Hỏi về ảnh hưởng của bệnh trĩ và thai nghén?

Cháu đang học ngành y sau khi đọc một số thông tin trên mạng về bệnh trĩ cháu thắc mắc nếu ai mắc bệnh trĩ dù ở độ 1, 2 hay 3 thì có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai ko?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Không có sự ảnh hưởng của trĩ đến khả năng mang thai và sinh đẻ của người phụ nữ, nhưng có điều, khi mắc trĩ thì một trong những triệu chứng hay gặp đó là chảy máu nên nếu mắc trĩ lâu ngày, chảy máu nhiều có thể dẫn đến thiếu máu làm suy giảm sức khoẻ. Khi có thai, bản chất cơ thể người phụ nữ đã có hiện tượng thiếu máu sinh lý do hồng cầu loãng hơn người bình thường nếu kèm thêm bị thiếu máu vì mắc trĩ trước đó thì sẽ làm cho sức khoẻ của thai phụ không tốt và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi làm cho em bé dễ sinh nhẹ cân... Nếu một người đã mắc trĩ thì trong thời gian mang thai và khi sinh nở, có thể sẽ làm cho bệnh trĩ nặng thêm. Vì thế, cùng với việc khi có thai, bạn phải đi khám thai thường xuyên để theo dõi sự phát triển của thai nhi, thì cũng nên tham vấn cũng cách phòng tránh bệnh trĩ trong thai kỳ cho tốt như ăn uống nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín, tránh ngồi xổm và không ăn những gia vị cay nóng quá, cũng như không nên làm việc nặng nhất là khi có thai. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chương trình