Uống thuốc tranh thai khẩn cấp nhiều có hại ko?

. nếu bị viêm nhiễm âm đạo để lâu có dẫn đến vô sinh ko?

 |  Xem: 2.234  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 19/05/2011 - 09:56  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Chào bạn

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều có hại lắm, gây vô sinh đấy bạn ạ.

Bạn uống quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp như thế rất có hại cho sức khoẻ sinh sản sau này, sau này sẽ vô sinh đó bạn, bạn nên dừng ngay ko uống nữa nhé, để ko có bé bạn nên dùng bao cao su, hoặc thuốc tránh thai hàng ngày nhé.

Việc dùng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp trong một thời gian ngắn sẽ gây hại nặng nề và hiệu quả ngừa thai bị hạn chế. Có những người do dùng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp nên một thời gian dài sau không thể có thai được.

Việc lạm dụng thuốc đã hạn chế sự phát triển và rụng trứng, khi ngừng thuốc thì buồng trứng cần một khoảng thời gian tương đối dài để hồi phục. Mặt khác, theo bác sĩ Châu, thuốc tránh thai khẩn cấp khi dùng quá liều sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không làm tổ được.

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiện đang được dùng nhiều là Postinor 2 và Mifestad đều ghi rõ: “Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thày thuốc”. Tuy nhiên, trên thực tế, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm tại bất kỳ hiệu thuốc nào mà không cần đơn.

Trong một số trường hợp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là cần thiết nhưng không nên dùng thường xuyên, càng không nên lạm dụng

Còn viêm nhiễm âm đạo nếu ko điều trị sẽ bị viêm lên vòi trứng, cổ tư cung là khó điều trị lắm, gây vô sinh nữa, nếu điều trị sớm thì nhanh khỏi, bạn nên đi khám để chữa bệnh đi nhé.

Ngày gửi: 19/05/2011 - 10:06
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của hiennhe.
Cảm ơn vì câu trả lời của bạn. Nhưng cách đây 2 năm rồi minh ko dùng thuốc nữa, còn trước đó thì minh chỉ uống mấy viên thôi nhưng ma đến nay mình vấn ko thể có e bé được .

Thanks bạn nhé!

Ngày gửi: 19/05/2011 - 10:09

Chào bạn

Thuốc tránh thai cấp tốc chỉ dùng để ngừa thai trong những trường hợp khẩn cấp nên hàm lượng hoạt chất trong thuốc tránh thai là rất lớn, có thể gây khó chịu nhiều hơn (chóng mặt, buồn nôn, nôn…) thuốc tránh thai uống hàng ngày.

Thuốc này chỉ được dùng tối đa 4 liều/ tháng, đây là loại thuốc đặc biệt để tránh thai trong các trường hợp khẩn cấp như bị hiếp dâm, quan hệ mà không thể chuẩn bị trước các biện pháp tránh thai khác.

Khi uống thuốc nhiều lần trong tháng có thể làm rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt, có thể làm người dùng hoang mang vì không biết do đâu mà rối loạn kinh, không tính được chu kỳ kinh nguyệt. Nếu không được điều trị kịp thời, người uống sẽ mất nhiều máu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản... Có những người do dùng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp nên một thời gian dài sau không thể có thai được.

Do đó bạn có thể bàn lại với vợ sử dụng các phương pháp ngừa thai khác như bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo, để tránh dùng thuốc khẩn cấp quá nhiều lần trong tháng.

Khi dùng cũng cần thận trọng đối với những người có bệnh lý huyết áp, tim mạch, có tiền sử ung thư vú, buồng trứng, tử cung, người xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, người có bệnh gan thận... người khỏe mạnh (không có các bệnh trên) mới được dùng loại thuốc này và chỉ dùng không quá 4 lần/ tháng.

Ngày gửi: 07/12/2012 - 12:21

Chào bạn! Việc uống thuốc tránh thai nhiều trước tiên sẽ làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh. Thường thì đa số thuốc dùng nhiều sẽ không tốt nên bạn lưu ý! Hiện chưa có khẳng định nào cho việc uống thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh con hay không? Nhưng theo minh bạn nên hạn chế!Đó là cách tốt nhất để tránh làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn sau này! Có rất nhiều biện pháp để tránh thai! Bạn hãy trang bị nhiều kiến thức hơn để giúp bạn trong cuộc soongs! Chúc bạn may mắn!!

Ngày gửi: 07/12/2012 - 15:24
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Monitor sản khoa Bionet FC 700
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(11 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo