Xin hỏi triệu chứng đau đầu buồn nôn chóng mặt là biểu hiện bệnh gì?

 |  Xem: 32.955  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 18/03/2010 - 08:48  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Bạn đưa đủ thông tin: tuổi, giới, nghề, bệnh từ bao giờ , diễn biến chi tiết, các biều hiện kèm theo, càng cgi tiết càng có giá trị chẩn đoán và điều trị. Hỏi như bạn không thể liệt kê hết bệnh có 3 biểu hiện như vậy..

Ngày gửi: 31/03/2010 - 23:41

Nghe bạn nói thì mình nghi tới bệnh đau nửa đầu, hay còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não ý :( k biết có đúng k, nhưng mà bệnh này k chữa đc hoàn toàn, chỉ là hỗ trợ để giảm triệu chứng, và nghỉ ngơi thì sẽ hết đau. tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để biết rõ bệnh của mình và chữa trị cho sớm nhé :) thân !

Ngày gửi: 15/09/2011 - 21:37

Đây có thể là bệnh đau nửa đầu:

Đây là bệnh tương đối phổ biến, chiếm khoảng 10% dân số, nữ thường măc nhiều hơn nam. Cơn đau thường khu trú nửa bên đầu, đau theo nhịp mạch đập (đau giật giật), có thể kèm theo nôn, buồn nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng động. Trước khi đau có thể có một số triệu chứng báo trước như: Rối loạn thị giác, rối loạn ngôn ngữ… Tuy nhiên, đôi khi bệnh có các biểu hiện phức tạp, đòi hỏi phải có sự chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa để phân biệt với các loại đau đầu khác.

Nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu chưa được giải thích rõ ràng, mà chỉ có một số giả thuyết cố gắng làm rõ một phần cơ chế bệnh sinh. Cơn đau xuất hiện có thể do sự tham gia của nhiều yếu tố như: mạch máu ở đầu (đau do co mạch, sau đó giãn mạch), các chất trung gian hóa học (trong đó có vai trò của serotonin), sự tích tụ bất thường calci bên trong tế bào thần kinh… Người ta còn ghi nhận ở phụ nữ, cơn đau nhiều khi liên quan đến thời gian trước hành kinh. Bệnh không gây tử vong nhưng làm người bệnh khổ sở vì các cơn đau đầu tái diễn, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và công việc.

Đối với người thường xuyên bị đau đầu và nghi bị bệnh đau nửa đầu, tốt nhất nên đến khám bác sĩ để được chẩn đoán xác định bệnh và chỉ định thuốc đúng. Bác sĩ sẽ chọn thuốc tốt nhất để điều trị cắt cơn phối hợp với thuốc ngừa cơn. Rất cần có sự hợp tác tốt giữa người bệnh và thầy thuốc bởi việc dùng thuốc phải đủ liều, đủ thời gian. Thuốc phòng ngừa cơn thường chỉ cho kết quả sau khi dùng vài tháng, dùng theo đúng chỉ dẫn về thời điểm dùng thuốc, cách giảm liều dần dần thế nào?

Khi điều trị bệnh đau nửa đầu, ngoài việc dùng thuốc, nên lưu ý tránh các yếu tố khởi phát hoặc làm tăng cơn đau như tránh dùng rượu, bia, sô-cô-la, bột ngọt (mì chính), sự căng thẳng thần kinh - tâm lý (stress); Với phụ nữ cần tránh dùng thuốc ngừa thai có chứa estrogen.

Ngày gửi: 19/09/2011 - 13:58

Đi khám và điều trị sớm

Ngày gửi: 20/09/2011 - 22:40

Không biết b đã đi khám chưa, tốt nhất là nên đi khám để biết rõ tình hình của mình,đây có thể là bạn bị đau nửa đầu hay ng ta còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não,máu không lên nuôi não được. Nguyên nhân thì có thể do si truyền, hoặc có yếu tố nguy cơ như bệnh mạch máu,hoặc xơ vữa mạch gây bít tắc... đó là mình giả sử các nguyên nhân mà mình hóng được khi đi nghe người khác nói đó. Nói với bạn thuốc này cũng là nghe người khác nói luôn,các c ấy có người nhà cao tuổi hay bị thế lắm mà. Homicis của Công ty Tuệ Linh ấy, thấy bảo ngoài chữa đau nửa đầu còn ngăn ngừa nguy cơ tai biến mạch máu, có các acid amin  phục hồi thể trạng người bệnh nữa sao ý, mấy chị đó nói nhiều lắm :) bạn thử tìm hiểu xem nhé. thân

 

Ngày gửi: 22/09/2011 - 23:27
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Monitor Bionet BM3
40.000.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn