TƯ VẤN MUA LENS CHO NIKON D7000?

Hiện mình đang xài Nikon D7000. 1 kit, 1 lens 50mm f1.8 G. Mình muốn nhờ anh em tư vấn giúp:
1. Mình có nên đổi lens 50mm 1.8 lấy lens 35mm f1.8 không? Vì mình thấy lens 50 chụp chân dung cũng hơi bất tiện (phải đứng hơi xa mẫu - theo chủ quan cá nhân mình).
2. Tư vấn giúp mình lens 35mm hoặc 85mm, cái nào nên mua hơn khi chụp chân dung (về chất lượng chứ ko tính chuyện xa, gần). Trong tầm giá dưới 8tr thì có khả năng đầu tư không?
Cám ơn mọi người.

Tieu Nhuong
Trả lời 7 năm trước

Đương nhiên là 17-55f2.8. King of DX theo như mọi người hay gọi ;)

Ton Lap
Trả lời 7 năm trước

Điều tôi quan tâm là lens 17-55 kích thước to dài, trọng lượng lớn (85,5 x 110,5 mm - 755 g), khi gắn trên D7000 thì có thuận tiện trong sử dụng hay không, nhất là đi du lịch?

Còn đối với lens 16-85 thì kích thước và trọng lượng gọn nhẹ hơn (72 x 85 mm - 485 g) , nhưng lại là lens 2 khẩu nên không rõ chất lượng so với lens 17-55 kém nhiều hay ít?

Các Bác đã sử dụng 02 lens trên cho ý kiến giúp tôi với nhé.

Đội ơn các Bác!

Ton Lap
Trả lời 7 năm trước

D7000 nặng 780g cả pin, nặng hơn 17-55 1 tẹo

Em mới thử 17-55 trên D90m, có hơi khập kiễng 1 chút, nhưng chất lượng tuyệt. Với D7000 em nghĩ là cân bằng hơn nhiều

Du lịch cũng khó nói, có lúc cần góc rộng, có lúc cần tele. Sao tính trước được hả bác

Tuong Kinh
Trả lời 7 năm trước

Nếu không xét về kinh tế, Bác cứ chơi 17-55. Mình cũng đang xài D7000, vừa đổi bộ 16-85 và 35f2D mua VIC mới tinh lấy 17-55 hàng xài rồi, gắn vào body D7000 vừa ngầu, vừa đầm máy, hình màu lên đẹp. Tuy nhiên, do không có VR nên lens 17-55 chụp không nét bằng 16-85 và 35f2D đâu nhé Bác (đối với dân mới chơi máy như mình). Dù gì, thì cũng phải kiếm thêm 1 lens chân dung nữa mới đủ dùng Bác ạ.