Bệnh vảy nến, á sừng thì dùng thuốc gì và chế độ sinh hoạt cần phải như thế nào?

xin các bạn cho biết tôi bị bệnh vảy nến, á sừng thì dùng thuốc gì và chế độ sinh hoạt cần phải kiêng nhưng loại thức ăn nào?cam on nhieu
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Vảy nến là một bệnh da mạn tính, căn nguyên chưa sáng tỏ. Ngày nay người ta cho rằng vảy nến là bệnh da di truyền. Dưới tác động của các yếu tố như stress, nhiễm khuẩn, chấn thương cơ học, vật lý..., gene gây vảy nến được khởi động. Tổn thương thường xuất hiện đầu tiên ở vùng da đầu và vùng bị tỳ đè, khu trú một vùng hoặc rải rác nhiều nơi, có khi khắp toàn thân, thường có tính chất đối xứng. Tổn thương cơ bản của vảy nến là đỏ - vảy. Người bệnh thấy xuất hiện các đám mảng đỏ kích thước khác nhau, từ vài milimet đến vài centimet, có khi hàng chục centimet (các mảng lớn cố thủ ở một vài vị trí), giới hạn rõ, hơi gồ cao, nền cứng cộm. Có khi vảy trắng choán gần hết nền đỏ, chỉ còn lại viền đỏ xung quanh rộng hơn lớp vảy. Vảy màu trắng đục bóng như màu nến trắng. Vảy nhiều tầng, nhiều lớp, dễ bong, khi cạo vụn ra như bột trắng, như phấn, như vết nến rơi lả tả. Vảy tái tạo rất nhanh, bong lớp này thì lớp khác lại đùn lên, số lượng nhiều. Người bệnh cảm thấy ngứa ít hoặc nhiều, thường ngứa nhiều ở giai đoạn đang tiến triển. Một số người bệnh không ngứa mà chỉ có cảm giác vướng víu, ảnh hưởng thẩm mỹ. Có thể gặp tổn thương móng, bản móng có hố lõm nhỏ, hay có các đường kẻ theo chiều dọc. Có khi móng dòn vụn, dày ở bờ, 10 móng cùng bị một lúc. Vảy nến ở da đầu thường là các đám mảng đỏ, nền cộm, bề mặt phủ vảy trắng, thường mọc lấn ra trán thành một viền gọi là vành vảy nến. Tóc vẫn mọc xuyên qua tổn thương. Vùng sau tai đỏ, có vết nứt, có khi xuất tiết, dễ nhầm với viêm da đầu... Bệnh tiến triển mạn tính, các đợt cao trào xen kẽ các đợt thuyên giảm. Vảy nến lành tính, bệnh nhân sống khỏe mạnh suốt đời, trừ một số thể nặng như vảy nến thể khớp, vảy nến đỏ da toàn thân. Việc điều trị bệnh vảy nến còn nhiều nan giải. Rất nhiều loại thuốc, nhiều phương pháp được đưa ra song chưa có loại nào chữa bệnh khỏi hẳn, chỉ tạm đỡ, sau một thời gian lại tái phát. Điều trị bệnh này chủ yếu là “làm sạch” tổn thương nhanh chóng và kéo dài thời gian tái phát. Khi bị mắc bệnh vảy nến, bệnh nhân cần gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể, dùng thuốc theo chỉ định, tránh những tác dụng phụ của thuốc. Bệnh nhân tránh căng thẳng thần kinh, sinh hoạt điều độ, hạn chế chất kích thích (rượu, cà phê...) và xác định tư tưởng “chung sống hòa bình” với bệnh. Chúc bạn sức khỏe!
