Phân vấn giữa Nikon D5000 và Canon 40D ?

E đang định mua 1 con DSLR, đang hơi phân vân 2 con Nikon D5000 và Canon 40D. Bác nào có kinh no giúp em chọn vs và nếu tầm tiền đó thì có con nào hay hơn ko. E mới le te học chụp ảnh. Thanks
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Chưa nói về chức năng vội, em chỉ cần bác cầm thử 2 con này trước đã. 40D to hơn, nặng hơn, cả pin là 822g, còn D5000 nhỏ gọn hơn, cả pin là 611g . Cầm nó khác nhau nhiều lắm.

Trừ việc D40 ko có máy mới và không có quay phim thì D5000 ko so với 40D được

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

D5000 chỉ là 1 máy tầm entry, nhập môn nhiếp ảnh. Còn 40D là semi rồi đó! Gần đây có bài báo nói là D7000 là tầm trung. Chẳng lẽ Nikon thay đổi cách đặt tên ?

Mình chưa xài nhưng xem trên các diễn đàn thì xxD lấy nét tốt hơn dòng xxxD.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Nếu muốn so bình đẳng thì đem D200 hD9090990 so với 40D thích hợp hơn với giá tiền/chức năng, hiệu quả. Mới chơi DSLR thì Canon 40D là thích hợp, vì giá 40D hàng used bây giờ chạm đáy rồi, nhưng vẫn bền. Sau này trình lên, nhu cầu cao thì Nikon là chọn lựa xứng đáng.