Em hay nôn khan vậy là em bị bệnh gì ạ?

em hay bị ho+ buồn nôn bất kể thời tiết mưa hay năng, hay bị hắt hơi, xổ mũi nữa. cả nhà có ai biết đó là triệu chứng của bệnh gì không ạ?

thu
Trả lời 10 năm trước

Buồn nôn là cảm giác khó chịu rõ ràng ở cổ họng và dạ dày có thể dẫn đến nôn, nó là tín hiệu được gửi từ não để báo động cho bạn biết rằng cơ thể mình đang có gì đó không ổn. Phân biệt :
- Nôn là hành động làm trống dạ dày bằng những cơn co thắt mạnh để tống xuất những chất có trong dạ dày ra ngoài qua đường miệng.
- Ọe là những co thắt của dạ dày và thực quản nhưng không nôn các chất ra ngoài. Đôi khi người ta gọi hiện tượng này là nôn khan.

Nôn và buồn nôn không phải là một bệnh mà là một triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh khác nhau. Vấn đề của chúng bắt nguồn từ các bệnh nguyên nhân :
- có thể là do say tàu xe hoặc say sóng,
- hoặc do điều trị ung thư gây mất nước và các chất điện giải,
- phụ nữ nghén khi mang bầu
- do bạn đưa bàn chải vào sâu trong họng, kích thích thành sau họng sẽ gây buồn nôn, đây là 1 phương pháp thường được sử dụng khi cần gây nôn.
- đau dạ dày; viêm, loét dạ dày cũng có thể gây buồn nôn, nôn khan, ngoài ra còn có ợ hơi, ợ chua và các rối loạn tiêu hóa khác.
- do giun đũa
- cũng có thể do thức ăn không phù hợp.

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Buồn nôn là cảm giác khó chịu rõ ràng ở cổ họng và dạ dày có thể dẫn đến nôn, nó là tín hiệu được gửi từ não để báo động cho bạn biết rằng cơ thể mình đang có gì đó không ổn. Phân biệt :
- Nôn là hành động làm trống dạ dày bằng những cơn co thắt mạnh để tống xuất những chất có trong dạ dày ra ngoài qua đường miệng.
- Ọe là những co thắt của dạ dày và thực quản nhưng không nôn các chất ra ngoài. Đôi khi người ta gọi hiện tượng này là nôn khan.

Nôn và buồn nôn không phải là một bệnh mà là một triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh khác nhau. Vấn đề của chúng bắt nguồn từ các bệnh nguyên nhân :
- có thể là do say tàu xe hoặc say sóng,
- hoặc do điều trị ung thư gây mất nước và các chất điện giải,
- phụ nữ nghén khi mang bầu
- do bạn đưa bàn chải vào sâu trong họng, kích thích thành sau họng sẽ gây buồn nôn, đây là 1 phương pháp thường được sử dụng khi cần gây nôn.
- đau dạ dày; viêm, loét dạ dày cũng có thể gây buồn nôn, nôn khan, ngoài ra còn có ợ hơi, ợ chua và các rối loạn tiêu hóa khác.
- do giun đũa
- cũng có thể do thức ăn không phù hợp.

hao
Trả lời 10 năm trước

Có nhiều khả năng bạn bị bệnh thoái hoá cột sống cổ. Trong trường hợp này bạn thấy đau ở gáy, đau đầu vùng chẩm (vùng trên gáy), lan ra giữa 2 vai, ra các cánh tay, có khi thấy tê ở những vùng đó, chóng mặt, quay cổ nghe thấy tiếng lạo xạo, cử động cổ (quay ngang, cúi gập cổ, ưỡn cổ) bị hạn chế vì đau. Có nhiều mức độ đau từ ít đến nhiều uỳ từng trường hợp cụ thể.

Phim chụp cột sống cổ cho thấy cột sống cổ mất đường cong sinh lý, hẹp khe khớp vì có gai (mỏ) xương...

Bạn nên tránh làm các động tác ưỡn ngửa cổ, cúi gập cổ quá mức, nên chườm nước nóng vùng đau ở gáy, xoa bóp vùng cổ gáy, nếu có điều kiện thì tắm suối nước nóng.

Dùng thuốc giảm đau như Paracetamol 2g/ngày chia làm 2 lần, thuốc giãn cơ như Mgonal 100mg/ngày chia làm 2 lần uống. Nếu chưa đỡ thì dùng thuốc kháng viêm không đặc hiệu như Voltarele 100mg/ngày chia 2 lần uống sau khi ăn.

ha
Trả lời 10 năm trước

Nhức đầu, buồn nôn, hơi choáng là một trong những triệu chứng của nhiều bệnh lý. Có thể bị viêm xoang, rối loạn tiêu hóa, rối loạn thần kinh thực vật…

Chúng tôi không rõ hiện tại:
- Bạn làm bên lĩnh vực nào.
- Có căng thẳng, lo lắng, mất ngủ về vấn đề gì không.
- Công việc hàng ngày có quá tải không.
- Có tiền căn viêm xoang hoặc các bệnh lý nào khác không.
- Ăn uống có dễ tiêu hóa, có sốt không, huyết áp bao nhiêu.

Vì còn thiếu thông tin và chúng tôi cũng không khám trực tiếp cho bạn được nên không thể định bệnh. Bạn nên nằm nghỉ, nếu thấy không giảm bạn có thể đến cơ sở y tế gần nhất để khám định bệnh và điều trị.