Chọn mua Canon IXUS 860 IS hay Panasonic TZ15

Cho em hỏi giữa hai loại máy này thì máy nào hình ảnh chất lượng tốt hơn? Mỗi máy đều có ưu nhược điểm khác nhau, quý báo có thể phân tích kỹ hơn cho em không? Em nghe nói Panasonic chụp ra ảnh có màu hơi bị khó chịu một chút. Điều này có đúng không ạ? [right]Huynh Chi Dung (pep_boy18@...)[/right]
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Hai chiếc Canon 860IS và Panasonic TZ15 đều xứng đáng sở hữu. Nhìn chung người dùng Việt Nam đã quen hơn với tông màu vàng và ấm của Canon. Tông màu của Panasonic hơi hồng lạnh nhưng cũng không có sự khác biệt đáng kể. Ngoài ra, hình của TZ15 khi nhìn thật kỹ ở 100% thì hơi nhiễu và/hoặc chịu ảnh hưởng của việc khử nhiễu nhiều hơn ở Canon 860IS. Tuy nhiên, với những hình in kích thước không quá lớn (không lớn hơn 20 x 30 cm) hoặc xem toàn khung hình trên máy tính thì khác biệt cũng khó mà nhận thấy. Với tên gọi Travel Zoom (máy zoom dài để du lịch) thì dòng TZ đem lại sự linh hoạt rất cao cho người sử dụng bởi góc rộng và tầm zoom xa, thích hợp với những người phóng khoáng và phiêu lưu. Canon 860IS, ở một khía cạnh khác, với chất lượng đã được khẳng định, dễ sử dụng, không có gì nổi bật, sẽ thích hợp cho những hoàn cảnh sinh hoạt thông thường. Lựa chọn cuối cùng nằm ở nhu cầu của người dùng. Chúc bạn sớm sở hữu một chiếc máy ảnh ưng ý.