Huyết áp tối đa là 150mmHg và huyết áp tối thiểu là 100mmHg. Như vậy tôi có bị tăng huyết áp không?

Tôi năm nay 32 tuổi, cao 1m75 và nặng trên 80kg. Thỉnh thoảng tôi cảm thấy tim đập nhanh, khó thở, đo huyết áp thấy huyết áp tối đa là 150mmHg và huyết áp tối thiểu là 100mmHg. Như vậy tôi có bị tăng huyết áp không?Xin trả lời giúp cho tôi! Tôi xin cảm ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
Một người bình thường có huyết áp tâm thu dao động từ 90-140mmHg và huyết áp tâm trương dao động từ 60-90mmHg. Một người bị tăng huyết áp khi huyết áp tối đa cao hơn 140mmHg và huyết áp tối thiểu cao hơn 90mmHg. Để kết luận có đúng tăng huyết áp không bạn cần đo ngày 3 lần sáng, trưa, tối và nhớ trước khi đo phải nghỉ ngơi 10-15 phút. Người bị tăng huyết áp nên thay đổi lối sống để phòng ngừa biến chứng và góp phần hạ huyết áp. Một số cách phòng ngừa tăng huyết áp là giảm cân. Thực hiện chế độ ăn giảm calo, giảm các chất béo bão hòa. Tăng cường các thức ăn xơ giàu carbonhydrat; các thức ăn giàu chất xơ, muối khoáng như rau quả, các loại đậu. Sử dụng thức ăn giàu chất béo không bão hòa như dầu oliu, cá, dầu cá. Uống rượu vừa phải, không quá 30ml rượu mạnh, 720ml bia hoặc 300ml rượu vang mỗi ngày. Giảm lượng muối trong thức ăn hằng ngày, hạn chế ăn đồ hộp, mắm, ruốc, cá khô. Ngừng hút thuốc là biện pháp tức thời và hiệu quả nhất để giảm nguy cơ tim mạch. Tăng cường hoạt động thể lực không những giúp hạ huyết áp mà còn làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường. Tập luyện thể lực phải thường xuyên, tăng dần, tránh đột ngột, quá mức. Chỉ cần tập thể dục 30 phút mỗi ngày là giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do tim mạch. Hiện tại bạn nặng 80kg như vậy là thừa cân mà thừa cân là yếu tố nguy cơ của tăng huyết áp. Nếu bạn đã áp dụng các biện pháp thay đổi huyết áp như trên mà huyết áp vẫn chưa đạt chuẩn thì bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra huyết áp và dùng thuốc theo chỉ định
le tuan khanh
Trả lời 15 năm trước
chia sẽ: mình biết có một công ty thường xuyên hội thảo ,tư vấn sức khỏe ðặc biệt nó còn có những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe các bệnh về khớp và tim mach ,tiểu đường,mồ hôi trộm. nó là một tập đoàn lớn của australia.Có hai chi nhánh tại Việt Nam(HA NOI ,TP.HCM). Đặc biệt ở đây có những sản phẩm độc quyền(không có trên thị trường,được bán và phân phối trực tiếp tại công ty)của ðá tourmaline(một loại ðá do phun trào mắc ma ,thuộc loại khoáng chất axit silic,có khả nãng phát tia ngoại xa(giống ánh sánh mặt trời sáng sớm) rất tốt. Nó có những ưu điểm sau: +tia ngoại xa(giống ánh áng buổi ) rất tốt cho bé. +đá tourmaline còn có các khoáng chất vi lương rất tốt (tương tự như tắm bùn) +tia ngoại xa cũng có chức năng masxa cơ thể tại vùng mang sản phẩm. +dùng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay(công nghệ nano) bắn trực tiếp các phân tử đá lên từng sợi vải.vì vậy chúng tqa có thể mang nó 24/24 .Vì vậy hiệu quả sẽ nhanh hơn. có các loại sản phẩm từ đá tourmaline sau: +đôi tất +áo lót(nam nữ ) +quần lót (nam ,nữ) +chăn ,ra + bao gối +vòng tay +dây chuyền Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về các sản phẩm,thì bạn có thể đến trực tiếp công ty tham quan ,tìm hiểu. den truoc 9gio sang ,công ty thường có những buoi hội thảo,tư vấn sức khỏe. địa chỉ:28-34 đường 26,phường 11,Q6,tp.HCM liên hệ:0968763924 gặp khanh email:khanh_bi26@yahoo.com
Lương Nguyên
Trả lời 10 năm trước

nếu bạn muốn có một lời khuyên chân thành và chắc chắn khỏi bệnh thì bạn nên gọi cho co Hường ở Hà Nội.

Bác tớ từng bị huyết áp lúc cao lúc thấp không nơi nào chữa được. Cô Hường hướng dẫn cách uống loại Morinda Max Hoạt tính sinh học sau 3 tháng giờ không chỉ khỏi huyết áp mà còn hết đau dạ dày nữa. Đôi khi những điều kỳ diệu rất khó mà tin được vì hoạt tính sinh học mạnh đến mức cơ thể được vực dậy nhanh đến ngỡ ngàng luộn

Tớ làm clip để cảm ơn cô ý đã mua hộ. Quan tâm thì xem và cũng nên xác định là giá nó không hề rẻ đâu vì được nhập từ đảo Tahiti thuộc Mỹ nên chất lượng cao nhất thế giới

Số đt của cô ấy là 0936 680 855

clip

Còn muốn đặt hàng thì vào fanpage này để xem chi tiết từng loại và giá cả

fanpage

Trần Anh Vũ
Trả lời 9 năm trước

Bạn thân mến! Tôi tin rằng bạn đang đọc những thông tin này là vì sức khỏe của bản thân. Bạn Biết rằng dù bạn đang trong trình trạng nào thì bạn cũng CÓ THỂ VÀ XỨNG ĐÁNG biết đến những thông tin này.Bạn biết mình có thể khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và tràn đầy sức sống.

Là thành viên của tổ chứcAGE FOUNDATION.COM. Tôi biết bạn hy vọng nhận được những thông tin mới, có giá trị nhất về cách chữa căn bệnh của mình.

Tôi là Trần Anh Vũ và tôi có một số thông tin rất quan trọng và thú vị muốn chia sẻ với bạn vè việc làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề sức khỏe của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất mà không phải dùng thuốc tây gây ra nhiều tác dụng phụ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Để có thêm thông tin về cách thức giải quyết vấn đề sức khỏe của bạn một cách hiệu quả nhất bạn click vào đây ngay bây giờ nhé!AGE VÀ BỆNH.

Email : NhatKiTranAnhVu@gmail.com

Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!