Nhờ các bác biết tư vấn giúp em máy ảnh D3X ?

Em đang tìm mua D3X, hỏi mua ở VicViet trog Sài Gòn giá 7850 USD hàng new box bảo hành 24 tháng, còn ngoài Hà Nội em hỏi ở Phanhoadigi hàng new box luôn, bảo hành 12 tháng cửa hàng giá 6800 USD Em phân vân không biết hàng ngoài Phanhoadigi có phải là hàng xuất xưởng của Nikon không nữa, hay là hàng.... Do chênh lệch giá 1050 USD nên không biềt quyết định mua hàng ở đâu!!!! Nếu các bác có thời gian tư vấn giúp em một tí. Thanks
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Những điểm khác nhau: - Bạn phải xem kỹ 2 chiếc máy trên có phải hàng mới tinh 100% nguyên hộp hay không? Máy có kèm theo Lens Kit hay chỉ là Body (thân máy không có ống kính kèm theo). Với giá 6800usd tôi đoán là giá Body không có ống kính kèm theo. - Máy mới tinh 100% "xách tay" mỗi nơi bán 1 giá không thống nhất là do nguồn hàng nhập về mỗi nơi một khác (nhập rẻ bán rẻ, nhập cao bán cao). - Một chiếc nhập chính thức có thuế thì giá bán phải khác với 1 chiếc xách tay không thuế hoặc rất ít. - Giá bán sẽ khác nếu thời gian bảo hành dài hạn ( 1 năm khác với 2 năm). Ý kiến cá nhân tôi: Nếu là hàng mới tinh 100% nguyên hộp đầy đủ linh kiện, lens kit tôi sẽ chọn chiếc có giá 6800usd, trước mắt tiết kiệm được số tiền không nhỏ (1.050usd) dùng vào việc khác. Máy ảnh bảo hành 12 tháng là yên tâm lắm rồi cần gì phải kéo dài đến 24 tháng? Máy ảnh ống kính rời được bán dưới 2 dạng: thân máy riêng (Body) hoặc đóng bộ gồm thân máy + ống kính và có thể một số phụ kiện khác tùy thị trường. - Lựa chọn thứ nhất dành cho người đã dùng D-SLR bởi họ thường có sẵn ống kính đang dùng, chỉ cần mua thân máy để nâng cấp là đủ. - Lựa chọn thứ 2 dành cho người chưa dùng bao giờ và có thể bắt đầu chụp ngay. Ống kính được đóng theo bộ được gọi là Lens kit.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Ở VN hiện nay đã có nhà PP sản phẩm của Nikon chính thức. Với việc bỏ 1 số tiền lớn như vậy để mua D3X thì mình nghĩ bạn nên tham khảo giá kỹ lưỡng ở những nơi đáng tín cậy. Với giá cả chênh nhau đến hơn 1 ngàn thì khả năng 1 là giá cao bao gồm cả lens kit còn giá thấp chỉ có body. Còn nếu cả 2 đều chỉ only body hoặc cả 2 có lens kit kèm thì bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ. Nếu có thể thì bạn nên liên hệ với VIC Vietnam (pp chính thức Nikon) để biết giá. chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sẽ được bảo đảm hơn.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Anh nên so sánh nhiều cửa hàng anh ạ, ở Sài Gòn anh có thể đến Liêm Nga ở Yersin hay Khánh Long ở Thương xá Tax, hàng của Công ty VIC em thấy khác với hàng Canon do Lê Bảo Minh phân phối là giá rất hợp lý, giữa hàng VĨC và xách tay cửa hàng bán chỉ chêch nhau dao động từ 20 -100$, nếu chêch nhau nhiều vậy em nghĩ bác nên xem lại, vì giá D3X khi mới ra được công bố là 7.999$, ngay ở BHphotovideo.co m giá cũng ko dưới 7.500$. Em nghĩ bác nên tìm hiểu thật kĩ trước khi lấy