Nikon D90 - Có phải bị lỗi chế độ LiveView và quay phim ?

Chào các bác, em mới lấy con D90. Trong điều kiện ban đêm + dưới ánh đèn điện hoặc dưới ánh đèn trong phòng, khi chuyển D90 sang chế độ chụp LiveView hoặc Quay phim, mà hình LiveView sẽ có hiện tượng các mành đen chạy dọc từ dưới LCD lên. Chụp ra ảnh từ LiveView thì ko bị mành đen, nhưng phim quay ra bị hiện tượng này. Khi thử trong điều kiện ban ngày, ánh sáng tự nhiên, thì ko bị sao cả. Kết luận là cứ LiveView hoặc quay phim dưới ánh đèn điện là bị lỗi. Bác nào đang sử dụng Nikon D90 hoặc biết lỗi này check giúp em nhé! Tks các bác nhiều.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Đó là do tần số quét của máy ảnh và tần số nhấp nháy của đèn khác nhau bạn ạ. Bạn thử với bóng đèn dây tóc thì sẽ không bị nữa (vì nó là ánh sáng liên tục) Thân!