Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
HitAndRun taihiti giau74 ducnhon_HD trannguyen777 ntn7683 Trả lời cuối cùng: 18/06/2009
Thành viên tích cực nhất

Mai Tường Vi

19 lượt cảm ơn

Dung Thắng

1 lượt cảm ơn

Hoàng Hà Phong Phan

1 lượt cảm ơn

Lee Pham

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Em tôi bị ung thư máu?

   fgfgfgfgfgfg 18/06/2009 - 16:47

   toi co mot nguoi em bi ung thu mau .xin hoi lieu co the chua khoi.va chua o dau.chi phi ra sao.cho toi so dien thaoi de co the truc tiep tim hieu
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   14293
   Trả lời (6)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   ghfgjfgjgf

   18/06/2009 - 16:48
   Sáng 15/7, Viện Huyết học truyền máu Trung ương công bố đã thành công trong ca ghép tế bào gốc tạo máu đồng loại đầu tiên để chữa bạch cầu cấp. Cách mới mà viện áp dụng giúp tăng hiệu quả chống ung thư và giảm nguy cơ biến chứng cho bệnh nhân.

   Bệnh nhân là Nguyễn Thị Lan (21 tuổi, sinh viên đại học Y Hải Phòng). Ngày 31/5, cô được truyền tế bào gốc tạo máu lấy từ người chị ruột. Sau hơn 1 tháng điều trị và theo dõi, cô được xuất viện ngày 10/7 trong tình trạng khỏe mạnh, kết quả xét nghiệm không còn tìm thấy tế bào ung thư. Trong vòng 3 tháng tới, Lan sẽ phải khám và xét nghiệm lại mỗi tuần.

   Việc ghép tế bào gốc máu đã được thực hiện khá nhiều ở Việt Nam (như tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 108). Tuy nhiên, theo thạc sĩ Bạch Quốc Khánh, Phó viện trưởng, Nguyễn Thị Lan đã được áp dụng một kỹ thuật mới: Khi hóa trị trước ghép, thay vì bị diệt tủy bằng hóa chất liều cao, cô sinh viên này được giảm liều để gây phản ứng ghép chống chủ (tế bào được ghép chống lại cơ thể).

   "Trước kia, hiện tượng này làm người ta sợ hãi, nhưng giờ đã có bằng chứng cho thấy đi cùng với nó là quá trình các tế bào ghép tiêu diệt tế bào ung thư. Nhờ đó, khả năng khỏi bệnh tăng lên " - thạc sĩ Khánh giải thích.

   Một cái lợi nữa của việc giảm liều hóa chất là bệnh nhân không phải nằm trong phòng vô trùng tuyệt đối mấy tháng trời do không bị diệt tủy, nguy cơ tử vong do nhiễm trùng máu giảm tối đa. Các tác dụng phụ của hóa trị liệu cũng được hạn chế.

   Để lấy tế bào gốc máu, các bác sĩ không chọc tủy của người hiến, mà gạn từ máu lấy ở cánh tay. Nếu lấy tủy, bác sĩ sẽ phải gây mê cho người hiến, và chọc vài chục lần mới đủ lượng cần thiết, gây đau đớn, mệt mỏi nhiều.

   Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu, cho biết trong thời gian tới, ghép tế bào gốc sẽ trở thành kỹ thuật thường quy tại viện nhằm điều trị các dạng ung thư máu, căn bệnh ngày càng tăng ở Việt Nam.

   Nếu như các loại ung thư khác có thể chữa bằng phẫu thuật thì với bệnh này, điều đó là không thể bởi tế bào bệnh theo máu đi khắp cơ thể. Nếu không ghép tủy, bệnh nhân chỉ có thể điều trị bằng hóa chất.

   "Đây là con dao hai lưỡi mà lưỡi nào cũng sắc" - thạc sĩ Bạch Quốc Khánh nói. Hóa chất liều càng cao càng giúp tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng cũng khiến bệnh nhân mệt mỏi, kiệt quệ, nhiều người thậm chí còn tử vong trong quá trình điều trị.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   chao ban.toi biet mot nguoi tren ha noi chuyen chua benh day.ong ay rat gioi da chua khoi cho rat nhieu nguoi nhu ban.dt la : 0912074280
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen le nai

   02/07/2009 - 15:06
   Em cảm ơn các bác vì thông tin này rất quý !
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Vũ Đức Nhơn

   09/07/2009 - 23:35
   chào bạn !
   Được tin bạn đăng tôi thấy cũng rất buồn vì trên thế giới hiện nay chưa ai giám công bố chữa khỏi bệnh ung thư. Tuy nhiên có rất nhiều phương pháp giúp người em của bạn khống chế đến mức độ tối đa. Đây là một cách sử dụng kỹ thuật hiện đại nhất của Mỹ.

   Bạn có thể tham khảo cách này. Liên hệ anh Nhơn, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN. ĐT: 0915.540973
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyen Thanh Nam

   24/11/2009 - 21:19
   Chao ban.
   Ban cung giong toi co nguoi than bi ung thu mau. Van con hy vong ban a. Nguoi than cua toi sau khi dung thuoc hien da khong che dc benh. Suc khoe tot, moi sinh hoat tro lai binh thuong. Ban co the lien lac voi toi de biet them chi tiet. Dia chi e-mail cua toi la: ntn7683@yahoo.com.vn
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tran nguyen

   24/11/2009 - 23:46
   Chỉ còn cách uống thực phẩm chức năng để hồi phục dần dần thôi bạn ạ
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm