Điều trị viêm đa khớp dạng thấp ?

Anh trai tôi khám tại bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh và được kết luận là " Viêm đa khớp dạng thấp" và được người quen giới thiệu hiẹn anh tôi đang diều trị tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Dân Tộc Quân Đội đên nay được 03 tuần nhưng bênh chư thuyên giảm, 02 ngày gần đây bệnh phát dữ dội , đau và tê liệt bả vai, cánh tay và một nửa mặt bên phại hiện gia đình tôi rất lo lặng xin bác sĩ tư vấn dùm nơi khám và điều trị . Xin trân trọng cản ơn!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Viêm đa khớp dạng thấp là tình trạng một hay nhiều khớp bị sưng đau lúc thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại. Bệnh xuất hiện trên những người bị viêm họng cấp hoặc mãn do chủng vi khuẩn liên cầu hoạt huyết nhóm A gây nên. Lúc cấp tính, tại vùng khớp bị sưng, đỏ, nóng đau; nhưng khi đã thành mạn thì các dấu hiệu này không rõ ràng, chỉ thấy sưng, đau hoặc mỏi ở những khớp đa viêm nhiễm và di chuyển nhiều lần. 1. Nguyên nhân. Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh gặp rất phổ biến, nhưng nguyên nhân của bệnh vẫn còn chưa được hiểu biết đầy đủ. Gần đây người ta cho rằng Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn, với sự tham gia của các yếu tố sau: - Tác nhân gây bệnh: có thể là virus, vi khuẩn, dị nguyên nhưng chưa được xác định chắc chắn. - Yếu tố cơ địa: bệnh có liên quan rõ rệt đến giới tính (70-80% bệnh nhân là nữ) và tuổi (60-70% gặp ở người trên 30 tuổi). - Yếu tố di truyền: VKDT có tính gia đình, có liên quan với kháng nguyên hóa hợp tổ chức HLA DR4 (gặp 60-70% bệnh nhân có yếu tố này, trong khi tỷ lệ này ở cộng đồng chỉ là 30%). - Các yếu tố thuận lợi khác: môi trường sống ẩm thấp, cơ thể suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh, phẫu thuật. Bệnh Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh mang tính xã hội vì tỷ lệ mắc bệnh cao, bệnh diễn biến kéo dài, hậu quả dẫn đến tàn phế. 2. Điều trị: a. Nguyên tắc chung. - Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh mạn tính kéo dài hàng chục năm, đòi hỏi quá trình điều trị phải kiên trì, liên tục có khi đến hết cả đời. - Điều trị phải kết hợp chặt chẽ giữa nội khoa, lý liệu phục hồi chức năng và ngoại khoa. - Thời gian điều trị chia làm nhiều giai đoạn nội trú, ngoại trú và điều dưỡng. - Trong quá trình điều trị cần theo dõi chặt chễ diễn biến của bệnh và các tai biến biến chứng có thể xảy ra. b. Điều trị nội khoa. b.1. Với thể nhẹ và giai đoạn I. - Aspirin 1-2g/24h, chia làm nhiều lần. - Cloroquin (Delagyl) 0,2-0,4g/24h, uống liên tục kéo dài hàng tháng. - Tiêm Hydrocortison acetat vào một vài khớp viêm nhiều. - Tăng cường vận động, tập luyện, điều trị bằng các phương pháp vật lý. - Tránh ẩm thấp, lạnh, cần làm việc nhẹ. - Có thể điều trị kết hợp bằng thuốc Y học cổ truyền. b.2. Thể trung bình, giai đoạn II. - Dùng một trong các loại thuốc chống viêm non-steroid sau: + Aspirin 1-2g/ngày. + Indomethacin 25mg x 2-6 viên. + Phenylbutason 100mg x 1-2 viên. + Voltaren 25mg x 2-6 viên. + Felden 10mg x 1-2 viên. + Tilcotil 10mg x 1-2 viên. v.v... + Rofecoxib (Vioxx, Fecob) 25mg x 1 viên/ngày. - Delagyl 0,2-0,4mg/ngày. - Có thể dùng corticoid liều trung bình 40mg Prednisolon mỗi ngày rồi giảm dần, không nên dùng kéo dài. - Các biện pháp khác như thể nhẹ. b.3. Thể nặng, tiến triển nhiều. - Corticoid liều cao: Prednisolon 1,5mg/kg/24h, hoặc Hydrocortison 100-200mg tiêm tĩnh mạch, rồi giảm dần liều. - Tiêm muối