Xin hỏi cách sử dụng Nikon D7000

1. Nikon D7000 có chế độ chụp Panorama không? Nếu không có thì sử dụng phần mền gì?

2. Sử dụng GPS trong Nikon D7000 như thế nào?

Cảm ơn các bạn.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

D7000 không có chế độ chụp pano. Bạn muốn làm ảnh pano sẽ phải dùng phần mềm như Photoshop cs4 hoặc cs5. Giải pháp khác là dùng chương trình mở GIMP hoặc HUGIN Panorama maker. D7000 không có GPS sẵn trong máy. Nếu bạn muốn có thông tin gps ghi kèm vào ảnh phải sử dụng cục gps GP-1 cắm vào máy.

Cách khác là mua bộ ghi thông tin gps độ* *ập(GPS logger, những mẫu phổ biến bao gồm qstarz bt-1000xt, transystem bt747). Sau mỗi chuyến đi, bạn upload dữ liệu vào máy tính và dùng phần mềm đi kèm ghi thông tin gps vào ảnh.

Cách này phức tạp hơn nhưng linh động hơn và rẻ hơn.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

GPS: mua GPS Unit thì sẽ sử dụng được chức năng này. Mà có cần thiết xài không? Nó chỉ record lại vị trí mà bức ảnh đã được chụp thôi. Giá tầm khoảng 400usd gì đó.

Panorama: cách thức basic vẫn là chụp liên tiếp sau đó ghép hình lại. Còn không thì xài ống wide hoặc siêu wide (đắt tiền)

Cách chụp liên tiếp bạn có thể tham khảo trên mạng để có thể có được cách chụp chi tiết hiệu quả nhất nhé. Thí dụ chụp từ trái sang phải, ánh sáng etc..