Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu là gì? Khi bị bệnh thì biểu hiện ở nam và nữ khác nhau thế nào?

 |  Xem: 113.406  |  Trả lời: 9
Ngày gửi: 20/11/2008 - 15:42  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (9)

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, thông qua giao hợp không được bảo vệ. Đây là một bệnh nhiễm trùng, do lậu cầu khuẩn ''Neisseria gonorrhoeae'' gây nên. Bệnh lậu có nguyên nhân là do vi khuẩn gây ra.Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, hay chân. Vì thế, bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn … Vi khuẩn lậu thường được tìm thấy ở âm đạo và đặc biệt hơn nữa là ở cổ tử cung ở nữ và trong đường niệu đạo ở nam.Về biểu hiện ở nam và nữ khác nhau: Với nam giới: Thời gian ủ bệnh khoảng 2 - 7 ngày. Dấu hiệu đặc trưng là chảy mủ niệu đạo nhiều, đặc, sánh, màu vàng nhạt, hoặc trắng, tái diễn nhanh; Đái buốt đầu bãi tiểu; Phù nề bao quy đầu; Sưng đau mào tinh hoàn. Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh từ 3 - 10 ngày, phần lớn không có biểu hiện gì, một số ít trường hợp cấp tính thì có biểu hiện như sau: Khí hư: Nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng; Âm đạo: Đỏ, lổn nhổn nhiều hạt sùi. Không đau hoặc chỉ đau ít; Chảy mủ trắng hoặc vàng nhạt từ hậu môn; Đái buốt, đái dắt.Các biểu hiện có thể tự mất đi mà không cần điều trị gì nhưng sau một thời gian lại tái diễn. Trong thời gian bệnh không có biểu hiện vẫn có thể lây bệnh cho bạn tình. Biến chứng của bệnh lậu chủ yếu là vô sinh, chửa ngoài tử cung, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS….Có thể điều trị bằng sử dụng kháng sinh tại các khoa da liễu, thuộc các viện đa khoa.
Ngày gửi: 20/11/2008 - 15:44
Lậu và chlamydia. Là hai bệnh tương tự nhau nhưng chlamydia nặng hơn và lậu thường bắt đầu sớm hơn. Một người có thể cùng một lúc mắc lậu và chlamydia nên trong điều trị tốt nhất là điều trị cả hai. Bệnh lậu do cầu khuẩn gây nên. Bệnh nhân sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh có các triệu chứng đái rắt, đái buốt, đái ra mủ, mỗi khi đi tiểu rất đau, người bệnh mệt mỏi hoảng hốt. Ở nam giới mắc bệnh lậu, các dấu hiệu thường xuất hiện sau khi giao hợp từ 2 đến 5 ngày, nhưng cũng có nam giới mắc bệnh có thể không có dấu hiệu.

Ở nữ giới, các dấu hiệu mắc lậu và chlamydia có thể bắt đầu sau nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Thậm chí có khi lại không có bất kỳ dấu hiệu nào mà vẫn có thể truyền lậu và chlamydia cho một người khác khi quan hệ tình dục.

Những dấu hiệu nhận biết ở phụ nữ: Âm đạo hoặc hậu môn có nhiều dịch vàng hoặc xanh lá cây, đau hoặc buốt khi đi tiểu, đau bụng dưới, sốt, đau hoặc chảy máu trong khi giao hợp, hoặc không có một tý dấu hiệu nào.

Lậu và chlamydia đều là những bệnh nghiêm trọng nhưng dễ điều trị nếu được chữa sớm. Ngược lại nếu không điều trị sớm sẽ có thể gây nhiễm khuẩn nặng và dẫn đến biến chứng như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt... gây vô sinh ở nam; viêm buồng trứng, vòi trứng gây tắc và vô sinh ở nữ.

Điều cần chú ý là cần điều trị cả hai người (vợ, chồng hoặc bạn tình) càng sớm càng tốt. Khi biết bạn tình bị lậu hoặc chlamydia, hoặc nhận thấy ở người nam giới có chút dịch thải hoặc một giọt mủ ở dương vật, thì cả hai đều cần phải điều trị. Hiện nay có nhiều loại kháng sinh điều trị hiệu quả hai bệnh này, tuy nhiên cần được bác sĩ da liễu khám và chỉ định liều dùng thích hợp. Trong cả quá trình điều trị nên ngừng giao hợp hoặc sử dụng bao cao su mỗi lần giao hợp. Đặc biệt chú ý một số loại thuốc không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Phải làm gì khi bị bệnh lậu?
Những triệu chứng của bệnh lậu bắt đầu xuất hiện sau khi người không may có quan hệ tình dục với người có bệnh từ 2 tới 5 ngày. NGƯỜI ÐÀN ÔNG, CÓ CÁC TRIỆU CHỨNG: ÐAU Ở đầu dương vật, đau buốt khi tiểu tiện, có mủ vàng sẫm, đặc, CÀNG NGÀY CÀNG NHIỀU Ở ỐNG tiểu.