vàng: mỗi tuần 1 lần với liều tăng dần, tổng liều 1,5-2g, uống viên Auranofin 3mg x 2viên/24h trong 3 tháng. - Dénicillamin 300mg x 1-2 viên/ngày x 3 tháng. - Salazopyrin 500mg x 2-4 viên/ngày kéo dài nhiều tháng. - Thuốc ức chế miễn dịch: Endoxan 1-2mg/kg/ngày; Chlorambucil 0,2mg/kg/ngày; Methotrexat 7-10mg/ngày, mỗi tuần dùng 1 lần trong 3 tháng. - Lọc huyết tương: nhằm loại trừ phức hợp miễn dịch lưu hành trong máu. - Tiêm vào trong khớp acid osmic, hoặc một số chất đồng vị phóng xạ (Erbium 169, Phenium 87, Ytrium 90). c. Điều trị bằng vật lý và phục hồi chức năng. c.1. Điều trị chống viêm giảm đau. - Nhiệt trị liệu: Dùng nhiệt nóng có tác dụng tăng tuần hoàn, dinh dưỡng tại chỗ, giảm đau chống viêm. Tăng tuần hoàn giúp phân tán các chất trung gian viêm, tăng nuôi dưỡng và hồi phục nhanh tổn thương. Cần chú ý chống chỉ định nhiệt nóng trong trường hợp viêm cấp có sưng nóng, phù nề hoặc tràn dịch khớp. Các phương pháp dùng nhiệt nóng là: + Tắm ngâm: nước nóng toàn thân, nước muối, nước lưu huỳnh (H2S), nước phóng xạ Radon, nước khoáng thiên nhiên... + Đắp nóng tại khớp: paraffin, túi nhiệt, bùn nóng, cát nóng. + Sóng ngắn: dùng liều ấm với những khớp trung bình và lớn hoặc các khớp sâu như cổ tay, khuỷu, vai, cổ chân, gối, háng... + Siêu âm: điều trị tại chỗ đau có tác dụng giảm đau, chống thoái hóa do tác dụng cơ học, nhiệt và hóa học. Có thể dùng siêu âm để dẫn thuốc như: các thuốc mỡ chống viêm, chế phẩm Omega 3… + Hồng ngoại. + Tử ngoại: dùng 3-5 liều sinh lý, mỗi ngày chiếu 300-400cm2. Chiếu kín toàn bộ khớp đau và vùng lân cận, nghỉ 2-3 ngày cho phản ứng đỏ da giảm bớt rồi lại chiếu tiếp. Một đợt 5-6 lần chiếu. Tác dụng giảm đau, chống viêm, giảm mẫn cảm khớp. + Khí hậu trị liệu: nên sống ở vùng có khí hậu nhiệt đới. - Điện trị liệu: + Dòng Galvanic đơn thuần hoặc điện di thuốc salicylat, hydrocortison vào khớp để chống viêm. + Điện xung: dòng hình sin, dòng TENS, dòng giao thoa. + Từ trường: có tác dụng giảm đau và chống thưa xương. - Xoa bóp: Có tác dụng giảm đau, giảm co cơ, được dùng trong một số trường hợp thoái hóa khớp, viêm dính khớp. Tốt nhất là xoa bóp bằng tay với các động tác xoa, vuốt, day. c.2. Vận động phục hồi chức năng khớp. c.2.1. Trong giai đoạn viêm cấp: Viêm khớp có sưng, đau nặng cần bất động khớp để hạn chế viêm phát triển. Tuy nhiên theo quan niệm cũ là phải nghỉ ngơi lâu dài trên giường, như thế sẽ tạo ra các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng và gây thương tật thứ phát. Do đó, cho nghỉ ngơi phải cân nhắc kỹ những điểm lợi và hại. Đối với đau khớp có thể tiến hành nghỉ ngơi như sau: - Khớp gối và khớp cổ chân bị đau có thể được bó cố định bằng băng thun, người bệnh có thể đi lại được do cử động khớp hông và khớp cột sống thắt lưng để bù trừ thay thế. - Khớp cổ tay cố định, người bệnh có thể sử dụng khớp khuỷu, vai, bàn và ngón tay. - Khớp hông, khớp vai là các khớp lớn có tầm vận động rộng rãi cũng phải bất động tương đối, cho vận động nhẹ nhàng các khớp gối, khuỷu, cổ chân, cổ tay, bàn chân, bàn tay. c.2.2. Khi viêm cấp lui giảm: - Giữ tư thế: là biện pháp quan trọng đối với bệnh nhân viêm khớp, bao gồm các hoạt động sinh hoạt như: nằm, ngồi, đi, đứng. + Khi nằm: cần nằm phản cứng hoặc chỉ lót đệm mỏng, gối để thấp, lưng nằm phẳng, không nên dùng gối kê dưới khoeo chân để tránh biến dạng gấp và cứng khớp gối. Trong một ngày bệnh nhân phải nằm sấp ít nhất 2 lần, mỗi lần ít nhất 15 phút, để 2 bàn chân ra mép giường, 2 cánh tay duỗi thẳng về phía đầu. + Khi ngồi: nên ngồi trên mặt ghế cứng và lưng tựa thẳng, đặt 2 bàn chân sát lên mặt nền, hông và vai tựa vào thành ghế. Tránh ngồi ghế thấp quá không để khối gối vuông góc, tránh ngồi quá cao để 2 chân duỗi tự do. + Khi đứng: đứng dáng vươn lên và đầu thẳng, giữ thẳng khớp hông và gối, làm cho lực phân bố đều lên 2 bàn chân. + Khi đi: bước đi dứt khoát không để kéo lê bàn chân, không đi với 2 chân nghiêng kéo rê mặt nền, dáng đi chậm rãi nhẹ nhàng, để 2 tay đu đưa thoải mái bên thân mình, không đi với khớp hông và gối cong gập (đi khom). - Tập vận động: Cần tập vận động sớm, gồm vận động thụ động, vận động chủ động và vận động có dụng cụ. + Cần chú ý: ở giai đoạn này khớp viêm có cấu trúc yếu nên vận động mạnh dễ bị rách, đứt gân cơ, dây chằng. Đồng thời phần đầu xương gần khớp bị loãng xương nên dễ bị gẫy, đặc biệt là các khớp nhỏ như các khớp bàn ngón, khớp đốt ngón rất dễ gẫy ngay cả khi vận động chủ động. + Do đó nguyên tắc tập vận động là: tập các động tác phải thận trọng, tăng từ từ. Tập nhẹ nhàng xen lẫn nghỉ ngơi, không tập gắng sức có thể làm đau thêm. Cố gắng khuyến khích người bệnh tự tập để đạt tầm vận động tối đa, tốt nhất là hết tầm vận động. + Phương pháp tập: mỗi ngày tập ít nhất 3-5 lần, thời gian đầu có thể chưa có khả năng vận động tới mức tối đa, nhưng mỗi ngày bệnh nhân có thể đạt được tiến bộ tăng dần. + Ngoài tập động tác về tầm vận động của khớp, còn phải tập một số động tác để tăng sức cơ. Ví dụ: khi tập vận động khớp háng, khớp gối phải tập động tác tăng sưc cơ tứ đầu đùi và cơ mông lớn. Vì cơ tứ đầu đùi có chức năng duỗi khớp gối cần cho hoạt động đi, đứng, lên cầu thang, đứng dậy khỏi ghế. Cơ mông to có chức năng duỗi hông, chống lại khuynh hướng gấp và phối hợp với cơ tứ đầu đùi để lên cầu thang và đứng dậy khỏi ghế. - Bất động khớp: Khi tình trạng khớp co rút nhiều và kéo dài thì phương pháp tập vận động chưa đủ, hoặc không đạt được hiệu quả cần thiết do cấu trúc của các thành phần khớp đã bị tổn thương rút ngắn lại. Khi đó cần dùng một nẹp máng bột để bất động khớp ở mức duỗi tối đa. Sau đó người bệnh vẫn đi lại tập luyện. Một tuần sau ta thay bằng một máng bột có độ duỗi nhiều hơn. Tiếp tục làm thay đổi máng bột nhiều lần cho đến khi khớp lấy lại độ duỗi gần như bình thường để đáp ứng được chức năng của nó. d. Điều trị ngoại khoa. - Bóc bỏ màng hoạt dịch. - Phẫu thuật chỉnh hình khi có biến dạng đứt dây chằng, trật khớp. Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh cần điều trị lâu dài và kiên trì, vì vậy người bệnh cần phải kiên nhẫn và tuyệt đối tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Chúc anh bạn mau khoẻ!
trẫn hữu trung
Trả lời 14 năm trước
Chào ban! Bệnh của bạn nếu để kéo dài lâu sẽ rất nguy hiểm.Bạn của mình ngày trước cũng bị giống như anh trai của bạn,cũng đi bệnh viện khám nhều và dùng rất nhiều thuốc tây nhưng bệnh không khá hơn được,sức khỏe càng ngày càng yếu,từ khi bác mình dùng 1 số sản phẩm của mỹ được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên thì bệnh của bạn mình đã thuyên giảm một cách rõ rệt,không còn các hiện tượng như ngày trước nữa,sức khỏe giờ rất tốt.Nếu bạn quan tâm thì lúc nào liên lạc với mình rồi mình chỉ cho nhe:01693803412
Trịnh Ngọc Nhất
Trả lời 14 năm trước
