Nhức cái mình, đau cái vai, tứ chi nhũn nhão...Rồi xổ cái mũi, hắt cái hơi, kèm mắt đỏ.. Mít em bị cúm mất rồi

Nhức cái mình, đau cái vai, tứ chi nhũn nhão ra. Rồi thì xổ mũi, hắt hơi, kèm mắt đỏ, mũi đỏ. Da dẻ cũng trở nên xám lại. Họng rát, tiếng nói thì khè khè. Bị cảm cúm chán kinh đi được. Các bác chỉ cho em cách chữa cảm cúm với ạ? Mà chữa bằng cách ăn uống ấy, chứ chữa bằng thuốc thì thôi, em chịu - khôg thích uống thuốc và rất ghét đi bệnh viện. Các bác giúp nhé.
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Uống C thật lực. Họng rát thì ngậm kẹo bạc hà loại nặng + một lát chanh muối. Xông mũi hoặc xông khi tắm + ăn cháo bò cho thật nhiều gừng, hành, hạt tiêu, ớt. Cháo bò: chính là cháo trắng đun sôi thả thịt bò đã băm vào ăn với hành răm, gừng (thái nhỏ như băm- nhưng không phải băm) ăn với nhiều hạt tiêu và ớt bột. Thành quả là ăn xong nước mắt nước mũi ràn rụa một lúc --> sẽ thấy đỡ rất nhiều. Hoặc Ở xa và lười nữa thì làm một bát canh trứng với thật nhiều hạt tiêu và hành lá. Ăn nóng. Ăn xong trùm chăn thì cũng khỏi. Hoặc bắt chước bọn Hàn ăn cháo trắng với kim chi thật cay cũng tốt.[:(]
Ngô Tiến Dũng
Trả lời 16 năm trước
Cúm là do virus gây ra. Bản chất là không thể chữa được bằng thuốc thông thường. Cách nhanh nhất là bổ sung và tăng cường hệ miễn dich của cơ thể để tự loại trừ cúm. Ấy chăm chỉ uống sữa tươi (ngày 2-3 cốc), Vitamin C (ngày 2-3 cốc), ăn uống ngủ nghê đúng giờ, mặc ấm, quàng khăn 24/24. Nhanh thì 2 ngày, chậm 3 ngày sẽ khỏi. Hôm trước bạn tớ vừa bị xong, làm cách này mà chẳng cần thuốc men gì. Tại mấy thuốc mang ở nhà đi hết hạn rùi. PS: À mà VitaminC kia uống được nhiều thì tốt. Hì, tại hôm đó hỉ mũi khó chịu quá nên bạn tớ cứ uống thật lực. Không ngờ qua 1 đêm thấy đỡ hẳn, qua 3 ngày thì hết. Chúc ấy chóng khỏe để tiếp tục sự nghiệp óanh địch từ dạ dày óanh đi nha. [:x]
Khánh Anh
Trả lời 16 năm trước
Các đồng chí, thuốc gì cũng có ngưỡng thôi, đừng có uống thật lực kể cả là Vitamin C. Kê đơn cho em nhé : Thuốc : - Vitamine C (tốt nhất là dạng viên sủi bọt) 1000mg/ngày - Multivitamine 1v/ngày (nếu có) - Thuốc chống dị ứng, giảm đau : uống nếu đau đầu, nhức mỏi, hắt hơi sổ mũi nhiều - Dầu gió : bôi thường xuyên vào mũi để sát trùng đường hô hấp Sinh hoạt: - Ăn đủ bữa, uống nhiều nước, ngủ đúng giờ - Mặc ấm, quàng khăn. Xông: - Lấy 1 lọ dầu gió, 1 cái chậu/xô mang vào bathroom, bật nước thật nóng. Vặn nước nóng khoảng 1/4 chậu. Cho hết lọ dầu gió vào chậu. Vừa vặn vòi nước nóng trên cao cho nó chảy tồ tồ vào chậu (vừa phải thôi, nếu không chậu sẽ đầy nhanh quá), vừa cúi đầu vào hít và để hơi nước nóng + dầu gió xông vào đầu, mặt, cổ. Khi đầy chậu thì lấy nước đó để tắm. Chú ý : nước này rất cay và kích ứng da, nếu ko chịu được thì pha loãng thêm rồi mới tắm. Hết.
penbook
Trả lời 16 năm trước
Bác ơi! khỏi ốm người ta mới xông cho nhẹ người, chứ còn đang cúm mà bác xông, lỗ chân lông nó nở ra, rất dễ cảm lạnh lại đấy. Về thuốc: cảm cúm nên cho liều thuốc mạnh ban đầu, nhẹ về sau cho dứt điểm, có cảm xuyên hương thì làm chục viên kèm với B1 và C( C uống trước hoặc sau 1/2h) Thêm 2 viên coldacmin (thuốc đặc trị những bệnh liên quan đến tai, mũi, họng, cảm cúm. Thành phần chứa 3B, kháng sinh liều siêu nhẹ) hoặc 1 viên Paracetamol (Kháng sinh thường). Sau đó lên giường đi ngủ giấc, chuẩn bị sẵn trà gừng bên cạnh, vì khi uống kháng sinh loại nhẹ này sẽ rất khô cổ và khát, do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Tránh đừng để mồ hôi ra mà lại bị cảm lạnh ,nên mặc đồ thấm mồ hôi. Uống thuốc chỉ cần 2,3 ngày là khỏe ngay, thông thường nếu làm 1 viên kháng sinh thì em chỉ cần 1 ngày là đã khỏe, nx vẫn nên duy trì uống thuốc trong ngày tiếp theo để trị dứt bệnh. Về ăn uống: Ăn như bình thường, nên ăn những gì nóng và dễ ra mồ hôi, nhiều nước, như cháo chẳng hạn. Cháo tía tô là nhất, nx ko có cũng chẳng sao. Cảm cúm thường đau đầu, ngạt mũi và nhất là rất đau người, 2 vai, lưng, cổ. Có thể dán salonpas hoặc xoa bóp, bấm huyệt, rất nhanh khỏi. Nếu nhờ được người cạo gió hoặc tự cạo gió thì khỏi nhanh nhất! Chúc sớm khỏi bệnh! [:)]