Biểu hiện bệnh hiv giai đoạn đầu?

cho e hỏi ngày 9/7/2012 e co quan hệ với gmd không dùng bcs và tới ngày 30/7/2012 e có những chịu trứng như la đau họng , đau nhức mình mẩy thay đổi vị trí đau , nhức đầu ,nổi mẩn đỏ ở tay có phải là những chịu trứng của hiv không trả lời giúp e , e xin cảm ơn .

 |  Xem: 3.175  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 09/08/2012 - 08:57  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Triệu chứng đầu tiên của người nhiễm HIV là gì?
Ða số người nhiễm HIV trong giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì ra bên ngoài để người khác có thể biết được, thậm chí kể cả bác sĩ khám bệnh tổng quát. Một số trường hợp khi mới nhiễm HIV có thể sốt, nổi hạch, nổi ban đỏ trong 8 đến 10 ngày rồi trở lại bình thường rất giống với các bệnh cảm cúm thông thường nên không có đặc điểm gì riêng để nhận biết. Vì vậy, đối với nhiễm HIV có thể xem như không có triệu chứng nào là triệu chứng đầu tiên để biết đã bị nhiễm. 
Cách duy nhất để biết có bị nhiễm HIV không là phải xét nghiệm (thử máu). 

Còn việc bị nổi hạch, nổi ban đỏ đó là khi chuyển qua một giai đoạn khác :
Những biểu hiện bên ngoài của người mắc bệnh AIDS là gì?
Người nhiễm HIV khi đã tới giai đoạn AIDS có một số biểu hiện như: sụt cân, tiêu chảy kéo dài, sốt kéo dài, ho dai dẳng, ban đỏ, mụn rộp toàn thân (herpès), bệnh zona (giời leo) tái đi tái lại, bệnh đẹn ở họng, miệng, nổi hạch kéo dài hơn 3 tháng v.v... 
Nhưng cần lưu ý một số nguyên nhân khác như ung thư, suy dinh dưỡng, thuốc ức chế miễn dịch...cũng có thể cho những biểu hiện trên. Do vậy, muốn xác định là AIDS hay không cần được bác sĩ khám bệnh và thử máu. Không nên thấy ai "giống giống" cũng chụp mũ người ta bị AIDS!

Vì thế nổi hạch hay nổi ban đỏ không chắc chắn là triệu chứng của nhiễm HIV, nhiễm HIV cũng không nhất thiết là có triệu chứng đó, mà có triệu chứng đó cũng không thể kết luận là bị nhiễm HIV ==> Cách chính xác nhất đó là xét nghiệm mà thôi, vì vậy lời khuyên vẫn là cần đi xét nghiệm máu để có kết quả chính xác cho mình .

Ngày gửi: 09/08/2012 - 09:25
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo