Mua máy ảnh KTS có kèm quay video hơn hay nên mua máy quay KTS hơn? Nếu mua máy ảnh kèm quay phim thì nên mua loại nào?

Đang có ý định muốn mua Máy Quay Phim và Máy chụp hình KTS . Mà em thấy máy quay nó tiện lợi hơn may chụp hình có phải không , nhưng Megapixel của máy quay thì quá thấp hơn so với Máy KTS. Theo mấy bạn là nên chọn loại nào vậy .
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Máy móc giờ sx ra all in 1 nhiều lắm bác ạ, tất nhiên cái nào nhiều chức năng sẽ không bằng cái ít chức năng hơn tại cùng chức năng đó, bác cần xác định rõ số tiền sẽ đầu tư + nhu cầu thực tế của mình là sẽ có ngay câu trả lời thôi ợ. Anh em trên mạng theo em nhận xét là chủ yếu người ta đầu tư vào laptop, dt, máy ảnh chứ hơi ít anh em đâu tư nhiều vào máy quay, có thể bác thích quay phim chăng? thay vì cầm máy ảnh chụp 1 seri đời sống đường phố thì có thể làm bằng cách tự quay 1 phóng sự, bác đọc lời dẫn + phỏng vấn trực tiếp người dân (tự sự kiểu Hành Trình sông Mekong í) em thấy cũng tuyệt đấy chứ, cái này nhiều khi bán lại cho DTH được giá (em đùa). Nếu như bác có đụng đến quay phim mà lâu lâu mới dùng (như hội họp gia đình bạn bè...) thì bác bên chọn giải pháp : a. (quá tuyệt nếu bác không bận tâm về money) : DSLR + máy quay b. (nếu bác lâu lâu mới quay) : PnS, cái này nếu bác thích quay ngon thì nên chọn Sony H series, quay Full HD. Còn nếu bác không khắc khe về quay lắm có thể chọn Canon G / S series. c. (nếu bác quay lâu lâu mới chụp) : bác mua hẳn máy quay đi ợ, chọn mấy dòng 3CCD mới mới bây giờ ấy chụp cũng khá ok.
hanoi
Trả lời 15 năm trước
[b]Máy ảnh dành cho người thích quay video[/b] So với các máy ảnh truyền thống thì các máy ảnh này có thể quay phim ở chế độ VGA (640 x 480 pixel). Một số máy còn có khả năng ghi hình ảnh video với chất lượng HD ở mức 720p, tức là có độ phân giải 1,280 x 720 pixels. Mặc dù có giá rẻ hơn so với một máy quay mini nhưng những thiết bị này còn có khả năng chụp ảnh độ phân giải cao. Những hãy chú ý là để lưu giữ và hỗ trợ việc quay phim thì bạn cần có một dung lượng khổng lồ trong thẻ nhớ vì thế mà hãy đầu tư những thẻ flash dung lượng cao hoặc mang thêm nhiều thẻ nhớ nếu bạn dự định quay. [b]Panasonic Lumix DMC-TZ15 [/b] Ưu điểm: có zoom quang 10x trong 1 kiểu dáng nhỏ gọn, có chế độ Intelligent Exposure chính xác; quay phim HD, màn hình 3 inch độ phân giải 460k pixel, chụp các chi tiết hình ảnh với màu sắc sáng. Hạn chế: nút xoay phía trên cùng dễ di chuyển dẫn đến việc bấm nhầm, không có lựa chọn đổi tắt chế độ Extra Optical Zoom. Đánh giá: với zoom quang 10x, ống kính rộng 28 mm và có khả năng ghi hình ảnh HD tích hợp chỉ trong một kiểu dáng gọn nhẹ, TZ15 là một trong những máy ảnh dòng Lumix đa năng mà Panasonic có [b]Panasonic Lumix DMC-FX36[/b] Ưu điểm: ống có góc nhìn rộng 25 mm, có hỗ trợ quay video HD, thiết kế sang trọng, ISO tối đa là 6400 Hạn chế: hình ảnh hơi mềm không có độ sắc nét cao, lấy nét chậm. Đánh giá: Một sự tiếp nối thành công so với thế hệ FX33, FX36 là một máy ảnh nhỏ gọn và có nhiều tính năng như quay phim HD và chụp ảnh tương đối [b]Panasonic Lumix DMC-FX520[/b] Trong 1 thế giới của cảm ứng ngày nay thì việc có 1 chiếc máy ảnh cảm ứng là điều mà mọi người luôn muốn. FX520 sở hữu một màn hình cảm ứng 3 inch với ống kính có góc ngắm rộng 25mm, tích hợp zoom quang 5x. Nếu bạn cần có một chiếc máy tốt nhất của dòng FX hàng đầu thì có lẽ đây là thiết bị bạn cần với ISO cao 6400, có tính năng nhận dạng khuôn mặt, chế độ chụp ảnh thông minh tự động đa dạng. Như Viên
Trả lời 15 năm trước
[b]Máy ảnh dành cho người thích quay video[/b] So với các máy ảnh truyền thống thì các máy ảnh này có thể quay phim ở chế độ VGA (640 x 480 pixel). Một số máy còn có khả năng ghi hình ảnh video với chất lượng HD ở mức 720p, tức là có độ phân giải 1,280 x 720 pixels. Mặc dù có giá rẻ hơn so với một máy quay mini nhưng những thiết bị này còn có khả năng chụp ảnh độ phân giải cao. Những hãy chú ý là để lưu giữ và hỗ trợ việc quay phim thì bạn cần có một dung lượng khổng lồ trong thẻ nhớ vì thế mà hãy đầu tư những thẻ flash dung lượng cao hoặc mang thêm nhiều thẻ nhớ nếu bạn dự định quay. [b]Panasonic Lumix DMC-TZ15[/b] Ưu điểm: có zoom quang 10x trong 1 kiểu dáng nhỏ gọn, có chế độ Intelligent Exposure chính xác; quay phim HD, màn hình 3 inch độ phân giải 460k pixel, chụp các chi tiết hình ảnh với màu sắc sáng. Hạn chế: nút xoay phía trên cùng dễ di chuyển dẫn đến việc bấm nhầm, không có lựa chọn đổi tắt chế độ Extra Optical Zoom. Đánh giá: với zoom quang 10x, ống kính rộng 28 mm và có khả năng ghi hình ảnh HD tích hợp chỉ trong một kiểu dáng gọn nhẹ, TZ15 là một trong những máy ảnh dòng Lumix đa năng mà Panasonic có [b]Panasonic Lumix DMC-FX36[/b] Ưu điểm: ống có góc nhìn rộng 25 mm, có hỗ trợ quay video HD, thiết kế sang trọng, ISO tối đa là 6400 Hạn chế: hình ảnh hơi mềm không có độ sắc nét cao, lấy nét chậm. Đánh giá: Một sự tiếp nối thành công so với thế hệ FX33, FX36 là một máy ảnh nhỏ gọn và có nhiều tính năng như quay phim HD và chụp ảnh tương đối [b]Panasonic Lumix DMC-FX520[/b] Trong 1 thế giới của cảm ứng ngày nay thì việc có 1 chiếc máy ảnh cảm ứng là điều mà mọi người luôn muốn. FX520 sở hữu một màn hình cảm ứng 3 inch với ống kính có góc ngắm rộng 25mm, tích hợp zoom quang 5x. Nếu bạn cần có một chiếc máy tốt nhất của dòng FX hàng đầu thì có lẽ đây là thiết bị bạn cần với ISO cao 6400, có tính năng nhận dạng khuôn mặt, chế độ chụp ảnh thông minh tự động đa dạng. Như Viên