Tư vấn chọn giúp, Nikon D40X và D80

Em định chuyển qua chơi DSLR, 2 cái máy trong khả năng tài chính của em là D40X và D80 của hãng Nikon. Xin nhờ Bác nào có kinh nghiệm trong 2 Model máy này tư vấn giúp em, vì giá cả chênh lệch nhau những hơn 350$ mà chức năng thì hơn nhau như thế nào em ko rõ cho lắm. Xin chờ lắng nghe ý kiến của Anh Em. Chân thành cám ơn !!!
Khánh Anh
Trả lời 14 năm trước
Nếu tiền bạc rộng rãi thì chọn D80, còn muốn để dành tiền đầu tư thêm các linh kiện khác cụ thể như ống kính v.. v... thì mua D40X. Nhìn cấu hình của máy thì thấy D80 và Nikon D40X tương đương nhau. Nhưng thực tế D80 là một đẳng cấp khác, tính năng phong phú hơn D40x một chút, nhưng không có nghĩa là chất lượng hình sẽ cao hơn. Nếu một trong hai chiếc này được chụp bởi người có đẳng cấp thì ảnh khó mà phân biệt được. Tóm lại là, Bác chưa rõ lắm thì nên mua D40 với ống kit cộng thêm ống 55-200mm VR, tổng giá của hệ thống này mới bằng D80 body. Tập chụp cho tốt. Nếu thấy cần nâng cấp thì đổi cũng chẳng muộn. Tớ không khuyên lấy D40x, dở dở dang dang. Còn nếu cảm thấy tài chính cho phép thì tiến thẳng lên D80 với 2 ống 18-70 và 70-300 luôn
nobody12
Trả lời 14 năm trước
Bác chưa rõ lắm thì nên mua D40 với ống kit cộng thêm ống 55-200mm VR, tổng giá của hệ thống này mới bằng D80 body. Tập chụp cho tốt. Nếu thấy cần nâng cấp thì đổi cũng chẳng muộn. Tớ không khuyên lấy D40x, dở dở dang dang. Còn nếu cảm thấy tài chính cho phép thì tiến thẳng lên D80 với 2 ống 18-70 và 70-300 luôn.