Làm ơn cho em hỏi có ai biết bệnh viêm môi ko

em bị bệnh này từ hè năm trước, lúc đầu em thấy trên môi em xuất hiện những mụn nhỏ li ti như mụn nước, rất rát và khó chịu. Sau đó nó đóng vảy và lan lên trên vành môi và hơi sưng lên. Em tưởng em bị nóng nhưng em uống nước cam cả tháng ko khỏi. Em đi khám da liễu bác sĩ bảo em bị Viêm môi Kelis cho thuốc bôi. Em bôi thì có đỡ nhưng dời thuốc ra là nó lại bị. Hiện giờ môi em lúc nào cũng đóng vảy, khô ráp như bị lẻ. Sờ vào thì thấy ráp và cứng ko có cảm giác gì. Có ai biết bệnh này thì chỉ cách dùm em với. em xin cảm ơn
 |  Xem: 1.409  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 28/04/2009 - 12:42  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Viêm môi là một bệnh hay gặp, môi dưới thường có tổn thương trước. Nếu không điều trị gì thì bề mặt môi không trở về bình thường được. Để khỏi bệnh, trước hết bệnh nhân không nên liếm môi, không rửa môi nhiều, thậm chí nên uống nước bằng ống hút để tránh cho môi tiếp xúc nhiều với nước. Khi lớp bảo vệ trên cùng của môi đã bị bong đi, nếu môi gặp nước, các tế bào môi ở dưới sẽ tổn thương làm môi lâu lành.

Bên cạnh đó, cần xác định nguyên nhân của viêm môi để điều trị. Nếu viêm môi là triệu chứng của bệnh nào thì phải điều trị bệnh đó. Nêu viêm môi không rõ nguyên nhân thì không nên sử dụng các chế phẩm có chứa steroid (Medrol, K-cort, Prednisolon, Dexamethason...) bằng đường toàn thân vì steroid ít hiệu quả với bệnh mà còn có quá nhiều tác dụng phụ.

Tại chỗ, có thể bôi một số chế phẩm chứa steroidcos hoạt phổ nhẹ như Flucinar, Hydrocortison, Sylanar. Eumovate, Fucicort... từ 1-3 tuần tuỳ từng trường hợp. Sau đó, bôi các chế phẩm làm mềm môi, dịu môi, giữ ẩm cho môi như kem vitamin E, vaselin... Có thể dùng một đợt Colchicin 1mg uống 1 viên/ngày trong 2-4 tuần với sự chỉ định và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa da liễu, dùng thêm các thuốc kháng histamin và thanh nhiệt giải độc.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.
Ngày gửi: 28/04/2009 - 16:16
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của chitachita.Em cảm ơn ạ, dù ko biết là chị hay là cô. Em đã sd thuốc bôi là kem kẽm và kem Metropyl theo chỉ định của bác sỹ nhưng ko khỏi.Em chỉ bị ở môi trên còn môi dưới vẫn bt. Đúng là do khó chịu nên em hay bóc da môi.
Chào bạn ! nghe hiện tượng môi của bạn và tôi biết hiện nay có một sản phẩm son dưỡng môi , các thành phần trong đó sẽ giúp bạn rất nhiều và cải thiện ngay cho ban nếu bạn sư dụng ngay. Thành phần chính là Gel Lô Hội ổn định, sáp ong thiên nhiên có khả năng kháng khuẩn và vi khuẩn gây hại cho da ở môi, và có Jojoba là một trong những loại dưỡng tốt nhất cho da đó. hãy liên hệ tôi sẽ tư vấn cho bạn, tôi tên Thái và số điên thoại :0934690009.
Ngày gửi: 30/04/2009 - 17:29
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Monitor theo dõi bệnh nhân UT 4000A Pro
Liên hệ gian hàng...
Monitor tho dõi bệnh nhân UT 4000B
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(4 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)