Mình xin giới thiệu tới bạn một sản phẩm sau: [b]BĂNG ĐAI GIẢM ĐAU MIGANG SELENIUM[/b] - Selen giúp máu lưu thông dễ dàng và tái tạo môi trường ẩm bên trong cơ thể, nhờ đó cơ thể tăng khả năng trao đổi chất và nâng cao sức khỏe - Nhờ vào quá trình Ion hóa của mình Selen thẩm thấu qua da và kích hoạt tạo ra sự thải hồi cộng hưởng bên trong cơ thể, nhờ đó làm dịu những cơn đau dữ dội - Nhờ quá trình Ion hóa mà người sử dụng không bị gây kích ứng da và có thể yên tâm sử dụng suốt 24giờ - Thiết kế đặc biệt của sản phẩm Migang Selenium giúp người sử dụng vận động dễ dàng và thoải mái. Đặc biệt đối với những người chơi thể thao sẽ không còn lo bị chấn thương trong quá trình chơi * Với SP này người thân của bạn sẽ không còn lo những cơn đau hành hạ thân thể nữa, và cũng không lo tới tác dụng phụ của thuốc giảm đau gây ra cho cơ thể. Chúc bạn vui và anh tai bạn mau bình phục
triet nguyen
Trả lời 14 năm trước
Thoái hóa khớp không phải là một bệnh mà là tình trạng lão hóa của khớp. Ở đầu xương bao giờ cũng có một lớp sụn, lớp sụn này giúp cho khớp trơn tru, dễ dàng trong vận động, chịu được sức nén, hoạt động. Lớp sụn này luôn luôn được đổi mới, mòn đến đâu đắp lên đến đấy, hỏng đến đâu phục hồi đến đấy. Quá trình cứ xây xây, phá phá như thế kéo dài , do đó sụn khớp ngày càng mỏng đi, ngày càng nứt nẻ ra... để trơ lại lớp xương ở bên dưới. Sụn khớp bị lão hóa trở nên sần sùi, mất độ trơn nhẵn, giảm đàn hồi, khô và nứt nẻ, mòn, khuyết... đây chính là tình trạng mà ta gọi là thoái hóa. Có nhiều nguyên nhân gây thoái hóa nhưng chủ yếu là sự lão hóa của cơ thể. Mức độ lão hóa khác nhau tùy thuộc vào từng cá thể và điều kiện sống của cá thể đó. Thực tế thoái hóa khớp thường biểu hiện ở 3 vị trí: cột sống, khớp gối và khớp háng. Để điều trị thoái hóa khớp người ta sử dụng phối hợp phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Các phương pháp không dùng thuốc: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, chườm ngải cứu, đắp bùn nóng... Các thuốc thường dùng trong điều trị thoái hoá khớp: - Thuốc giảm đau, chống viêm (paracetamol, aspirin, meloxicam, diclofenac): Dùng các thuốc giảm đau, chống viêm từ nhẹ đến nặng (các thuốc này chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng tạm thời). Nói chung nên hạn chế dùng kéo dài vì những tác dụng không mong muốn của thuốc như loét dạ dày - tá tràng... - Thuốc tăng chất nhày cho khớp: sử dụng những chế phẩm có cấu trúc phân tử gần giống như dịch khớp tiêm vào ổ khớp. Chỉ tiêm khi có hiện tượng đau, khô khớp, khó vận động và thường tiêm vào khớp gối. - Thưc phẩm dinh dưỡng sụn khớp như glucosamin sulfat. Gần đây chất này được nhiều tác giả nghiên cứu để điều trị thoái hóa khớp do có tác dụng tăng cường tái tạo sụn, ức chế các men phá hủy sụn, giảm dần quá trình viêm đau khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. - Các thuốc bôi, xoa ngoài: tùy theo thành phần hoạt chất trong đó có tác dụng giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ, giãn cơ. - Các thuốc bổ: các thuốc bổ gân, bổ xương... Hiệu quả điều trị của thuốc sẽ tốt hơn nếu được kết hợp với vật lý trị liệu và các liệu pháp vận động khác. Khi khớp bị tổn thương quá nặng, mất khả năng vận động phải thay khớp. Thoái hóa khớp là một tất yếu của đời sống con người, chúng ta chỉ có thể làm chậm lại quá trình này bằng tập luyện, vận động đúng mức, phù hợp với tình trạng sức khỏe. Dùng Thưc phẩm dinh dưỡng sụn khớp như TOPLIFE - GLUCOSAMINE, CHONDROITIN, MSN & VITAMIN C giúp bồi bổ và tái tạo lớp sụn và chất nhờn ở các đầu khớp xương, ngăn ngừa sự thoái hóa các khớp xương. Giúp giảm thiểu đến tối đa những cơn đau nhức của bệnh đau khớp. Tham khảo benhkhop.com.vn
Cat tuong
Trả lời 12 năm trước

Tôi là 1 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp đã nhiểu năm. Đã chữa ở nhiều bệnh viện lớn và nhiều thầy lang y nhưng bệnh ko thuyên giảm. đầu năm 2011 tôi đc biết về phương pháp ong châm. tôi đã và đang chữa bằng pp này đc 1 tháng rưỡi và thấy cách khớp có đỡ đau và đi lại dễ dàng hơn, hơn nữa là thấy béo khỏe lên. Bệnh đa khớp dạng thấp là bệnh tự miễn, nên tôi chỉ nghĩ đơn giản là tăng sức đề kháng để chống chọi lại bệnh và đã chọn pp này. nếu bạn nào hay gia đình có người mắc bệnh thì có thể liên hệ địa chỉ lương y: ĐẶNG HỮU MINH, địa chỉ 61 ngõ 119 Giáp Bát, Hà Nội. ĐT:0988764517 or nhà riêng: 0438647158.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh

nguyen hoai duy
Trả lời 12 năm trước

Thoái hóa khớp, viêm đa khớp, gai cột sống,gót chân hay thần kinh tọa là tình trạng hư hỏng phần sụn đệm giữa hai đầu xương, kèm theo phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch nhầy giúp bôi trơn ma sát ở điểm nối giữa hai đầu xương. Tình trạng này gây đau nhức và cứng khớp, hạn chế cử động khớp. Tuy không gây tử vong như cao huyết áp, tiểu đường nhưng bệnh ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt do triệu chứng đau, tê, hạn chế cử động...

