Triệu chứng kém ăn và dễ nôn là bệnh gì?

Tôi năm nay 20 tuổi. Tôi rất kém ăn, lý do là mỗi khi tôi ăn đến bát cơm thứ 2-3 là bị đẩy lên liền (giống như nôn), bữa nào cũng bị như vậy. Chính vì lẽ đó mà tôi cố ăn lắm cũng chỉ dược 2 bát cơm. Xin bác sĩ chỉ giúp có thể tôi bị bệnh gì và cách chữa trị?.
Trả lời 15 năm trước
Thông thường các triệu chứng kiểu này có thể liên quan đến bệnh về thực quản, dạ dày. Tuy nhiên để xác định có bệnh hay không, tổn thương loại gì và mức độ thế nào để có hướng xử trí điều trị phù hợp. Bạn nên đến cơ sở y tế, bệnh viện để nội soi dạ dày-tá tràng; bác sĩ sẽ tư vấn việc điều trị.
Nguyễn Đình Thế Hy(15 tuổi)
Trả lời 15 năm trước
Tui có thằng bạn cũng bị như thế này rồi,sau 1 thời gian nó tự tìm cách giải quyết thì khỏi,tui sẽ nói cách ra, nếu bạn kô khỏi nữa thì nên đi bác sĩ nha Buồn nôn, nôn (ói mửa): Buồn nôn và nôn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân thường gặp là bệnh dạ dày- ruột, ngộ độc thức ăn, bệnh não, căng thẳng, lo lắng, trầm uất. Nôn và buồn nôn cũng có thể do tác dụng phụ của thuốc. Nhiều người nhiễm HIV có thể bị nôn hoặc buồn nôn kéo dài mà không có nguyên nhân nào khác. Cách chăm sóc: - Ngừng, không ăn uống trong vòng 1-2 giờ sau khi bị nôn/ói hoặc buồn nôn/muốn ói sau đó thì tập uống nước và ăn trở lại, bắt đầu bằng một lượng nhỏ và các thức ăn khô như bánh mì hoặc cơm - Chườm lạnh lên chán để giúp thư giãn - Hít thở không khí trong lành, đặc biệt là vào buổi sáng sơm và buổi tối - Uống thuốc chống nôn như Dimenhydrinate, uống một viên khi có triệu chứng. Không nên uống quá 3 viên một ngày. - Điều trị hoặc loại trừ nguyên nhân gây buồn nôn hoặc nôn - Người chăm sóc nên giúp người nhiễm cảm thấy thư giãn và thoải mái Khi nào cần đến bác sỹ? - Nôn quá nhiều hoặc không thể ăn được mặc dù làm hết cách - Miệng khô, da khô do nôn nhiều - Nôn kèm theo đau bụng hoặc sốt - Nôn ra chất sậm màu, mùi hôi - Nôn ra máu Chán ăn: Căng thẳng. lo lắng hay trầm uất đều có thể gây nên tình trạng chán ăn. Chán ăn cũng còn có thể do nhiễm trùng cơ hội Cách chăm sóc : - Ăn từng ít một và ăn nhiều lần - Ăn cùng với những người khác - Uống liên tục, từng ngụm nhỏ các loại nước có nhiều năng lượng như nước hoa quả pha đường - Ăn khi thức ăn còn ấm có thể làm cho ăn ngon miệng hơn - Giữ sạch miệng bằng cách đánh răng thường xuyên hoặc xúc miệng bằng nước muối - Nấu cháo hạt sen với củ mài hoặc hạt ý di - Uống các loại vitamin như là vitamin tổng hợp hoặc vitamin B tổng hợp để làm cho ngon miệng hơn. Khi nào thì cần đến bác sỹ ? - Nếu người bệnh không thể ăn được gì vì tình trạng này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng hoặc sút cân nhanh. CHÚC BẠN MAU KHỎI BỆNH NHA ^^ [;)][:))-]
nguyen le nai
Trả lời 14 năm trước
Mình không phải là bác sĩ nhưng mình đã từng bị như vậy. Đó là chứng trào ngược thực quản.Mình thấy cách bạn đã được tư vấn là tốt rồi. nhưng nếu để quá lâu , e rằng bạn nên gặp bác sĩ trước khi nghiêm trọng. chúc bạn mau khỏi nhé !
Trả lời 8 năm trước
toi nam nay 31 tuoi toi an uong rat kem chi an duoc khoang mot bat com la da ngan khong the an them sin bac si cho toi cach chua tri
Trần Thị Phương Thảo
Trả lời 8 năm trước
Đây là triệu chứng trào ngược thực quản, nếu bị thường xuyên như vậy thì bạn hãy đến hỏi ý kiến bác sĩ sẽ hay nhất nhé!
Thang Nguyen phuc
Trả lời 8 năm trước
Toi năm nay 21t toi cung by nhu vay 3 nam nay roi.. cu an vào và nge mùi do an là bat dau non.. cứ tới gio an la toi cãm thay sợ hải.. dy khám va uong thuoc nhieu noi ma van ko khoi.. tinh hịnh ngay càng tệ đy
Thang Nguyen phuc
Trả lời 8 năm trước
Toi năm nay 21t toi cung by nhu vay 3 nam nay roi.. cu an vào và nge mùi do an là bat dau non.. cứ tới gio an la toi cãm thay sợ hải.. dy khám va uong thuoc nhieu noi ma van ko khoi.. tinh hinh ngay càng tệ đy
Tiger Nguyen
Trả lời 8 năm trước
Tôi bị mỗi lần ăn cơm là bị buồn nôn và ói mửa và khi ság xốm ngủ thức vậy là bị buồn nôn và nôn toi đa đi khám nhiều bệnh viện mà vẫn ko hết đc bệnh