Nguyen Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước
Địa chỉ chữa bệnh Á Sừng Tôi bị bệnh á sừng cũng rất lâu, từ năm lớp 7, đến giờ cũng đã gần 15 năm. 15 năm sống với cái bệnh này, mất cảm giác với bàn tay, tôi gần như chấp nhận. Vậy mà gần đây may mắn gặp được anh bạn trên Viện địa chất khoáng sản, cũng đã bị bệnh và chữa khỏi.Sau khi anh ấy giới thiêu, giờ tay toi cũng đã bình thường. Khỏi hẳn thì không biết có khỏi không, nhưng hiện tại, một bàn tay với vân da bình thường thực sự là điều hạnh phúc, giấc mơ sau bao nhiêu năm. Tôi hy vọng post thông tin bác sỹ chữa bênh lên đây để ai có niềm tin thì tự tìm đến. Nếu ai không tin tưởng thì mọi người cũng không phải quan tâm đến những gì tôi nói rồi bình luận làm gì cho mệt. Tôi cũng may mắn khỏi bệnh, nên tôi hiểu những người giống tôi, tôi rất mong mọi người nếu ai tin tưởng, cũng sẽ may mắn khỏi giống tôi để thực sự cảm nhận cái cảm giác của một bàn tay lành lặn, những điều mà thực sự một người bình thường khó mà cảm nhận được sự hạnh phúc của chúng ta khi có điều đó 1. Địa chỉ chữa bệnh: Bác sĩ Thiện: 0912 027 959 - Giám đốc bệnh viện Phong Thái Bình Bác sĩ Hưởng: 0912 695 939 - Con trai của bác sĩ Thiện Chữa các ngày trong tuần tại bệnh viện, chữa ngày thứ bảy, chủ nhật tại nhà theo dịa chỉ dưới đây: Đi về thành phố Thái Bình, đến ngã tư Cột Đèn, rẽ về đường Lý Bôn, theo hướng về Bệnh viện Đa khoa Thái Bình. Đi tiếp 6km đến Cầu Cọi, xuống dốc đi thẳng 600m đến nhà bác sỹ 2. Cách thức chữa bênh - Tiêm - Bôi: thuốc chống nấm và kem mềm da - Uống: thuốc kháng sinh, kháng viêm và các loại vitamin Rất nhiều người đã gọi điện cho tôi để hỏi thăm, hỏi quy trình chữa bệnh. Tôi là người làm kinh doanh nên thực sự rất bận, đành dành thời gian, viết ra đây. Mong là mọi người sau khi chữa khỏi, hãy giới thiệu cho mọi người bị bệnh để cùng chữa bệnh. Nếu mọi người có gì cần hỏi, cứ liên hệ với tôi Thanh Bình - 0982 490025 Yahoo: binhnt2006 Chúc mọi người may mắn và sớm khỏi bệnh
Bùi Hà
Trả lời 14 năm trước
Đây cũng là 1 câu hỏi đã rất lâu rồi. Tuy nhiên, nếu bạn nào mắc bệnh này thì có thể tham khảo. Bệnh Vẩy nến á sừng, nguyên nhân thì các bạn có thể tra cứu trên mạng. Tôi chỉ mách cho các bạn về cách điều trị. Tôi không bị bệnh này. Tôi chỉ biết bệnh này qua những người tôi gặp. Đối tượng: cả nam, nữ(chủ yếu là nữ), có cả những bệnh nhân nước ngoài... Họ bị từ khi còn nhỏ, có những người bị khi sinh em bé. Điều trị rất nhiều loại thuốc Đông, tây y kết hợp đều không dứt bệnh. Nhưng sau khi điều trị bằng 1 dòng sản phẩm: vừa uống, bôi... sau 1 thời gian họ tìm lại làn da mềm mại như người bình thường. Nhưng đây là 1 căn bệnh rất khó chữa nên phải có thời gian, kiên trì. Hãy 1 lần quyết tâm chống lại nó, bạn sẽ không bao giờ phải chị khổ về nó nữa. nếu bạn nào cần tư vấn cụ thể thì gọi cho tôi 0983. 156. 566. Tôi là Bùi Hà