việc giải quyết hậu quả thường gặp nhiều khó khăn, điều đầu tiên là bạn cần dừng ngay thuốc bôi, đến khám bệnh tại bác sĩ chuyên khoa da liễu cùng với lọ thuốc đang dùng. Cần phải giữ gìn da khô sạch, tránh gãi hoặc dùng tay để sờ, không nên lo âu quá mức. Tránh việc dùng thuốc có chứa corticoid trở lại như uống Prednisolon, Dexamethasone hoặc chích Kenacort. Uống thêm kháng sinh như : Doxycyline, Zinnat Erythromycin, Bactrim... trong trường hợp có nhiễm trùng nặng. Thời gian đầu đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, kết quả chỉ tốt dần sau vài tuần. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng giúp cho da giảm đỏ, không nên dùng nhiều chất ngọt như sôcôla, sữa đặc, bánh ngọt. Xin chúc bạn sớm khỏe.
hoanghuyen
Trả lời 15 năm trước
Thành phần trong các thuốc trộn bôi da chủ yếu chứa Corticoid, aspirin, dầu cá, thuốc Becozyma, thuốc Biotine, Bepauthene... Đây là chất corticoid khi dùng bôi vào da có tác dụng chống ngứa, chống viêm, chống sần sùi, vì vậy sau khi bôi một thời gian ngắn sẽ cảm thấy da mặt láng và đẹp hơn rõ rệt. Tuy nhiên tác dụng này chỉ là tạm thời. Sau khi ngưng bôi hoặc tiếp tục bôi trong thời gian dài thì tự nhiên da sẽ phản ứng, hậu quả là da sẽ nổi lên nhiều mụn đỏ, tăng bài tiết chất nhờn, ngứa nhiều ở vùng đã bôi thuốc, tuỳ theo đã bôi ít hay nhiều. Một số ít trường hợp bị teo da hoặc giãn mạch máu. Những hậu quả trên là do tác dụng phụ của chất corticoid, bôi càng nhiều thì hậu quả càng xấu. Các thuốc chứa corticoid thì hầu như chẳng có tác dụng bổ dưỡng nào đối với da. Việc giải quyết hậu quả thường gặp nhiều khó khăn, điều đầu tiên là bạn cần dừng ngay thuốc bôi, đến khám bệnh tại bác sĩ chuyên khoa da liễu cùng với lọ thuốc đang dùng. Cần phải giữ gìn da khô sạch, tránh gãi hoặc dùng tay để sờ, không nên lo âu quá mức. Tránh việc dùng thuốc có chứa corticoid trở lại như uống Prednisolon, Dexamethasone hoặc chích Kenacort. Uống thêm kháng sinh như : Doxycyline, Zinnat Erythromycin, Bactrim... trong trường hợp có nhiễm trùng nặng. Thời gian đầu đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, kết quả chỉ tốt dần sau vài tuần. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng giúp cho da giảm đỏ, không nên dùng nhiều chất ngọt như sôcôla, sữa đặc, bánh ngọt. Xin chúc bạn sớm khỏe.
hoanghuyen
Trả lời 15 năm trước
Thành phần trong các thuốc trộn bôi da chủ yếu chứa Corticoid, aspirin, dầu cá, thuốc Becozyma, thuốc Biotine, Bepauthene... Đây là chất corticoid khi dùng bôi vào da có tác dụng chống ngứa, chống viêm, chống sần sùi, vì vậy sau khi bôi một thời gian ngắn sẽ cảm thấy da mặt láng và đẹp hơn rõ rệt. Tuy nhiên tác dụng này chỉ là tạm thời. Sau khi ngưng bôi hoặc tiếp tục bôi trong thời gian dài thì tự nhiên da sẽ phản ứng, hậu quả là da sẽ nổi lên nhiều mụn đỏ, tăng bài tiết chất nhờn, ngứa nhiều ở vùng đã bôi thuốc, tuỳ theo đã bôi ít hay nhiều. Một số ít trường hợp bị teo da hoặc giãn mạch máu. Những hậu quả trên là do tác dụng phụ của chất corticoid, bôi càng nhiều thì hậu quả càng xấu. Các thuốc chứa corticoid thì hầu như chẳng có tác dụng bổ dưỡng nào đối với da. Việc giải quyết hậu quả thường gặp nhiều khó khăn, điều đầu tiên là bạn cần dừng ngay thuốc bôi, đến khám bệnh tại bác sĩ chuyên khoa da liễu cùng với lọ thuốc đang dùng. Cần phải giữ gìn da khô sạch, tránh gãi hoặc dùng tay để sờ, không nên lo âu quá mức. Tránh việc dùng thuốc có chứa corticoid trở lại như uống Prednisolon, Dexamethasone hoặc chích Kenacort. Uống thêm kháng sinh như : Doxycyline, Zinnat Erythromycin, Bactrim... trong trường hợp có nhiễm trùng nặng. Thời gian đầu đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, kết quả chỉ tốt dần sau vài tuần. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng giúp cho da giảm đỏ, không nên dùng nhiều chất ngọt như sôcôla, sữa đặc, bánh ngọt. Xin chúc bạn sớm khỏe.