Cho tôi hỏi bệnh phổi có nước có ảnh hưởng đến hệ hô hấp hay không ?

Cho tôi hỏi bệnh phổi có nước có ảnh hưởng đến hệ hô hấp hay không (như làm khó thở, đau bụng)?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
:Phổi nước thường để chỉ hội chứng tràn dịch màng phổi do nhiều nguyên nhân khác nhau: tràn dịch màng phổi tự phát, tràn dịch màng phổi do chấn thương hoặc gặp trong các bệnh hệ thống, bệnh mãn tính như sơ gan thận giai đoạn cuối... Ở các mức độ khác nhau tràn dịch màng phổi đều có ảnh hưởng đến hệ hô hấp, cấp tính hay mãn tính biểu hiện bằng các triệu chứng: ho, khó thở, từ nhẹ tới nặng, có khi gây khó thở cấp tính do chèn ép, phải cấp cứu. Một số trường hợp tràn dịch màng phổi mãn tính với số lượng ít thường có khó thở nhẹ và kích thích phế vị gây nấc, rối loạn tiêu hóa... kèm theo đau ngực. Vì vậy, nếu bị phổi nước bạn phải đi chụp X-quang tim phổi và làm các xét nghiệm để chuẩn đoán sớm bệnh.