Hỏi tại sao da thường bị khô và bong vảy ?

giờ đã sang mùa rồi mà da em vẫn bị khô và bị bong vẩy như nẻ của mùa động em bị cả người đều như vậy, thậm chí cả da đầu, da ở tai, và toàn thân. Thời gian này năm ngoái em cũng bị tương tự nhưng xuất hiện trong thời gian ngắn rồi lại hệt Nhưng năm nay thì bị lâu quạ Làm em rất mắt tự tin trong việc mặc áo cộc tạy Mùa hè sắp đến, rất mong các bác sĩ tư vấn giúp em để em có thể khắc phục được tình trạng trện Em chờ tin của bệnh viên. Em xin chân thành cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng của bạn có thể là bị viêm da thần kinh. Nguyên nhân do rối loạn hoạt động thần kinh, các tuyến nội tiết, chức năng của các tạng giữ một vai trò quan trọng. Triệu chứng của bệnh thường là ngứa vùng gáy, khuỷu tay, khoeo chân sau đó là xuất hiện những sẩn đỏ nhạt phẳng, những sẩn này liên kết với nhau thành mảng da dày và rắn, ngứa gãi nhiều tạo thành các vết xây xát và vẩy kết. Viêm da thần kinh có thể lan toả bắt đầu bằng ngứa dai dẳng toàn thân, da khô, thâm, dày, phủ vẩy kết rớm máu.Tiến triển của viêm da thần kinh rất dai dẳng. Điều trị viêm da thần kinh bằng việc sử dụng thuốc hồ, mỡ có tác dụng giảm ngứa, sử dụng cocticoit uống hoặc dạng mỡ, giải quyết nguyên nhân cũgn như điều pháp trị liệu tâm lý. Bạn nên đi khám bệnh để được chẩn đoán chính xác và điều trị tại các trung tâm da liễu. Chúc bạn thành công.