Đánh giá chất lượng máy ảnh EOS 600D và EOS 1100D mới?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Canon ra mắt máy ảnh EOS 600D và EOS 1100D cùng hai đèn flash mới

Canon vừa có màn ra mắt ấn tượng với loạt sản phẩm máy ảnh chủ đạo cho năm 2011, trong đó nổi bật phải kể đến hai mẫu máy ảnh DSLR EOS 600D và EOS 1100D. Dễ nhận thấy đây là mẫu máy ảnh được cải tiến từ hai phiên bản EOS 550D và EOS 1000D.

EOS 600D thực chất là một phiên bản bổ sung các thành phần còn thiếu của EOS 550D. Ở EOS 600D, những thành phần của chiếc máy EOS 60D đều hiện diện như màn hình 3 inch tỉ lệ 3:2 inch độ phân giải hơn 1 triệu điểm ảnh có thể xoay và lật đa chiều rất hữu dụng. Máy vẫn sử dụng bộ cảm biến CMOS APS-C độ phân giải 18 megapixel với bộ xử lý hình ảnh DIGIC IV, mang đến độ nhạy sáng lên đến ISO 12800, hệ thống lấy nét 9 điểm quen thuộc cùng bộ đo sáng 63 vùng. Máy hỗ trợ khả năng quay video tối đa 1920x1080 pixel @ 30/25/24 fps hoặc 720p @ 60/50 fps, định dạng MOV H.264 với 30 phút cho một tập tin video được quay. Một sự thay đổi nhỏ trong chế độ chụp của EOS 600D cũng như EOS 1100D là chế độ full auto (biểu tượng hình chữ nhật viền xanh lá cây) được thay bằng chế độ Scene Intelligent Auto với khả năng tự động nhận diện cảnh thông minh hơn. Máy sử dụng thẻ nhớ SDHC/SDXC, nặng 570 g, tương thích với đế pin mở rộng BG-E8 mới. EOS 600D có giá bán 800 USD với thân máy hoặc 900 USD với ống kính kit EF-S 18-55mm f/3.5-5.6 IS II phiên bản mới.

Mẫu máy ảnh EOS 1100D được cải tiến từ chiếc EOS 1000D nhờ sử dụng cảm biến CMOS APS-C 12,2 megapixel (tương tự như EOS 450D) nhưng cũng được tích hợp bộ xử lý hình ảnh DIGIC IV, hỗ trợ ISO tối đa 6400, hệ thống lấy nét 9 điểm. Thuộc dòng sản phẩm phổ thông nên EOS 1100D không có màn hình LCD dạng xoay và gập (vari-angle LCD), hỗ trợ quay video độ phân giải 720p. Máy được bán kèm theo ống kính EF-S 18-55mm f/3.5-5.6 IS II với giá khởi điểm từ 600 USD.

Canon cũng đồng thời giới thiệu hai phiên bản đèn flash mới Speedlite dành cho hệ máy EOS. Chiếc đèn Speedlite 270EX II được cải tiến từ chiếc 270EX có thiết kế gọn nhẹ, chân đèn (hot-shoe) có chốt khóa mới (tương tự Speedlite), hỗ trợ khả năng kích hoạt hệ thống đèn flash không dây, zoom từ 24mm – 50mm, công suất GN 27. Trong khi đó Speedlite 320EX là sản phẩm đèn flash hỗ trợ quay video đầu tiên của Canon do được thiết kế thêm một đèn LED ánh sáng trắng bên cạnh đèn flash truyền thống có khả năng xoay nhiều hướng. Speedlite 320EX cũng tương thích với hệ thống đèn flash không dây của Canon, hỗ trợ hoạt động 4 kênh. Giá bán lần lượt cho hai sản phẩm là 250 USD và 170 USD.

Chita
Trả lời 13 năm trước

Đã tận tay cầm thử Canon EOS 600D ở Phú Quang KTS từ hôm 3/3/2011, tiếc là chưa có lens Kit 18-55 IS thế hệ II. Cảm giác đầm tay và vừa vặn. Xem cataloge thấy có 2 chức năng mới đáng chú ý ngoài thiết kế LCD xoay là:

- wireless flash-off camera.
- Chức năng sửa bị tối 4 góc ảnh chụp gây ra bởi lens trực tiếp trên Menu của body --> cái này khá hay à nha.

Đánh giá cá nhân thì 600D rất phù hợp cho nhiều đối tượng chơi DSLR bởi những tính năng phong phú của nó.

Mẫu máy ảnh EOS 600D của Canon vừa được giới thiệu cách đây không lâu đã có mặt tại Việt Nam. Hãy cùng tiếp cận mẫu máy ảnh DSLR đang được nhiều người dùng quan tâm.

EOS 600D nguyên hộp đã có mặt tại Việt Nam

Đập hộp EOS 600D cùng ống kính kit EF-S 18-135mm f3.5-5.6 IS

Thân máy 600D nhỏ gọn giống như các máy ảnh dòng phổ thông khác của Canon
Giống như 550D, 660D có phần thân máy và gờ cầm bọc da

Cổng giao tiếp dữ liệu của 600D được đặt ở cạnh bên trái của máy

Hệ thống nút điều khiển phía sau 600D khá giống với 550D

nóc máy của 600D với bánh xe chỉnh chế độ, nút on/off,....

Cận cảnh bánh xe điều chỉnh chế độ trên 600D

Bên phải của 600D là khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC

EOS 600D sử dụng pin LP-E8

Màn hình LCD 3 inch có khả năng xoay gập cảu 600D

Đèn flash built-in của 600D

EOS 600D sở hữu cảm biến CMOS APS-C với độ phân giải 18 Megapixels

ĐI kèm 600D là ống kính EF-S 18-135mm f3.5-5.

Hiện Canon EOS 600D đang được bán tại Digiworld HN - số 6 Hàng Bài
với mức giá 860USD (~ 18,5tr đồng) cho thân máy.

Hoang Thi Lan
Trả lời 13 năm trước

Câu hỏi muôn thủa, sự khác biệt giữa hai chiếc này trở nên rất nhỏ nhoi nếu bác đưa vào tham số ỐNG KÍNH và các yếu tố khác. Bác nên cầm tận tay để có cảm giác thật và nghiên cứu sự ưa thích thương hiệu của mình

Chita
Trả lời 13 năm trước

Nếu theo đánh giá bên trên thì 2 máy mới của canon chả khác nhau là mấy, chức năng có iso cao hơn của 600D. Còn lại 1 điểm duy nhất mà người dùng du lịch cần là màn hình soay lật. Nếu không quan trọng lắm về màn hình loại này thì theo mình mua 1100D là hợp lý vì giá rẻ hơn 600D mà. Không biết lens giới thiệu này có dài hơn kit truyền thống không, nhưng nhìn ảnh có vẻ hoành tráng :D