Cách nào chữa viêm xoang hiệu quả nhất?

Mình có đứa cháu năm nay được 6t nhưng lại bị viêm xoang mũi, nhìn cháu mỗi đêm và sáng lại bị nghẹt mũi nhìn rất tội. Chị mình đã đưa đi nhiều nơi, nhưng lại không hết. Bạn nào biết bài thuốc nào hay và hiệu quả xin chỉ giúp mình với.

Xin cảm ơn mọi người trước.

thu
Trả lời 11 năm trước

Trước tiên cần phải xác định viêm xoang cấp hay mạn, viêm một xoang hay nhiều xoang cũng như viêm xoang sàng, xoang hàm hay xoang trán… thông qua việc thăm khám và làm các xét nghiêm như chụp X-quang ở tư thế Hirtz, Blondeau; cần thiết có thể xét nghiệm vi khuẩn thông qua cấy, kháng sinh đồ cũng như các nguyên nhân và yếu tố thuận lợi thúc đẩy bệnh viêm xoang phát triển như dị ứng, polip mũi, nha chu..., từ đó mói xác định phương pháp điều trị cho phù hợp.

Hiện nay việc điều trị bệnh viêm xoang chủ yếu bao gồm các phương pháp:

- Tại chỗ: nhỏ mũi bằng dung dịch nhỏ mũi pha sẵn, đặt bấc hay rửa mũi kết hợp với kháng sinh toàn thân, giảm đau sinh tố trong đợt viêm cấp.

- Ngoại khoa:

+ Chọc rửa xoang, vi phẫu thuật qua mũi, cắt polip, mổ lệch vẹo vách ngăn, chữa răng.

+ Điều trị triệt căn bằng các thủ thuật xoang như nạo sàng qua mũi, nạo sàng hàm, mổ xoang trán, xoang bướm, liên xoang…

Ngày nay nhiều tác giả chủ trương dùng phương pháp vi phẫu thuật ,mổ nội soi.

Đo đó, trước mắt, bạn cần loại bỏ các yếu tố thuận lợi làm nặng thêm bệnh viêm xoang như dị ứng, bệnh cúm, áp xe quanh cuống răng và vệ sinh tốt vùng họng miệng, mũi; dinh dưỡng đầy đủ, năng tập thể dục để tăng sức đề kháng của cơ thể. Tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Tai – mũi - họng để xác định nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh cụ thể.

Bùi Văn Khương
Trả lời 11 năm trước

nghe các bạn nói dễ lắm mình bị bệnh này 10 năm đông y nghe giới thiệu nhiều lắm đi nhiều mấy năm ko khỏi chỉtt đỡ lại 2 năm hoặc 1 năm tái phát đi quân y 108 hà nội bệnh vện chuyên chỉ điều trị không mổ điều trị đó ốn nhều tền nhưng không khỏi chỉ giảm do khánh sinh mạnh sau lại đau vào đó các biẹn pháp như tránh bui đeo khẩu trang nghe bác sỹ phát chán vì nghe quá nhiều nghe có người nói dễ nghe mà thấy sướng nhưng tìm đến lại thêm thất vọng : có bạn nào có thể chữa khỏi thất ko vì tìm quá mệt mỏi khi bị căn bệnh này hoành hành khi mùa đông đến rất mong sự chia sẻ chân thành các bạn :

the vu
Trả lời 11 năm trước

Mới 6 tuổi bị viêm xoang,bây giờ bố mẹ mới lên mạng hỏi và tìm hiểu thêm về bệnh thì đứa trẻ này mới bị thôi.Không cần biết xoang mãn hay cấp,viêm một xoang hay mấy xoang cũng thế thôi.Càng không nên chiếu chụp hay chọc rửa gì hết...Tốn tiền mất thời gian,không khỏi đâu,chỉ làm khổ đứa trẻ...

Uống thuốc ĐÔNG Y hoàn tán hay sắc uống cũng chả khỏi ...

Hãy gõ:Điều trị viêm xoang từ 15 đến 30 ngày hết bệnh không tái phát.hoặc liên hệ qua số ĐT:01657705897

nguyen hoai duy
Trả lời 11 năm trước

Viêm xoang là một bệnh mãn tính thường gặp ở nước ta, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc, các phòng ngừa và điều trị bệnh này.
Nếu đường thông vào mũi bị nghẽn, vi khuẩn sẽ gây tác hại trong xoang, dẫn tới viêm nhiễm. Có thể viêm một xoang (thường là xoang hàm) hoặc đa xoang và nhiều loại như: viêm xoang dị ứng, dày niêm mạc xoang, trong xoang có mủ, u nhầy hoặc polýp (dạng u nhí lành tính, có cuống).
Phân loại viêm xoang: Viêm xoang được phân loại dựa vào thời gian tiến triển của bệnh (cấp, bán cấp, mạn) và theo tình trạng viêm (nhiễm trùng, không nhiễm trùng).Viêm xoang cấp kéo dài ít hơn 3 ngày; bán cấp từ 1 đến 3 tháng, mạn là hơn 3 tháng. Viêm xoang nhiễm trùng do vi khuẩn phát triển, gây kích thích (điều kiện tổn thương) hay dị ứng. Viêm xoang cấp thường thứ phát sau viêm mũi dị ứng, nhiễm siêu vi đường mũi. Viêm xoang bán cấp và mạn là kết quả của việc điều trị viêm mũi cấp không triệt để.
Nguyên nhân
- Cơ địa dị ứng một chất nào đó, thường là hóa chất, thức ăn biến chất, làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng.
- Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh nhân viêm xoang kèm theo viêm một số bộ phận khác.
- Tuyến nhầy của viêm mạc xoang hoạt động quá nhiều.
Tôi giới thiệu cho anh chị Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học MaxBB giúp tăng sức đề kháng chống lại vi khuẩn, tăng hệ miễn dịch, không bị nhiễm trùng, không có mủ và giúp người bệnh sẽ không còn bị viêm xoang nữa.

Mọi chi tiết xin liên hệ : anh Duy – 0916668643

khanh
Trả lời 11 năm trước

co loai thao duoc rat tot de tri viem xoang, sau khi dung khoang 2 den 4 thang thi benh viem xoang hoan toan bien mat, ko con tai phat nua, neu ban nao co nhu cau thi lien he voi minh qua sdt 0128 987 5678 minh se gioi thieu cho

ngo dinh bang
Trả lời 11 năm trước

Các bạn thân mếm!

Mình đang có thuốc YHDT điều trị VIÊM XOANG, VIÊM MŨI DỊ ỨNG.

Minh da chua khkoi cho rat nhieu nguoi, thuoc dong y rat re, hieu qua va dung rat don gian.

Bạn nào cần thì PM cho mình nhá. DT: 0977.303.223 (quận Hà Đông - TP. Hà Nội )

nguyễn hữu sáng
Trả lời 11 năm trước

viêm xoang mãn tính. nguyên nhân và cách chữa trị triệt để.

Viêm xoang

v Triệu chứng:

  • Triệu chứng chính: nghẹt mũi, chảy nước mũi, khịt, khạc, ngửi kém, mất mùi, đau nhức mũi mặt (góc mũi mắt, má, thái dương, trán, hố mắt), nhức đầu, sốt.
  • Triệu chứng phụ: nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai hoặc cảm giác đầy, căng, nặng trong tai, nhức răng, hơi thở hôi, mệt mỏi.

v Nguyên nhân:

  • Chủ yếu là do tạo mủ nhiễm trùng bởi vi khuẩn ở các hốc xoang.
  • Do cảm lạnh kinh niên.
  • ứ đọng chất nhầy trong xoang.
  • Cơ địa bị dị ứng làm niêm mạc mũi phù nề gây bít lỗ thông xoang.
  • Sức đề kháng kém.
  • Tuyến nhầy xoang tiết quá nhiều.
  • Viêm mũi sau nhiễm siêu vi.
  • Đối với xoang hàm trên còn do sâu răng.

v Gợi ý cách chữa trị bằng TPCN:

  • Lưu ý:
  • Người bị xoang không nên:
  • Dùng máy điều hòa nhiều.
  • Ngồi đối diện với máy quạt.
  • Luôn giữ ấm cho vùng cổ, mũi.
  • Cách chữa trị bằng TPCN: 015, 065, 027, 054, 052, 064 và nếu đau đầu nhiều thì dùng thêm 073.

1. Nước Lô hội nguyên chất - Forever Aloe vera Gel
Giá : 572000 VND
Nhóm sản phẩm : Nước uống Lô hội
Mã sản phẩm : 015 (4 bình/ tháng).

Đào thải độc tố, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, bổ sung dinh dưỡng, tăng khả năng hấp thụ.

2. Viên tỏi - Forever Garlic – Thyme
Giá : 467000 VND
Nhóm sản phẩm : Thực phẩm chức năng
Mã sản phẩm : 065 (1 lọ/tháng).

Tăng cường sức đề kháng, kháng viêm.

3. Sáp Ong - Forever Bee Propolis

Giá: 735000 VND
Nhóm sản phẩm:Nhóm Ong
Mã sản phẩm:027( 1 lọ/ tháng).

Kháng viêm, kháng khuẩn.

4. Viên vitamin A & E - Forever A - Beta – Care

Giá: 548000 VND
Nhóm sản phẩm:Thực phẩm chức năng
Mã sản phẩm:054 (1 lọ/tháng).

Tái tạo tế bào, làm lành niêm mạc xoang.

5. Viên bổ não - Forever Ginkgo Plus
Giá : 548000 VND
Nhóm sản phẩm : Thực phẩm chức năng
Mã sản phẩm : 073(1 lọ /tháng).

Tốt cho việc tuần hoàn máu lên não, làm giảm cảm giác đau đầu, giảm căng thẳng thần kinh.

6. Kem đánh răng - Forever Bright Toothgel
Giá : 139000 VND
Nhóm sản phẩm : Chăm sóc Cá nhân
Mã sản phẩm : 028

Kem đánh răng không chứa Florua không hại dạ dày, làm sạch răng miệng, diệt khuẩn.

7. Kem làm nóng - Aloe Heat Lotion
Giá : 317000 VND
Nhóm sản phẩm : Chăm sóc da
Mã sản phẩm : 064

làm tan, bong mủ và các chất gây viêm xoang.

8. Aloe Activator

Giá: 365000 VND
Nhóm sản phẩm:Chăm sóc da
Mã sản phẩm:343

sát trùng xoang và mũi.

Moi chi tiet xin lien he: 0979432562 ( tuy theo dieukien co the cat giam san pham hoac keo dai thoi gian dieu tri)

ngo dinh bang
Trả lời 11 năm trước

các bạn thân mếm ah, ai đã đi khắp nơi mà chưa tìm được thuốc trị bệnh Xoang thì pm cho minh

thuoc y hoc dan toc, rat re, dễ dùng và cực kỳ hiệu quả

Hà Đông - Hà Nội

rpk
Trả lời 11 năm trước
Chữa bệnh viêm xoang - Viêm mũi dị ứng - Viêm tai giữa - Nhà thuốc bắc gia truyền Kim Tuấn

Benh viem xoang:gồm có:

  • Xoang sàng: thường làm đau đỉnh đầu, vùng gáy, đau 1 bên đầu, làm thâm cuồng mắt, chức năng tuần hoàn não, mất ngủ, hay quên, ảnh hưởng đến tiền đình và hệ thần kinh.
  • Xoang bướm: đau khó chịu vùng mi mắt, hốc mắt, ảnh hưởng tới 2 mắt, có thể chảy nước mắt hoặc đau phải nhắm mắt.
  • Xoang trán: đau khu vực vùng trán.
  • Xoang hàm: đau vùng 2 bên má, có thể đau quai hàm.
  • Ngoài ra xoang có thể ăn vào vùng tai giữa gây viêm tai giữa, ù tai, choáng đầu, có thể thủng màng nhỉ, gây điếc.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm xoang, viêm mũi dị ứng: môi trường, ăn uống, khói bụi, hóa chất, thời tiết, phản vệ cơ thể, vi khuẩn, nấm, vi rút, ứ trệ dịch trong các hốc xoang…

Là bệnh rất khó chữa:
do vi rút gây viêm trong ổ xoang, ăn mòn phần sụn ở khu vực đầu, ảnh hưởng nhiều đến hệ thần kinh: gây đau đầu,mất ngủ, giảm trí nhớ, hay quên, suy nhược thần kinh, chức năng tuần hoàn não. Khi ăn ra chỏm tai thì gây váng đầu, ù tai, có thể thủng màng nhỉ gây điếc, lảng tai.

Chữa viêm xoang:
uống thuốc số 1(chữa viêm xoang).

• Thuốc thường uống từ 4-8 gói thuốc xoang là khỏi, có đảm bảo tối đa 10 gói xoang mà chưa khỏi, hay tái phát lại trong 15 tháng, nhà thuốc sẽ chữa bằng khỏi lấy thuốc không phải trả tiền

Viêm mũi dị ứng:do phản vệ của cơ thể khi có tác nhân kích thích từ bên ngoài như thời tiết, khói bụi, hóa chất… hay bên trong do ăn, uống, ngủ cơ thể phản vệ lại gây ra chảy mũi, nghẹt mũi, hắt hơi nên phải uống cả thuốc
số 1,kết hợp vớisố 4số 8để loại các độc tố, các tác nhân gây phản vệ với các chất gây ra dị ứng trong và ngoài cơ thể mới khỏi được viêm mũi dị ứng.

Người bị ù tai, viêm tai giữa
phải uống cả thuốcsố 1, số 4, số 8mới khỏi.

Thuốc có tác dụng: loại trừ vi rút, nấm gây nên viêm loét, rút khô được các dịch mũ trong các hốc xoang, liền được các tổn thương của ổ viêm nhiễm, loại trừ các tác nhân gây ảnh hưởng sinh ra tuần hoàn não, tiền đình, viêm đường hô hấp, giải các độc tố để loại trừ các phản ứng nguyên khi có sự kích thích gây ra viêm mũi nên khi khỏi ít trường hợp bị tái phát lại.

Tôi đã chữa cho trên 10 ngàn bệnh nhân bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng(có sổ lưu lại tên, địa chỉ, điện thoại và giấy bảo hành), tỷ lệ khỏi là rất cao ít tái phát trở lại sau khi uống thuốc.

Viem xoang- Thuocbackimtuan.com
DÂY NGUỒN UPS
Trả lời 11 năm trước

Bạn mua rắn lục về nướng cháy thành than , rồi dã nhỏ ra cho vào nước uống dần thì sẽ hết.

Hái vài nắm lá dúi , loại lá này rất nhám , phơi khô , rồi dùng giấy cuốn láđó mà hút , hút khoảng 7 ngày thì sẽ hết.