Xin hãy chỉ cho em cách chữa bệnh thần kinh tọa. ?

Em bi đau ở lưng sau đó chuyển dần xuống mông và chân phải?
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Dây thần kinh tọa là một dây thần kinh dài nhất cơ thể, trải dài từ phần dưới thắt lưng đến tận ngón chân. Dây thần kinh tọa chi phối các động tác của chân, góp phần làm nên các động tác đi lại, đứng ngồi của hai chân. Đau dây thần kinh tọa biểu hiện đặc trưng bằng cảm giác đau lan dọc xuống phía đùi theo rễ thần kinh lưng 5 (L5) và rễ thần kinh sống 1 (S1). Nếu rễ thần kinh L5 bị tổn thương thì có hiện tượng đau dọc từ lưng eo phía ngoài xuống ngoài động mạch cẳng chân tới tận ngón chân út. Nếu rễ thần kinh S1 bị tổn thương thì đau dọc ra phía sau mông, thẳng xuống sau đùi, sau bắp cẳng chân tới phía ngoài bàn chân. Nếu bị bệnh thần kinh tọa trên (thần kinh hông) thì đau thường tới phía trên đầu gối; nếu bị thần kinh tọa dưới thì đau tới mắt cá ngoài bàn chân. Trong trường hợp đau nhẹ, người bệnh vẫn đi lại, làm việc bình thường. Nếu đi lại nhiều, đứng nhiều, ngồi nhiều trong một ngày, đau có thể tái phát. Nếu đau nhiều thì khi chân giẫm mạnh xuống đất, ho mạnh, hắt hơi, đi đại tiện rặn cũng đau. Đau nặng ảnh hưởng nhiều đến khả năng lao động. Đau dây thần kinh tọa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất là lứa tuổi 30-60, nam mắc nhiều hơn nữ. Mang vác và lao động nặng ở tư thế sai, gò bó, rung xóc, chấn thương, các động tác thay đổi tư thế đột ngột... là yếu tố thường xuyên nhất làm khởi phát bệnh. Ngoài ra, yếu tố tâm lý cũng đóng vai trò nhất định thúc đẩy xuất hiện và tái phát bệnh thần kinh tọa. Các nguyên nhân gây đau thần kinh tọa gồm: tổn thương ở cột sống thắt lưng gây chèn ép rễ thần kinh, thoát vị đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng, các tổn thương thực thể khác ở vùng thắt lưng (dị dạng bẩm sinh, chấn thương, thoái hóa cột sống thắt lưng, u, viêm cột sống dính khớp, viêm đốt sống do nhiễm khuẩn). Phần lớn trường hợp chỉ đau thần kinh tọa một bên. Người bệnh có tư thế ngay lưng hay vẹo về một bên để chống đau. Tùy theo tổn thương, họ có thể không nhắc được gót hay mũi chân, dần dần xuất hiện teo cơ đùi, mông, cẳng chân bên tổn thương. Khi bệnh nặng, chân tê bì mất cảm giác, có thể đái dầm, ỉa đùn. Việc điều trị đau thần kinh tọa phải kết hợp các biện pháp nội khoa, đông y, ngoại khoa, tâm lý, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Trong thời gian đang đau cấp, hoặc đợt cấp của đau thần kinh tọa mãn, người bệnh cần nghỉ ngơi tuyệt đối trên giường và bất động, tránh mọi di chuyển hoặc thay đổi tư thế làm căng dây thần kinh. Người bệnh cần nằm trên giường phẳng và cứng, nằm ngửa, hông và gối hơi gấp, nếu đau nhiều có thể nằm co chân. Cần dùng các thuốc chống viêm không steroid và thuốc chống hư khớp. Nếu có đau dạ dày - tá tràng thì phải dùng kèm các thuốc băng niêm mạc dạ dày hay tức chế bài tiết dịch vị. Tất cả đều phải theo đúng chỉ định của bác sĩ. Về vật lý trị liệu, có thể chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại laser, sóng ngắn, từ trường, điện châm, tắm bùn, đắp bùn, tắm nhiệt, tắm suối khoáng, kéo giãn cột sống bằng dụng cụ cho trường hợp lồi hoặc thoát vị đĩa đệm. Nên kết hợp xoa bóp, châm cứu, ấn huyệt, thủy châm. Phẫu thuật được chỉ định khi: điều trị nội khoa không đỡ sau 6 tháng; hoặc có biến chứng liệt, teo cơ, rối loạn cơ tròn; bệnh nhân đau dữ dội, đau tái phát nhiều lần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và lao động. Để phòng bệnh đau thần kinh tọa, cần tập thể dục vừa sức thường xuyên để nâng cao thể lực, áp dụng các bài tập tăng cường sự dẻo dai, khỏe mạnh của các khối cơ lưng cạnh cột sống, cơ bụng và tăng sự mềm mại của cột sống. Tránh mọi chấn thương cho cột sống, tránh ngã dồn mông xuống đất. Điều trị kịp thời các bệnh thoái hóa cột sống. Người bị đau thắt lưng tránh tuyệt đối các động tác thể thao hoặc vận động quá mức như golf, bóng chuyền, tennis, vác balô nặng. Không nên nằm đệm quá dày và mềm, giường lò xo. Các động tác sinh hoạt, lao động hằng ngày phải thích nghi với tình trạng đau cột sống thắt lưng. Bảo đảm tư thế đúng khi đứng, ngồi, mang vác... hay nhấc vật nặng. Cần đứng trên tư thế thẳng, không rũ vai, gù lưng. Để tránh khom lưng, khi đọc và viết lâu, nên ngồi gần bàn viết, ghế không quá cao hoặc bàn viết không quá thấp. Nếu phải ngồi lâu, nên thường xuyên đứng lên và làm các động tác thể dục giữa giờ. Trong lao động chân tay, cần chú ý tránh khiêng vác vật nặng, nhất là bê vật nặng ở tư thế cúi lom khom. Để tránh tải trọng quá mức lên cột sống, bệnh nhân có thể đeo đai lưng khi mang vác vật nặng; hãy để cho trọng lượng của vật chia đều cả hai bên cơ thể, không bao giờ mang vật nặng ở một bên người hay trong thời gian dài. Khi muốn nhấc một vật nặng lên, nên co đùi gấp gối đôi chân gập lại vừa phải nhưng vẫn giữ lưng thẳng. Không nên giữ thẳng hai chân và cúi cong người xuống khi nhấc.
BENH THAN KINH COT SONG
Trả lời 14 năm trước
[size_3]Chào bạn , bạn cần chữa trị sớm tránh tái phát tránh các biến chứng do viêm giây thần kinh to, hãy đến với chúng tôi! BÀI THUỐC DÂN TỘC CỔ ( hiệu quả như mong đợi ) Sử dụng Thuốc Nam thuốc Dân Tộc Cổ Truyền từ thiên nhiên với liều lượng thích hợp sẽ không có tác dụng phụ nào rất an toàn cho cơ thể. tuy là thuốc nam nhưng sử dụng với liều lượng rất thấp chỉ với 3,3gam/ngày,hiệu quả rỏ rệt sau vài ngày sử dụng .nhưng có hiệu quả lâu bền ,kể cả các bệnh nhân lâu năm thuốc vẫn hiệu quả,tránh tái phát nên điều trị lâu dài. > không tác hại bao tử > không gây buồn ngủ > không phù ,tăng cân & Sẽ cảm thấy rất khỏe khoắn sau khi sử dụng thuốc ,thích hợp cho mọi người già dù không có bện nghiêm trọng vẫn sử dụng được vói liều thấp,uống cách khoảng.như một liều thuốc giúp lưu thông khí huyết ,chống mệt mỏi , đau nhức cho cơ thể. Thuốc này có tác dụng kháng viêm tại chổ,kháng viêm lên các dây thần kinh, giúp máu huyết lưu dẫn đến các vùng bị viêm nhiễm,phục hồi chức năng nâng đỡ của cột sống ,làm mềm cơ dể các dây thần kinh không bị chèn ép quá mức là nguyên nhân dẫn đến đau nhức. > Hiệu quả tuyệt đối với đau dây thần kinh tọa có yếu liệt chi,buồn mỏi tê,nhức,suy giảm chức năng vận động, > Đau dây thần kinh liên sườn > Các chứng đau lưng ,vùng mông,đau vai ,gáy, cổ,mỏi gối,do thoái hóa,gai,thoát vị,gai đôi ,vẹo lệt cột sống đau cơ,tê thấp,đau tê, buồn mỏi chân tay,đổ mồ hôi tay chân, > Hội chứng chùm đuôi ngựa ,Đau giây thần kinh có rối loạn chức năng đại,tiểu tiện > Chứng đau, tê, mỏi ,sau tai biến HÃY LÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ở xa sẽ nhận thuốc qua đường bưu điện sẵn sàng chia sẻ thắc mắc vấn đề có liên quan Địa chỉ ;Tạ Mạnh Thủy ;109 Đồng Trai;Xã Định Hiệp ;Huyện Dầu Tiếng ;Tỉnh Bình Dương . DT;0650 3 538 128......DĐ;0168 648 8116 Email; tamanhthuy@gmail.com[/size_3]
Y ta Thu
Trả lời 14 năm trước

Đau thắt lưng là một bệnh thường gặp. Chúng ta hầu hết có kinh nghiệm ít nhất một lần đau thắt lưng trong đời. Chi phí dành cho việc điều trị và thiệt hại đối với xã hội cũng như cá nhân khá lớn. Di chứng để lại cho bệnh nhân vẫn còn là vấn đề phải quan tâm. Vì thế các biện pháp phòng ngừa cần được phổ biến rộng rãi cho mọi người biết để tránh hoặc để điều trị sớm. Đau thắt lưng là gì? Đau ngang lưng quần, đau có thể khu trú một nơi ở giữa cột sống hoặc đau ở các điểm cạnh cột sống thắt lưng, hai bên đường giữa. Đau nhiều khi lan tỏa sang hai bên làm cho nhiều người lầm tưởng là đau thận. Có mấy dạng đau thắt lưng? - Đau thắt lưng cấp tính: Xảy ra thình lình, dần dần hoặc dữ dội sau khi khiêng, nhấc vật nặng trong tư thế cúi lưng hay trong các tư thế sai khác khiến ngay sau khi khiêng người bệnh không đứng thẳng người lên được, phải đi đứng lom khom. Người dân thường gọi là cúp xương sống, cụp xương sống hoặc trẹo xương sống. - Đau thắt lưng mạn tính: Sau giai đoạn cấp tính bệnh nhân hoặc khỏi đau hoặc diễn biến thành đau mạn tính trong 10% đến 50% các trường hợp. Bệnh nhân đau dai dẳng nhất là khi ngồi lâu, làm nặng hoặc làm những việc thường hay phải cúi lưng. - Đau thắt lưng - Đau thần kinh tọa: Diễn biến nặng hoặc ngay tức thì của đau thắt lưng cấp tính hoặc sau một thời gian đau thắt lưng mạn tính là đau thắt lưng - đau thần kinh tọa. + Điều trị đau thắt lưng cấp tính Mục tiêu điều trị được đặt ra ngay từ cơn đau thắt lưng cấp tính đầu tiên nhằm: tránh cho bệnh nhân bị tái phát, tránh trở thành đau thắt lưng mạn tính và tránh biến chứng đau thắt lưng thần kinh tọa. Do vậy, việc điều trị mang tính chủ động hơn là thụ động. Hơn 90% các trường hợp đau thắt lưng cấp tính chỉ cần được điều trị bảo tồn đúng đắn là sớm phục hồi, bệnh nhân khỏi đau và sớm trở lại công việc hằng ngày. Các biện pháp bao gồm: - Nằm nghỉ: Nằm nghỉ từ 1 đến 3 ngày đối với các trường hợp đau ít. Nằm nghỉ từ 3 đến 7 ngày đối với các trường hợp đau nhiều. - Thuốc men: Thuốc giảm đau thông thường; thuốc chống viêm không phải corticosteroid; thuốc giãn cơ. Thuốc chống viêm có corticosteroid: KHÔNG NÊN sử dụng. - Áo nẹp thân bằng nhựa: Là một phương tiện bất động tạm thời, khi đã đỡ đau thì nên bỏ áo nẹp và tiến hành tập luyện. Không nên lệ thuộc vào áo nẹp. Mang áo nẹp mà không tập luyện thì sẽ dễ đưa đến teo cơ cạnh cột sống và vòng lẩn quẩn lại tiếp tục. - Kéo tạ khung chậu: Là một phương pháp vật lý cần được áp dụng đúng cách. Hiệu quả của phương pháp này có giới hạn, không phải lúc nào cũng có kết quả tốt. Đôi khi sau kéo tạ, bệnh nhân lại đau nặng thêm. Kéo tạ cũng là phương pháp thụ động. - Phẫu thuật là phương pháp chiếm tỉ lệ nhỏ nhất trong điều trị đau thắt lưng. Tuy nhiên đây là phương pháp không thể tránh nếu thất bại sau điều trị bảo tồn. Việc tập luyện phục hồi chức năng cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Việc tập luyện chủ động này rất quan trọng và là điểm mấu chốt đối với điều trị đau thắt lưng cấp tính, phòng ngừa đau thắt lưng mạn tính và các biến chứng đau thắt lưng-đau thần kinh tọa, hội chứng chùm đuôi ngựa. Ngay sau khi bớt đau, bệnh nhân phải tích cực tập các bài tập phục hồi chức năng để lấy lại sự cử động, sức mạnh cơ bảo vệ thắt lưng, sự dẻo dai của cột sống, nhờ thế mà cột sống sẽ tránh được tổn thương lần nữa và bệnh nhân sẽ tránh được những cơn đau tái đi tái lại. Sau đó bệnh nhân cần được hướng dẫn các bài tập năng động hơn để tăng tính dẻo dai và kết hợp các công việc nặng hơn. Các bài tập tăng sức mạnh cơ và cố định vững cột sống thắt lưng chủ yếu là tập 2 nhóm cơ đối kháng nhau: nhóm cơ bụng và nhóm cơ cạnh cột sống, nhóm cơ mông và nhóm cơ đầu đùi. Sự tích cực tập luyện sẽ mang lại kết quả nhiều hơn trong việc phòng ngừa bệnh tái đi tái lại so với việc thụ động, không tập luyện. Bệnh nhân nhờ thế mà trở lại với công việc thường ngày sớm hơn và tránh được khả năng tái phát. + Điều trị đau thắt lưng mạn tính Áp dụng các phương pháp tương tự như trên và tập luyện phục hồi tích cực, chủ động. Phòng ngừa đau thắt lưng như thế nào? Chúng ta phải luôn luôn chú ý giữ tư thế sinh hoạt và lao động đúng. Đây chính là biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất. Những tư thế tuy đơn giản nhưng rất cần được quan tâm giữ cho đúng là: nằm, ngồi, đứng, đi, nhìn quanh, mặc quần áo, mang giày, làm vệ sinh, làm việc nhà, lên xuống thang lầu, lên xuống xe, nhấc vật nặng, mang xách vật nặng, tư thế tốt trong khi làm việc, tư thế và trọng lượng cơ thể, tư thế và động tác chơi thể thao… Việc phòng ngừa quan trọng hơn nhiều so với điều trị. Ý thức giữ cột sống trong tư thế tốt nên được quan tâm và thực hiện hằng ngày. Tư thế tốt khi làm việc, sinh hoạt, lao động dù nhẹ hay nặng là rất quan trọng. Càng lớn tuổi, càng phải chú ý giữ tư thế tốt vì cột sống của người có tuổi không còn mềm dẻo như khi còn trẻ. Nên tránh các động tác cầu kỳ mang tính kỹ thuật không phục vụ cho sức khỏe, mà ngược lại có thể gây tai biến nguy hiểm. Theo KHPT

Y ta Thu
Trả lời 13 năm trước

cảm ơn những gì tôi đã trải qua! TRÀ NỮ TRINH NÓ THẬT TUYỆT VỜI BẠN XEM THỬ NÓ SẼ GIÚP BẠN TÌM RA CÂU TRẢ LỜI

http://phapluatxahoi.vn/thong-tin-kt-xh/tra-nu-trinh-thao-moc-dac-tri-dut-diem-benh-dau-day-than-kinh-toa-91611

Bác Thư
Trả lời 13 năm trước

Bạn bị bệnh lý ở lưng như: thoái hóa, hoặc Thoát vị, hoặc gai ,.. Sau đó chèn dây thần kinh mag gây ra bệnh Thần kinh tọa.

Bạn nên dùng bài thuốc cơ bản tại nhà thuốc nam của Ông tôi. sau đó gia thêm các vị sau để Chữa chứng dâu thần kinh tọa như: Dây nho núi, rễ cây sâm hẹ, chùm gửi,...Hoặc liên lạc trực tiếp để Ông tư vấn giúp.

http://rongkinh.vn/gai-cot-song-thoai-hoa-cot-song-dau-than-kinh-toa-hay-thoat-vi-dia-dem/

Trần Lão Gia
Trả lời 11 năm trước

Bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau thần kinh tọa là những tên gọi khác nhau của bệnh thoái hóa cột sống. Rất nhiều bệnh nhân thấy hoảng sợ vì không biết tại sao bản thân lại mắc nhiều bệnh đến thế, không phân biệt nổi sự khác nhau giữa các tên gọi của căn bệnh này.

Mình có chị bạn bị bệnh 14 năm, loãng xương, thoái hoá gần hết các đốt sống, thoát vị đĩa đệm L4-L5. S1,S2, Bác Sĩ quân y viện 108 đã phải tiêm trực tiếp vào đốt sống để giảm đau. Và cách đây 5 năm, chị ấy đã nằm liệt giường do đã thoái hoá đến đốt sống cùng, hai chân sưng to, không xỏ vào ống quần được nữa, hai con đã phải xốc nách mẹ để dìu đi. Và chị ấy đã gặp một dòng thảo dược của PHÁP, chị ấy đã dùng. Sau 6 tháng, chị ấy đã khỏi hẳn. Xương, khớp, thần kinh toạ...Tất cả đều bình phục. Và tại VN hiện nay, hàng ngàn người đội ơn cứu mạng của sản phẩm này. Và dù bạn không tin thì đây là một sự thực: Bản thân mình cũng là người đã nằm liệt giường, liệt chiếu ba tháng, chỉ ngồi xe lăn, chân teo, cứng khớp..... Và nhờ có dòng thảo dược này, sau ba tháng mình đã bình phục 70-80%, giờ đây mình vô cùng khỏe mạnh, có thể chạy thể thao vài ba km bình thường khi mình đã 50 tuổi.
Vậy Nếu bạn muốn được điều trị dứt điểm , chắc chắn, an toàn, hiệu quả, hãy liên lạc 0983 712 866 mình sẽ giúp bạn điều trị theo liệu pháp khoa học nhất hiện nay bằng thảo dược của PHÁP.

Đinh Ngọc Hằng
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn, bố mình dạo này gần đây kêu đau bị từ thắt lưng xuống bàn chân, đi viện khám họ bảo bị bệnh đau thần kinh tọa.

Minh đã điện cho bạn số 8871, bạn chuyển cho mình ba thang nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

Trích dẫn:
Từ bài viết của Thuocnamphamdang

Ngày nay, nguy cơ mắc bệnh đau thần kinh tọa tăng cao ở mọi độ tuổi, mọi đối tượng. Chỉ cần ngồi quá lâu, sai tư thế hay có những hoạt động mạnh đều có thể ảnh hưởng đến cột sống mà gây ra bệnh. Khi mắc bệnh, bệnh nhân phải chịu những cơn đau dai dẳng và gặp khó khăn trong chế độ sinh hoạt hàng ngày, việc điều trị lại rất mất thời gian và tốn kém chi phí.

Trong các biện pháp điều trị, việc dùng thuốc uống là phổ biến nhất. Từ xưa, người Việt đã sáng tạo ra những bài thuốc Nam từ những loài thảo mộc bản địa nhưng vô cùng hiệu quả. Khác với thuốc Bắc có nguồn gốc từ Trung Hoa, thuốc Nam xuất phát từ Việt Nam thường được sử dụng ở dạng tươi hoặc sấy khô chứ không nấu thành cao hay bào chế cầu kỳ.

Hơn 30 năm nay, thuốc Nam gia truyền Phạm Dàng đã giúp cho nhiều người thoát khỏi nỗi ám ảnh đau thần kinh tọa. Phạm Thị Thanh Dàng là người dân tộc Tày. Bà sinh ra trong một gia đình có nhiều đời làm thuốc. Với mong muốn chữa bệnh cho nhiều người, bà đã dành nhiều tâm huyết để tìm ra những bài thuốc quý giá.

Không phải điều trị lâu dài như những thuốc Nam khác, nhiều bệnh nhân đã có cảm nhận khác biệt ngay từ thang thuốc đầu tiên, tiến triển rõ rệt chỉ sau 3 thang, mỗi thang chỉ uống trong 2 đến 3 ngày. Nhiều người đã hoàn toàn khỏi bệnh sau khi điều trị với bài thuốc này.

Thuốc 1 thang Thanh Dàng - hiệu quả ngay từ thang thuốc đầu tiên, đem lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân đau thần kinh tọa.

***Cách thức mua hàng
- Bạn hãy trực tiếp đến địa chỉ: Tổ 76, Khu 7, Phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh để được bà Phạm Thị Thanh Dàng chia sẻ và tư vấn với tình trạng bệnh.
- Nếu không có điều kiện đến tận nơi, bạn có thể chuyển khoản và nhận thuốc trong thời gian từ 3 – 4 ngày.

* Ngân hàng VietinBank Hà Nội
Chủ TK: Đoàn Xuân Thanh
Số tài khoản: 711A42345615

* Ngân hàng Techcombank Hà Nội
Chủ TK: Đoàn Xuân Thanh
Số tài khoản: 19026664124017

- Giá 950k/3 thang.

- Mọi chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại:094.636.1828
Nguyen Hoa
Trả lời 9 năm trước

Trước mình có lấy thuốc nam cho mẹ ở địa chỉ thuốc nam phạm dàng, ngày trước mẹ kêu đi lại khó khăn và bị tê buốt nhiều. Sau ba thang điều trị thấy mẹ đi lại gần như bình thường và không bị tê buốt nữa.

Mẹ mình đã uống thuốc tây, thậm chí tiêm kháng sinh và thuốc giảm đau vẫn không khỏi đâu.

Bạn tham khảo địa chỉ: Thuốc nam phạm dàng ở tổ 76 - khu 7 - hà khẩu - quảng ninh

số điện thoại: 0946361828

Nguyễn Phương
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn, mình chia sẻ với bạn một địa chỉ đáng tin cậy chắc chắn giúp bạn giải quyết được bệnh đau thần kinh tọa rất an toàn và ít tốn kém.

Nếu bạn thực sự quan tâm, bạn liên hệ số đt 0912 340 688 gặp bác Đại để được giúp đỡ, chính mình và người nhà cũng nhờ bác ấy mà có được sức khỏe như hiện nay.

Chúc bạn chóng phục hồi sk!

la viet hoang
Trả lời 9 năm trước

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó.
Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.
Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn
Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.
( đảm bảo uy tín)