Tư vấn mua thêm ống kính cho máy Nikon D80 ?

Mình đang sử dụng máy Nikon D80 với bộ kit 18-55. Nay mình muôn tậu thêm một ống kính nhưng đang phân vân giữa ống 16-85 và 18-200. Bạn nào am hiểu xin mách giúp. Cảm ơn rất nhiều.
L2 love
Trả lời 13 năm trước
Đừng mua con nào! (Likenikon)

Chào bạn! Theo mình thì bạn đừng nên mua con nào trong 2 con kia cả! Bạn đã có Kit 1855 là hòan toàn ok cho ảnh gia đình, phong cảnh, giã ngoại...vì mấy con Kit của Ni chất lượng rất ổn! Vậy bạn còn cần chụp gì nữa?

Phải chăng là góc siêu rộng và góc siêu xa? Nếu là góc siêu rộng thì tiêu cự 16mm cũng không hơn nhiều lắm tiêu 18mm, khi bạn chụp gần thì rìa ảnh bị méo rất nhiều, khi bạn chụp phong cảnh xa thì ko bị méo nhưng nếu là ảnh phong cảnh thì gần như không phân biệt được độ rộng ảnh giữa 16mm và 18mm!
Nếu bạn cần góc xa (tele) thì 200mm cũng ko tốt lắm vì tại đó F khép lại 5.6 rồi! Ảnh chụp lên chất lượng cũng chỉ như 1 con máy Mini siêu zoom 10-15x!

Theo mình thì bạn bỏ qua 2 con ấy đi, thêm 1 chút tiền mua AF 80-200 F2.8 zoom xoay (giá cũ khoảng 13tr, đắt hơn 2 con kia khoảng 3-4tr. Con này bạn sẽ thấy rất tuyệt cho chân dung+phong cảnh hoa lá+đêm :)

Hơn là body con này đẹp và chắc chắn khỏi lo!

Chúc bạn sớm có quyết định!

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn Bạn đã có 18-55 rồi thì mình khuyên bạn bán 18-55 và mua 1 trong 2 con đó, vì thứ nhất là trùng dãy tiêu cự, và bạn nên xác định mục đích chụp của bạn là gì nữa. + 16-85: đc đánh giá rất cao về độ tương phản và độ nét, tuy là ống 2 khẩu nhưng chất lượng tuyệt vời, chỉ thua 17-55 2.8 về khẩu, chứ chất hình là ngang nhau, thêm đc 1 chút wide nữa --> 60% cho len này + 18-200 VR2: là 1 ống all in one, rất tiện lợi khi du lịch và dịch vụ, lợi về range, nhưng chất lượng all in one thì chắc hẳn sẽ ko tốt, ở khoảng tiêu cự hơn 100 hình sẽ giảm 1 chút về chất lượng cũng như về độ nét --> 40% Nếu là mình, mình sẽ chọn 16-85 vì theo mình chất lượng hình mới là điều quan trọng, chứ ko mình muốn lợi range thì lấy Tamaron 18-270 cho sướng. Chúc bạn sớm lựa chọn đc len như ý Thân --Khoa

mua he
Trả lời 13 năm trước
Ống kính 18-200. (Quang)

Theo như bạn nói , bạn đang có lens 18-55 nay bạn đang có sự chọn lựa. Theo tôi lens 18-55 là ok rồi,bạn chỉ cần 18-200 để nâng cao tầm xa chiến đấu.Nếu như tậu thêm 16-85 tôi nghĩ hơi thừa.Hãy nghĩ đến những lúc bạn cần thu chân dung của ai đó thì 16-85 không đạt hiệu quả chiền đấu đâu nhé.
Chúc bạn có được bộ lens như ý . Thân chào.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Mua thêm tele hay fix chụp chân dung thì hơn... (Bboy)

Mua 16-85 và 18-200 thì k thể gọi là mua thêm đc bạn ah.mua 2 lens đó về là chỉ có vứt 18-55 kia đi thôi vì chúng đều là lens góc rộng đa dụng, mua 2 lens kia thì góc rộng hơn 1 tý và zoom dài hơn thì dùng 18-55 làm gì nữa.nếu gọi là mua thêm thì bạn mua thêm lens tele hay fix nhé,công dụng khác hẳn em 18-55 kia(nếu bạn là dân hay đi du lịch ưa gọn nhẹ thì mua 1 con đa dụng 18-200 VR)

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước
16-85 và 18-200. (Jo)

Mình trước đây có dùng qua 3 con này, cá nhân đánh giá cao con 16 - 85 (độ nét) và 18 - 200 về độ linh động (khoảng tiêu cự khá dài). Nhưng theo cá nhân mình thì bạn k nên mua thêm 2 ống này, bởi: - Về chất lượng thì 18 - 55 k hề thua kém 16 - 85 hay 18 - 200 thậm chí nó còn đỡ méo hơn nếu so với 2 ống kia, còn chưa kể độ linh động nhỏ gọn của nó nữa. - Nếu bạn mua thì sẽ bị trùng mất 1 khoảng từ 18 - 55. Vì vậy lời khuyên là: Bạn có thể bán 18 - 55 đi rồi hẵng tính tới chuyện mua 1 trong 2 con trên. Hoặc bạn có thể giữ lại 18 - 55 và bỏ tiền ra mua 2 ống fix cho chụp chân dung, đảm bảo khi bạn đã cầm và chụp thử ống fix thì thấy sự lựa chọn của mình hoàn toàn k sai lầm. Bạn có thể mua 85 f1.8 và 35 f1.8 là quá tuyệt.