Hỏi về 5D?

Chả là em mới dung các dòng nhu 30D, 40D va 50D Hôm qua vừa đổi sang con 5D tuy hơi cũ và màn hình xấu quá ( xem 50D quen rồi nên nhin nản quá ) nhưng ko sao LCD ko vấn đề Em chỉ muốn hỏi là trong Picture Style thi các chế độ mặc đinh có nên thay đổi ko ....vi khi chup theo mac đinh em thay màu 5D it hơn so voi 50D Con nếu chỉnh theo ý mình thi có 3 Option để sửa ai quen chup va sửa rồi thi chỉ cho em với Và 3 cái mình tao moi cái theo như sau: Chân dung , Phong cảnh( chup hoa lá) , Chup san phâm...... Thanks.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thấy thì đa phần hình chụp không đẹp như ý lý do chính là do kỳ vọng quá nhiều vào một thiết bị mới trong khi chưa thực sự kiểm soát được nó. Có lẽ bác chưa thực sự khai thác hết các setting của nó để có được kết quả như ý. Có lẽ bác thử shoot raw rồi xử lý bằng DPP, điều chỉnh WB, Picture Style... rồi sau đó xuất ra JPEG. Từ file JPEG đó bác dùng photoshop để chỉnh sửa lại một lần nữa cho thật vừa ý.