Thông thường, bệnh nhâncó các biểu hiện sau: đau âm ỉ ở phần tiếp nối giữa hai đầu xương và cứng khớp (xảy ra theo định kỳ như khi vừa ngủ dậy hoặc đứng lên), sưng tấy tại một hoặc nhiều khớp, có tiếng lạo xạo, lụp cụp khi co duỗi khớp gối, càng vận động càng đau nhiều. Nếu có cảm giác nóng, đỏ và sưng tại các khớp nghĩa là thoái hóa khớp đi kèm một căn bệnh khác.

Thoái hóa khớp thường xảy ra ở những vị trí sau: Ngón tay, Cột sống thắt lưng, Cột sống cổ, Gót chân, Khớp gối, Khớp háng

Phương pháp điều trị: Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp chống đạu khớp, chống viêm, làm giảm nhiều tổn thương khớp và ức chế histamin, điều này giúp vận động khớp dễ dàng và đặc biệt là sau khi bình phục sẽ không bao giờ tái phát. Sản phẩm đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM khuyến khích sử dụng.

- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để tránh tình trạng bệnh của anh chị ngày càng nặng thêm. Sản phẩm hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền

Mọi chi tiết xin liên hệ Anh Duy 0916668643

rpk
Trả lời 11 năm trước
Viêm đa khớp dạng thấp: hay còn gọi là thấp khớp hay khớp tim

Tên:  kt07.jpg Xem: 864 KT:  7,4 KB

Đây là bệnh rất phức tạp, khó chữa, chữa lâu mới có khả năng khỏi. Là loại bệnh tự miễn, liên quan đến hệ miễn dịch cơ thể, tự cơ thể sản sinh ra các hoạt chất gây bệnh cho cơ thể, làm sức đề kháng giảm sinh ra nhiều bệnh tật.

Khi có các tác nhân gây bệnh, lúc đầu đau sưng ở một vài khớp, do lây truyền của nấm, vi khuẩn, hay vi rút sẽ lây truyền ra nhiều khớp khác nhau từ khớp tay, chân, gối, hang, vai, đến toàn bộ các khớp cột sống, một số loại vi trùng, nấm vi rút gây ra hiện tượng biến đổi xương khớp làm cho các khớp sưng, dị dạng,làm mục xương, hoại tử khớp rất đau đớn.

Bệnh này tác động vào tim, dẫn tới suy tim, thường tim đập rất nhanh (>100 lần/phút), khi tim đập >130 lần/phút hay bị ngất ( người bị đa khớp dạng thấp qua đời thường do biến chứng của bệnh suy tim.)

Khi bị thấp khớp phải uống kết hợp thuốc số 6,
số 4, số 8 để chữa xươgn khớp, giải độc tố, loại nấm, vi rút, chữa hệ thống viêm nhiễm, ổn định hệ miễn dịch, tăng cường đề làm hết viêm đa khớp dạng thấp.

Nếu tim bị ảnh hưởng uống thuốc
số 16 để chữa tim, ổn định nhịp tim, chống suy tim.
Khi uống thuốc thường đau hơn, ổn định và hạ nhịp tim xuống bình thường dần dần giảm sưng đau, uống kiên trì thường từ 6 tháng đến 1 năm mới khỏi, bị nặng cũng giảm bệnh nhiều.

Tôi đã chữa nhiều người bị bệnh khớp tim(có ghi lại tên, địa chỉ, điện thoại).

thuocbackimtuan.com
la việt hoàng- theo yêu cầu hỏi đáp
Trả lời 11 năm trước

anh trai bạn nên đi chữa triệt để bệnh này đi,để lâu thì sẽ rất ảnh hưởng cho anh trai bạn, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này nữa, bệnh này thì nên đi chữa bằng thuốc nam, thuốc tay chữa không khỏi đâu.Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.

Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn

Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp

Hồ Thị Bích Liên
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn, mạn tính nên nếu để nói rằng có thể chữa khỏi hoàn toàn thì là rất khó khăn, hiện nay y học hiện đại cũng chưa tìm ra được một phương pháp tối ưu nào để chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Phương pháp điều trị hiện nay chỉ là làm giảm triệu chứng bệnh và ngăn chặn những cơn đau tái phát trở lại.

Để làm giảm các triệu chứng bệnh, bệnh nhân thường được dùng các thuốc giảm đau, chống viêm không steroid, thuốc corticoid. Bên cạnh đó là các thuốc chống thấp tác dụng chậm như methotrexat, cloroquin…Tuy nhiên các thuốc này thường gây ra rất nhiều tác dụng không mong muốn như loét dạ dày tá tràng, loãng xương, xốp xương, tăng men gan, giảm thị lực, độc với thận…Hơn nữa, khi dùng thuốc thì bệnh nhân thấy ổn định nhưng khi dừng thuốc thì bệnh nhân lại đau tái phát trở lại cùng với các bệnh kèm theo do tác dụng phụ của thuốc, do biến chứng của bệnh…

Hiện nay, các bác sĩ và bệnh nhân đang lựa chọn một phương pháp điều trị mới đó là kết hợp sử dụng các thuốc điều trị thông thường với các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Một trong số đó là sản phẩm Hoàng Thấp Linh – Đây là một thực phẩm chức năng với các thành phần như hy thiêm, sói rừng, nhũ hương, bạch thược, tiền hormone pregnenolon…giúp giảm đau, giảm viêm xương khớp, đồng thời giúp tăng cường năng lượng tế bào, chống tự miễn nên ngăn ngừa được những cơn đau tái phát trở lại mà không hề có tác dụng phụ. Bạn hoàn toàn có thể dùng kết hợp thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp theo đơn của BS với Hoàng Thấp Linh để điều trị viêm khớp dạng thấp một cách hiệu quả.

mr Sinh
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn!

Tôi là một người làm thuốc gia truyền chuyên điều trị các chứng bệnh về khớp, nói đến Viêm đa khớp dạng thấp thì thật sự nan giải và rất khó điều trị kể cả tây y hay là đông y, các chứng thoái hóa khớp cổ , đau vai gáy, đau lưng, tê bì chân tay, buốt xương, mỏi gỗi, đau thần kinh tọa...nhà tôi có thể điều trị khỏi trong khoảng thơi gian 12 ngày nếu bệnhnhẹ ( xin lưu ý là mới bị bệnh khác với mới đi khám bệnh). Riêng đối với bệnh Viêm đa khớp dạng thấp thì điều trị các liệu trình biến chuyển như sau:

- Đợt 1: uống thuốc 12 ngày bệnh giảm khoảng 30 - 50% có thể lên đến 80%.

- Đợt 2: uống thuốc 12 ngày tiếp theo bệnh giảm khoảng 60-80% có thể 90%.

- Đợt 3: uống thuốc 12 ngày tiếp theo bệnh có thể khỏi từ 80 - 90% có thể 100%

* 10 phần trăm còn lại thì bệnh nhân uống thuốc kết hợp với chế độ ăn uống, lao động, sinh hoạt sẽ từ từ khỏi hẳn.

Cá biệt có bệnh nhân do nguyên nhân thẻ trạng hấp thụ thuốc kém thì có thể uống thuốc lâu dài.

Mỗi thang thuốc thông thường vào khoảng từ 60.000 đồng cho đến cao cấp khác tùy thuộc vào yêu cầu của bệnh nhân. ( Nhiều người thích dùng những vị thuốc loại thượng hạng)

Mọi chi tiết liên hệ: anh Minh 0934203468 gần ngõ 178 đường Phan Trọng Tuệ - đường 70, Thanh Trì, Hà Nội