Đồng tính - Phải làm gì khi biết mình là người bị đồng tính

Em là một người bình thường, sức khỏe tốt, học hành vui chơi, giải trí lành mạnh. Sống trong gia đình được ba mẹ, anh chị thương yêu lo lắng, nhìn chung thì em có đầy đủ tất cả về vật chất, em khỏi bận tâm về tiền học. Em chỉ học là đủ để ba mẹ vui lòng rồi, ý thức được điều này, em cũng cố gắng học tốt. Cuộc sống như vậy cứ lặng lẽ trôi đi, cho đến một ngày em phát hiện ra là mình ngày càng cảm thấy mến bạn cùng giới hơn, ban đầu thì em không để ý sự khác lạ của mình, nhưng dần dần nó rõ nét hơn. Em không thích các bạn nữ mà em đặc biệt thích bạn nam. Em lo lắm chị ạ, vậy là em bị bệnh đồng tính phải không? Nếu bị phát hiện ra chắc em sẽ bị mọi người xa lánh em và còn ba mẹ em nữa, em không biết phải nói sao với gia đình vì hiện em đang thương một bạn nam và em muốn công khai mối quan hệ đó mà không biết phải làm gì? Hãy cho em một lời khuyên! (ngoctan198...
styles
Trả lời 15 năm trước
Chị rất cảm thông với tâm trạng hiện tại của em, thông thường thì khi phát hiện ra mình "khác thường" thì ai cũng rơi vào trạng thái hoảng sợ, lo lắng, cố chối bỏ nó, hoặc chấp nhận nó và do bị áp lực từ nhiều phía, cuối cùng bị ức chế nên có thể xảy ra chứng trầm cảm, sống khép kín hoặc có một dạng khác nữa là "phá phách" để gây sự chú ý của mọi người. Hiện nay ở xã hội chúng ta vẫn còn kỳ thị và đánh giá nhiều với những người không may mắn thuộc giới tính "thứ ba" này. Trên thế giới, ở một số nước, luật pháp cho phép họ quan hệ tình dục với nhau, ở một số nơi, người đồng tính đấu tranh để được quyền kết hôn với nhau. Những người thuộc "giới tính thứ ba" phải được cư xử bình thường như tất cả mọi người khác, xã hội cần phải giúp họ thoát khỏi mặc cảm. Tuy bị "trục trặc" về giới tính nhưng ở những khía cạnh khác họ vẫn bình thường, vẫn làm việc, vẫn cống hiến, vẫn đóng góp cho xã hội. Tuy nhiên, cũng có một số người đồng tính thật và đồng tính giả có những hành vi "khác thường" làm cho mọi người cảm thấy khó gần gũi thậm chí muốn xa lánh. Em thân mến, hiện nay thì đồng tính ái không còn bị coi là bệnh nữa mà chỉ là tình trạng của cơ thể, giống như người thuận tay trái so với thuận tay phải. Theo như em nói thì em rất muốn công khai mối quan hệ của mình. Những điều em lo lắng cũng hợp lý vì nếu ba mẹ em biết chuyện thì sẽ khó tránh khỏi được sự đau lòng. Vì vậy em có thể suy nghĩ trên hai phương án sau: một là chối bỏ sự khác biệt của mình, đè nén tình cảm riêng vì gia đình, hai là em chấp nhận công khai chuyện của mình bất chấp gia đình, bạn bè và dư luận xã hội. Vì đây là cuộc sống của chính em, do em quyết định chứ không ai có thể thay thế em được. Nếu em quyết định công khai mối quan hệ giữa em và bạn nam kia thì em nên xem lại trong gia đình ai là người thương yêu, đáng tin cậy nhất để thổ lộ, chia sẻ trước hầu tránh được những phản ứng từ phía gia đình. Từ từ mọi người sẽ hiểu em hơn, cảm thông với em hơn. Và em cũng không nên quá lo lắng việc mọi người sẽ xa lánh em. Nếu em vẫn là một đứa con ngoan, biết chăm lo học hành để có cuộc sống tốt, có nghề nghiệp vững vàng trong tương lai, thì cho dù có phát hiện em là đồng tính thì họ vẫn mến và sẽ dễ dàng chấp nhận em hơn. Chúc em mạnh dạn hơn, biết chấp nhận những gì mình hiện có và sống thật hạnh phúc em nhé. Thân mến.