Khả năng phục hồi sau chấn thương não??

Em tôi bi tai nạn chấn thương não:tu máu duới màng cứng hình liềm hai bán cầu, đã điều trị gần 9 tháng tại bệnh viện Chợ rẫy, hiện nay vẫn còn yếu tay, chân phải , nói chậm ,không rõ từ ngự . Xin tư vấn và cho huớng điếu trị tích cực hơn, và khả năng có hồi phục dược không ?
 |  Xem: 4.167  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 03/04/2009 - 10:00  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Khả năng hồi phục của chấn thương não không phải lúc nào cũng chậm. Trong năm đầu tiên, các chấn thương tại não hồi phục rất nhanh chóng nhưng trong những năm tiếp theo thì tốc độ hồi phục sẽ chậm lại, đặc biệt là quá trình phục hồi chức năng ngôn ngữ, logic...

Sau chấn thương, não vĩnh viễn không thể phục hồi lại trạng thái ban đầu vì tế bào não không tự sinh sản. Những phần não bị tổn thương sẽ trở thành những hốc trống đầy dịch não.

Ở những người bị chấn động mạnh và bất tỉnh sau đó, bộ não của họ có thể đã bị lệch ra khỏi phần đế bợ

Sau khi bị chấn động não, người bệnh có thể bị mất trí nhớ ngắn hạn hay tồi tệ hơn là ngất xỉu. Thân nhân người bị nạn phải cố gắng để ý tới thời gian mất trí sau khi chấn thương. Thời gian này rất khó xác định nhưng rất quan trọng trong việc xác định khả năng phục hồi sau này.

Trong những tuần đầu tiên sau khi bị thương, các bác sĩ sẽ rất khó xác định khả năng hồi phục của bệnh nhân do đó thân nhân không nên thúc ép họ phải trình bày tình trạng phục hồi chấn thương. Các bác sĩ cũng không muốn cung cấp một hi vọng ảo cho người nhà nạn nhân.

Máu bầm trong não khác với những khối u xuất hiện sau chấn thương. các cục máu bầm trong não xảy ra do hiện tượng xuất huyết nội hoặc do các mô não tự động phù lên để chữa chấn thương. Chúng thường gây nguy hiểm chết người do áp lực mà chúng gây ra lên não.

Các cục u sau chấn thương chỉ là dịch của cơ thể tụ lại ở các thưong tích ngòai da, chúng không đáng lo ngại nhưng nếu nạn nhân bị va chạm mạnh, tốt nhất là nên đề phòng các chấn thương nghiêm trọng bên trong. Em bạn cần được theo dõi và điều trị lâu dài, kết hợp với vật lý trị liệu. Bạn có thể tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ đang điều trị cho em bạn để có được những lời khuyên chính xác nhất.
Ngày gửi: 03/04/2009 - 10:02
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Monitor tho dõi bệnh nhân UT 4000B
Liên hệ gian hàng...
Monitor theo dõi bệnh nhân UT 4000A Pro
Liên hệ gian hàng...