Các anh giúp em tìm hiểu các thông số trên Canon lens 33mm f/1.4L hay 75-3000 là gì?

Em mới mua body canon 40D; Muốn mua thêm len để chụp chân dung; Các anh giúp em tìm hiểu các thông số trên canon len 33mm f/1.4L hay 75-3000 là gì; Em chân thành cảm ơn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em cũng đang dùng Canon 40D. Lens chụp chân dung của em có 2 cái, hơi thừa nhưng thích nên giữ cả. Bình thường em dùng 50mm f/1.4 trong nhà, còn ra ngoài em dùng 85mm f/1.8, đây là 2 lens rất tốt cho chân dung trước khi nâng cấp lên lens L (Luxury). Lens 33mm f/1.4L là lens có 1 tiêu cự lớn nhất là 33mm, khẩu độ 1.4, dòng L (hay gọi là lens fix vì có 1 tiêu cự). Lens 75-300 là lens có tiêu cự nhỏ nhất là 75mm, lớn nhất là 300mm. Người ta hay gọi là ống tele có zoom. Hiểu biết của em có hạn, biết sao nói vậy.