Phụ nữ bị bệnh thấy ngứa và rát quanh vùng âm hộ, tiểu tiện thấy đau, rát, có mủ vàng sẫm và đau âm ỉ ở bụng dưới. Nếu không chữa trị, bệnh sẽ thành trầm trọng và có thể dẫn tới bệnh vô sinh.

Bác sĩ thường trị bệnh lậu bằng thuốc tiêm penicilin. Nếu người bệnh bị lây loại bệnh lậu đã lờn thuốc penicilin, bác sĩ sẽ dùng loại kháng sinh khác.

Ðể trị bệnh lậu có hiệu quả, bạn phải theo các điều chỉ dẫn sau:
- Tiêm chích hoặc uống thuốc đủ liều lượng, do bác sĩ chỉ định.
- Ðể không bị mắc bệnh trở lại, người vẫn quan hệ tình dục với bạn cũng phải đi chữa.
- Phải đi xét nghiệm để chắc chắn việc điều trị có hiệu quả hay không.
Ngày gửi: 20/11/2008 - 15:46

Theo tôi nếu bạn có biểu hiệu như tiểu rát, buốt, đau và sau đó xuất hiện kèm theo mũ hoặc máu thì các bạn nên đến Bác sĩ chuyên khoa khám và kiểm tra. Mình từng bị bệnh Lậu và đã điều trị khỏi. Bạn có thể liên lạc tới vị Bs mà mình đã điều trị để nhờ tư vấn giúp bạn: Ths.BS Huy 0912 525 147 Chuyên Khoa Da Liễu Lây Nhiểm bệnh xã hội - Bênh viện Da Liễu TƯ- 15A Phương Mai- Đống Đa- Hà Nội.

 

 

Ngày gửi: 23/08/2012 - 07:44

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, thông qua giao hợp không được bảo vệ. Đây là một bệnh nhiễm trùng, do lậu cầu khuẩn ''Neisseria gonorrhoeae'' gây nên. Bệnh lậu có nguyên nhân là do vi khuẩn gây ra.

Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, hay chân. Vì thế, bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn … Vi khuẩn lậu thường được tìm thấy ở âm đạo và đặc biệt hơn nữa là ở cổ tử cungở nữ và trong đường niệu đạo ở nam.

Về biểu hiện ở nam và nữ khác nhau:

- Ở nam giới: Thời gian ủ bệnh khoảng 2 - 7 ngày. Dấu hiệu đặc trưng là chảy mủ niệu đạo nhiều, đặc, sánh, màu vàng nhạt, hoặc trắng, tái diễn nhanh; Đái buốt đầu bãi tiểu; Phù nề bao quy đầu; Sưng đau mào tinh hoàn.

- Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh từ 3 - 10 ngày, phần lớn không có biểu hiện gì, một số ít trường hợp cấp tính thì có biểu hiện như sau: Khí hư nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng; Âm đạo đỏ, lổn nhổn nhiều hạt sùi. Không đau hoặc chỉ đau ít; Chảy mủ trắng hoặc vàng nhạt từ hậu môn; Đái buốt, đái dắt.

Ngày gửi: 28/08/2012 - 09:09

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội, giống như HIV, Giang Mai ....

Bệnh Lậu có thể lây truyền qua đương tình dục không an toàn, kể cả bằng miệng

- lây truyền từ mẹ sang con lúc sinh

- lây qua vật dụng như bồn vệ sinh nhiễm bẩn, đồ lót dùng chung.

Bệnh lậu có thể chủa khỏi bạn nên gặp Bs đúng Chuyên Khoa.

Ngày gửi: 02/09/2012 - 08:41

Các anh chị nên đến BS Chuyên Khoa kiểm tra sớm thì tốt hơn. Em cũng bị bệnh Lậu và Nấm tạp khuẩn, vì em không biết nên để lâu ngày sau đó mới đi khám, em đến một số viện cả viện Phụ Sản, Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản và cả Phòng khám tư nữa nhưng dùng thuốc mãi không đỡ. Sau đó mình được người quen giới thiệu đến gặp Bs Chuyên Khoa về bệnh lây nhiểm tình dục  Bs Huy: 0912 525 147 và Bs Hoa 0987 854 052 ở Khoa lây nhiểm bệnh xã hội Bệnh Viện Da Liễu TƯ . Bây giờ mình đã đỡ nhiều nhưng không khỏi được, vì Bs bảo mình bị bệnh mản tính đã có biến chứng và kháng rất nhiều loại thuốc nữa, Mình giờ đang dùng thuốc tránh bị biến chứng ngược dòng gây Vô sinh. Vậy mình khuyên các bạn nếu có dấu hiệu bị bệnh thì nên gặp Bs chuyên khoa điều trị sớm và dứt điểm để khỏi anh hưởng về sau.

Ngày gửi: 04/09/2012 - 11:09

Trích dẫn:
Từ bài viết của vohoaitrang

Theo tôi nếu bạn có biểu hiệu như tiểu rát, buốt, đau và sau đó xuất hiện kèm theo mũ hoặc máu thì các bạn nên đến Bác sĩ chuyên khoa khám và kiểm tra. Mình từng bị bệnh Lậu và đã điều trị khỏi. Bạn có thể liên lạc tới vị Bs mà mình đã điều trị để nhờ tư vấn giúp bạn: Ths.BS Huy 0912 525 147 Chuyên Khoa Da Liễu Lây Nhiểm bệnh xã hội - Bênh viện Da Liễu TƯ- 15A Phương Mai- Đống Đa- Hà Nội.

 

 


xin ban cho biet la chi phi de dieu tri khoi het khoang bao nhieu vay

 

Ngày gửi: 23/09/2013 - 23:50

nguyên nhân mắc bệnh giang mai

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua con đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai gây ra, bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao đặc biệt là giang mai ở giai đoạn đầu có tính lây nhiễm mạnh nhất.

Nguyên nhân bệnh giang mai

- Lây nhiễm trực tiếp do hệ tình dục: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai. Từ khi lây nhiễm giang mai mà bệnh nhân không được điều trị trong vòng một năm thì đây là giai đoạn bệnh có tính lây truyền mạnh nhất, càng về giai đoạn sau của bệnh thì tính truyền nhiễm càng giảm, sau đó 4 năm kể từ khi mắc bệnh thìbệnh giang mai thường không lây truyền trực tiếp do quan hệ tình dục nữa.

- Lây nhiễm qua máu: Người bị bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

- Truyền từ mẹ sang con: Người bị giang mai khi mang thai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kì. Phụ nữ mắc bệnh giang mai hơn 4 năm mà không được điều trị, tuy thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nữa nhưng trong thời kì mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi, thời gian bệnh càng lâu thì tính lây nhiễm càng giảm.

- Các con đường lây nhiễm khác: bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi, lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác

Ngày gửi: 7 giờ 9 phút trước

Về thời gian, người ta chia viêm xoang thành ba loại: viêm xoang cấp tính là viêm xoang xảy ra trong vòng một tháng; viêm xoang bán cấp là viêm xoang kéo dài 1-3 tháng; viêm xoang mãn tính là viêm xoang kéo dài trên ba tháng. 

Nguyên nhân của bệnh ban đầu thường do virus sau đó có sự bội nhiễm của vi trùng. Khi bị viêm xoang cấp, bệnh nhân thường có các triệu chứng như sốt, nhức đầu, chảy mũi xanh hoặc vàng, nghẹt mũi, ho có đàm, người uể oải, mệt mỏi. Khi chụp phim CT hoặc X-quang sẽ thấy niêm mạc mũi xoang phù nề hoặc có chứa dịch trong xoang. 

Việc điều trị viêm xoang cấp sẽ bao gồm kháng sinh phù hợp trong trường hợp có nhiễm trùng, tan đàm, kháng viêm, giảm đau hạ sốt, thuốc co mạch nhỏ mũi. Tùy theo từng trường hợp nặng nhẹ mà việc điều trị có thể kéo dài 7-10 ngày hoặc 14 ngày. 

Không có chế độ kiêng cữ ăn uống trong điều trị viêm xoang cấp, trái lại rất khuyến khích ăn uống thật nhiều chất bổ dưỡng để hệ miễn dịch cơ thể hoạt động mạnh chống lại vi trùng, trong các trường hợp dùng kháng sinh lâu ngày rất nên bổ sung thêm men tiêu hóa bằng cách ăn sữa chua hoặc uống thêm men tiêu hóa. Tuy nhiên bạn cần nên cữ các loại thức ăn mà theo bạn có thể gây dị ứng cho mình, vì như thế sẽ làm kéo dài thời gian mắc bệnh.

mọi vấn đề bạn thắc mắc xin hãy xem thêm : http://vnsat.org/raovat/chitiet/tim-ban-tam-su-75727.html

Ngày gửi: 6 phút trước
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Monitor theo dõi bệnh nhân UT 4000A Pro
Liên hệ gian hàng...
Monitor tho dõi bệnh nhân UT 4000B
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_