Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 17/06/2009
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

7 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Tonyhau

1 lượt cảm ơn

Làm thế nào để biết mình bị nhiễm bệnh và bệnh viêm gan B lây nhiễm qua các đường nào ?

biet rui 17/06/2009 - 14:02

Cháu muốn hỏi về bệnh viêm gan B. Làm thế nào để biết mình bị nhiễm bệnh và bệnh viêm gan B lây nhiễm qua các đường nào ? Để biết thêm thông tin về bệnh viêm gan B, cháu cần tìm ở đâu ? Và bệnh này có nguy hiểm, khó chữa không ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5529
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

17/06/2009 - 14:04
1. Dấu hiệu nhận biết bị viêm gan siêu B :

+ Nếu chỉ có nhiễm không thì không hề có biểu hiện gì cả mà chỉ khi nó phát triển thành viêm gan cấp, mạn,... thì mới có biểu hiện.

+ Nếu viêm gan giai đoạn đầu cũng biểu hiện triệu chứng kín đáo : sốt nhẹ, đặc biệt là khá mệt mỏi trong khi cơ thể vẫn khoẻ mạnh, chán ăn, đầy bụng, nước tiểu thường ít. Sau đó mới thể hiện rõ hơn với triệu chứng nắt vàng, tiểu vàng sẫm, đau tức dưới bờ sườn phải có thể sờ thấy gan to. Giai đoạn này có thể còn sốt hoặc không. Nếu không phát hiện kịp thời để có hướng xử trí và điều trị viêm sẽ tiến triển thành những biến chứng như viêm gan tới cấp, teo gan cấp, viêm gan mạn, xơ gan,... hoặc có thể tử vong ngay hoặc thành xơ gan cổ chướng rồi sang ung thư gan.

Việc điều trị quan trọng nhất là phải nghỉ ngơi tuyệt đối ở giai đoạn viêm, kết hợp dùng thuốc và chế độ ăn uống hợp lý. Hiện nay các thuốc điều trị ở trong nước sản xuất hoặc thuốc nhập ngoại có hiệu quả khá cao trong điều trị viêm gan, nhưng nên lưu ý là các thuốc chỉ có tác dụng hạn chế sự phá huỷ gan của virus và bảo vệ tế bào gan khỏi sự phá huỷ chứ không có tác dụng diệt virus.

2. Virus viêm gan B lây truyền theo đường máu : do virus xâm nhập cơ thể qua các vết thương, do truyền máu, do dùng chung bơm tiêm với người bệnh, do mẹ truyền cho con khi mang thai và sinh nở.

Do vậy các biện pháp phòng tránh phải ngăn chặn virus vào cơ thể qua các đường trên. Ngoài ra, đối viêm gan B có thể tiêm phòng vaccin.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm từ Vatgia.com