Tôi bị thiếu máu cơ tim cần kiêng những gì?

Tôi 53 tuổi, bị thiếu máu cơ tim, cần ăn uống như thế nào để giảm cholesterol vì bác sĩ nói tôi có thể bị nghẽn mạch bất cứ lúc nào nếu có nhiều mảng xơ vữa do cholesterol máu cao và tôi cần kiêng những gì?
 |  Xem: 22.065  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 09/12/2008 - 21:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Tăng cholesterol trong máu sẽ dẫn đến xơ vữa các mạch máu, trong đó có mạch máu nuôi cơ tim gây thiếu máu cơ tim. Tình trạng thiếu máu này còn có thể xảy ra ở nhiều cơ quan khác, nhất là não, thận,... và đương nhiên tình trạng nghẽn mạch bất cứ nơi nào cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Điều trị làm giảm cholesterol máu cần 1 phác đồ điều trị tổng hợp bao gồm thuốc, chế độ ăn uống và tập luyện, các biện pháp thay đổi hành vi, lối sống... Nếu cholesterol máu đã cao thì việc dùng thuốc để khống chế là bắt buộc và phải dùng lâu dài.

Bên cạnh đó, trong chế độ ăn cần kiêng cữ các thực phẩm chứa chất béo không tốt như cholesterol (có nhiều trong các loại hải sản, nhất là trong gạch cua, gạch tôm, heo, bò, dê, lòng đỏ trứng và trứng các loại động vật nói chung), các dạng acid béo bão hòa (có nhiều trong da, phủ tạng tất cả các loại động vật, mỡ động vật nói chung trừ mỡ cá, dầu dừa, dầu cọ...). Lượng chất béo tổng cộng dùng hàng ngày không nên vượt quá 20% năng lượng khẩu phần, tức là tổng cộng chỉ khoảng 30g chất béo mỗi ngày. Khoảng 2/3 lượng chất béo này đã được cung cấp qua các thực phẩm cơ bản như gạo, thịt nạc, hạt có dầu... nên thực tế không cần bổ sung thêm chất béo đơn thuần, tức là cần hạn chế sử dụng các thức ăn chiên xào, thức ăn có dùng thêm dầu mỡ trong chế biến. Ngoài chất béo cũng cần lưu ý giảm năng lượng trong khẩu phần bằng cách tiết giảm chất đường bột, nhất là các dạng đường đơn giản như đường mía, mật ong, mạch nha và một số loại trái cây ngọt như chuối, mít, sầu riêng... Ngoài ra, nên chọn một môn thể dục phù hợp để tập luyện ít nhất 1 giờ/ngày, tham gia các công việc thường ngày và xã hội để tạo một nếp sống năng động.
Ngày gửi: 09/12/2008 - 21:26
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Monitor tho dõi bệnh nhân UT 4000B
Liên hệ gian hàng...
Monitor sản khoa UT 3000A
Liên hệ gian hàng...
Monitor theo dõi bệnh nhân UT 4000A Pro
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)